replica
Thứ hai, Tháng 10 23, 2017
   
TEXT_SIZE

22 CEO

Gương mặt sinh viên

Từ Cử nhân Công nghệ thông tin trở thành Giám đốc nhờ học E-learning

Khởi đầu là một cử nhân ngành Công nghệ Thông tin nhưng chị Phạm Thị Cẩm Dung lại yêu thích kinh doanh và khát khao đi tìm hướng đi mới cho mình. Có thể nói, vị trí Giám đốc mà chị có được ngày hôm nay chính là kết quả của bao nỗ lực và phấn đấu học tập không ngừng nghỉ của cô gái đầy bản lĩnh ấy.

 

Từ bỏ CNTT để thực hiện đam mê kinh doanh

Vốn là sinh viên giỏi của khoa Công nghệ Thông tin, trường ĐH Khoa học Tự nhiên TP.HCM nhưng cô gái trẻ Phạm Thị Cẩm Dung lại nhận ra rằng kinh doanh mới chính là niềm đam mê thực sự của mình. Bởi vậy, trong thời gian học đại học, Cẩm Dung vẫn luôn luôn ấp ủ và mơ ước được thực hiện những kế hoạch kinh doanh riêng. Sau khi ra trường, nếu như bạn bè đồng trang lứa đều làm đúng ngành đã học thì cô gái cá tình này lại quyết định rẽ sang một hướng khác đó là tập trung theo đuổi niềm đam mê kinh doanh. Tuy nhiên, với những kiến thức ít ỏi đang có thì Cẩm Dung biết rằng mình chưa đủ cơ sở để có thể thực hiện được giấc mơ. Bởi vậy, cô quyết định đầu tư vào học tiếng Anh và xin vào làm ở bộ phận kinh doanh cho một công ty nước ngoài với vai trò trợ lý. Tại đó, Cẩm Dung luôn chăm chú quan sát và học hỏi cách làm việc của cấp trên để làm giàu thêm vốn kiến thức của mình. Đồng thời, chị tích cực nghĩ ra các phương án kinh doanh mình thấy phù hợp và chủ động đề đạt lên cấp trên. Thậm chí, Cẩm Dung tiếp tục học thêm tiếng Trung để thuận lợi hơn trong trao đổi công việc với lãnh đạo. Đúng có, sai có, nhưng qua mỗi phương án kinh doanh ấy chị lại rút ra cho mình rất nhiều bài học.

 

Chị Phạm Thị Cẩm Dung - người phụ nữ luôn nỗ lực để thực hiện đam mê của mình

 

Nhận thấy được những tố chất và tinh thần cầu tiến trong công việc của Cẩm Dung trong suốt 2 năm qua, Ban lãnh đạo công ty đã quyết định giao cho chị đảm nhiệm vai trò Quản lý Phòng Kinh doanh. Quả thực, vị trí này cũng đồng nghĩa với việc trách nhiệm của chị càng lớn, bởi chỉ cần một chút sơ sót nhỏ cũng khiến cho doanh thu của công ty bị ảnh hưởng. Cũng chính vào lúc này, chị Dung nhận ra, bản thân cần phải có kiến thức của một người quản lý thì mới hoàn thành tốt công việc được. Và rồi, ý định theo học chuyên ngành Quản trị Kinh doanh tại một trường đại học của cô gái chăm chỉ ấy lại được nhen nhóm. Tuy nhiên, cũng như bao nhà quản lý khác, làm thế nào để cân đối giữa thời gian học tập và công việc luôn là một câu hỏi lớn đối trong chị. Bởi chị không thể nghỉ việc 3- 4 năm để hàng ngày cắp sách tới trường giống như những bạn sinh viên thông thường được, còn vấn đề cơm áo gạo tiền sẽ ra sao, cũng không thể xin thêm tiền bố mẹ để đi học. Vậy chị sẽ phải sống thế nào ở nơi đất khách xứ người này ?

 

Và rồi, trong một lần tình cờ lên mạng tìm kiếm thông tin, Cẩm Dung biết đến chương trình đào tạo cử nhân trực tuyến Topica Uni hợp tác với các trường đại học hàng đầu triển khai. Điều khiến chị bị thu hút ở chương trình này đó là việc chỉ cần dành ra tối thiểu 30 phút học online nhưng vẫn có thể được nghe bài giảng chất lượng từ những giảng viên chuyên môn đến từ các trường đại học uy tín. Ngoài ra, đây cũng là cơ hội lớn để chị được gặp gỡ, trao đổi những ý tưởng kinh doanh của mình với đội ngũ giảng viên doanh viên doanh nhân thành đạt hợp tác với Topica Uni. Chị nhận ra đây là phương pháp học phù hợp với nhất với mình. Bởi vậy, không chần chừ lâu, Cẩm Dung quyết định đăng ký theo học ngành Quản trị Kinh doanh. Đối với vị nữ quản lý này, mỗi ngày được học thêm một kiến thức chính là một niềm vui. Bởi vậy, chị luôn rèn cho mình tính tự giác trong việc quản lý thời gian để tránh việc học dồn một lúc gây mất hiệu quả.

 

Chị cho biết phương pháp học của chương trình này giúp mình linh động được thời gian nên rất thuận lợi trong việc sắp xếp công việc cũng như tiếp thu kiến thức. Thậm chí, có những hôm phải gặp khách hàng về khuya nhưng Cẩm Dung vẫn cố gắng dành ra 30 phút để học sau khi về nhà. Vậy là, hằng ngày, cứ sau giờ làm hay tranh thủ những lúc nghỉ ngơi, chị Dung lại tiếp tục học, tiếp tục đến với đam mê của mình. Đồng thời, chị cũng tích cực tham gia trao đổi với đội ngũ Giảng viên doanh nhân để có thể hiểu sâu rộng nhiều vấn đề.

 

Chị Phạm Thị Cẩm Dung tham gia hội thảo “Kỹ năng lập kế hoạch và tổ chức thực hiện công việc” được giảng dạy bởi 1000+ Giảng viên doanh nhân

 

Topica Uni còn giúp chị quen biết và gắn kết hơn với rất nhiều sinh viên khác thông qua những hoạt động thú vị. Chị Dung chia sẻ: “Bên cạnh công nghệ giáo dục hiện đại thì điều tôi ấn tượng nhất tại đây đó chính là nhiều  hoạt động dành cho sinh viên liên tục được tổ chức nhằm cho giúp chúng tôi được trải nghiệm kiến thức thực tiễn nhiều hơn. Một kỷ niệm mà có lẽ tôi không thể nào quên đó chính là lúc tôi và nhóm của mình tham gia và đạt giải nhất cuộc thi Topicamera - cuộc thi quay học liệu. ”

 

Chạm tay tới ước mơ

Với Cẩm Dung, quá trình học Quản trị Kinh doanh đã tạo nên những viên gạch vững chắc đầu tiên để chị bắt đầu dần tiến tới kế hoạch đứng ra kinh doanh riêng với mong muốn áp dụng những kiến thức đã học vào thực tiễn. Đồng thời, đó cũng là cách để cô gái bản lĩnh, độc lập này tìm kiếm cho mình sự tự do trong cách quản lý, trong những quyết định và tự do về tài chính.

 

Từng có một thời gian không tự tin với làn da của mình, bởi vậy chị Dung phải trang điểm rất nhiều, nhất là mỗi khi đi gặp các đối tác để bàn bạc. Từ đó, Cẩm Dung quyết định đi sâu vào nghiên cứu lĩnh vực chăm sóc sắc đẹp. Dần dần, với cái nhìn nhanh nhạy của mình, chị nhận ra nhu cầu làm đẹp hiện nay của mọi người đang rất lớn, đặc biệt là phụ nữ. Bởi vậy, đầu năm 2016, Cẩm Dung đã dũng cảm từ bỏ công việc từng gắn bó suốt 5 năm qua và đứng ra thành lập Ellis Spa với mong muốn cung cấp các dịch vụ, kiến thức chuyên sâu về chăm sóc da cho mọi người. Tách biệt với ồn ào náo nhiệt, Ellis ẩn mình trong con phố yên tĩnh giữa lòng Sài Gòn đầy khói bụi, và bon chen. Với không khí trong lành, nước chảy róc rách, mùi hương tinh dầu thoang thoảng nhẹ nhàng, nơi đây đã mang đến cho khách hàng một không gian hoàn toàn thư giãn.

 

Cũng như nhiều nhà khởi nghiệp khác, ban đầu “cô chủ Ellis Spa” gặp rất nhiều khó khăn như: huy động vốn, chọn lựa máy móc, thiết bị hay làm thế nào để tạo niềm tin với khách hàng. Tuy nhiên, đây cũng là lúc mà chị được áp dụng kiến thức được học vào xử lý công việc. Bên cạnh đó, Cẩm Dung cũng luôn tích cực trao đổi, chia sẻ với các Giảng viên doanh nhân từng chia sẻ kinh nghiệm cho mình mỗi khi gặp phải một tình huống bất ngờ khó xử lý. Qua đó, chị dần biết rút ra nhiều kinh nghiệm để xử lý những vướng mắc trong kinh doanh và tiếp tục phấn đấu học tập nhằm khẳng định tên tuổi trong lĩnh vực chăm sóc sắc đẹp. “Người ta vẫn thường nói, mọi chuyện xảy ra là do duyên. Tôi thì không nghĩ vậy. Tôi muốn làm gì thì tôi phải cố gắng và nỗ lực vì điều đó” - chị Dung chia sẻ.

 

Giám đốc Phạm Thị Cẩm Dung cùng các nhân viên trong ngày thành lập Ellis Spa

 

Chia sẻ về kế hoạch tương lai, Cẩm Dung cho biết: “Trong 5 năm tới, tôi sẽ điều hành và phát triển cơ sở của mình vững mạnh hơn nữa, mở thêm chi nhánh, tạo công việc và thu nhập ổn định cho nhân viên của mình cũng như giúp nhiều người tự tin hơn với làn da và sức khỏe của họ.”

 

Có thể thấy, thành công sẽ luôn đến với những người biết cố gắng học hỏi. Và với Phạm Thị Cẩm Nhung - một người phụ nữ bản lĩnh và không ngừng nỗ lực để thực hiện được đam mê thì tất cả mới chỉ mới là sự bắt đầu.

 

Cô gái xương thuỷ tinh và hành trình đến với tri thức

Vào ngày 15/10/2016, tại trường Đại học Kinh tế Quốc dân đã diễn ra lễ tốt nghiệp chương trình cử nhân trực tuyến NEU-EDUTOP đợt 1 năm 2016. Trong không khi vui mừng của Lễ bế giảng ấy, rất nhiều ánh mắt đã đổ dồn sự chú ý về một tân cử nhân có vóc dáng nhỏ bé, ngồi trên chiếc xe lăn. Đó là Nguyễn Thị Thơm, sinh viên tiêu biểu của lớp ONE 2, chương trình cử nhân trực tuyến chất lượng cao NEU-EDUTOP.

 

 

Bà Ngô Thị Thanh Thủy - Đại diện chương trình cử nhân trực tuyến NEU-EDUTOP

nêu gương bạn Nguyễn Thị Thơm trong buổi lễ tốt nghiệp.

 

Ngay từ khi sinh ra đã phải chịu nhiều thiệt thòi, Thơm luôn gặp phải khó khăn trong cuộc sống sinh hoạt, việc học tập cũng bị dang dở vì căn bệnh xương thủy tinh quái ác dẫn đến đi lại bất tiện. Thơm chia sẻ có mỗi lần bị ngã là sẽ bị gãy xương, có những ngày ngã rất nhiều lần khiến Thơm phải chịu cơn đau hành hạ.

 

Thế nhưng bệnh tật đó chưa bao giờ ngăn cản được ước mơ học tập cháy bỏng trong cô gái thiếu may mắn này. Việc đến trường với Thơm gần như không thể, từ khi biết đến chương trình đào tạo cử nhân trực tuyến của Topica, Thơm như tìm được hi vọng giúp cô vực dậy ý chí của mình. Không chỉ là một sinh viên ưu tú, chăm chỉ học tập, Thơm còn là 1 trong 4 cử nhân tốt nghiệp loại giỏi của khóa này.

 

Ngày nhận bằng tốt nghiệp, Thơm vừa vui cười vừa nói rằng: “Cảm ơn các thầy cô, các bạn, các quản lý học tập đã giúp đỡ mình rất nhiều để có thành thích như hôm nay. Học là niềm vui lớn nhất với mình lúc này, mình hứa sẽ nỗ lực hơn nữa trong cuộc sống để không phụ lòng của mọi người”.

 

Luôn đồng hành và tiếp sức mạnh cho cô con gái nhỏ, mẹ của Thơm chia sẻ: “Ngày bé mỗi lần con ngã là cô lại khóc, khóc vì thương con và cũng vì trách mình không cho em được thân thể như bao đứa trẻ khác. Từ ngày em lựa chọn chương trình học Topica Uni cô vui lắm, nó nói cười nhiều hơn. Em còn dạy học miễn phí cho các bạn quanh xóm nữa. Mỗi lần các bạn đến, không khí trong nhà rôm rả hẳn…”

 

Mẹ, đồng thời cũng là người bạn đồng hành cùng Thơm trong mọi hoàn cảnh

 

Cô Phan Thị Hiền - Quản lý học tập của bạn Nguyễn Thị Thơm chúc mừng Thơm

trong ngày tốt nghiệp.

 

Nguyễn Thị Thơm ngày nào còn mơ ước được đến trường như bao bạn cùng trang lứa thì nay đã là một tân cử nhân của chương trình đào tạo cử nhân trực tuyến Topica. Xin chúc cho cô gái nhỏ bé luôn vững bước trên con đường ước mơ đã chọn, tìm được thành công như những lời Thơm luôn tin tưởng: “Nếu không thể dùng sức lực, mình nguyện đem tri thức giúp đỡ mọi người có cuộc sống tốt hơn”

 

   

Đam mê học tập không ngừng của vị Tổng giám đốc đứng đầu doanh nghiệp vàng thủ đô

“Tôi từng tin rằng người ta trở nên giàu có là vì họ thông minh, nhưng thực tế không phải như vậy. Chỉ khi từ một người khởi nghiệp với hai bàn tay trắng và trở thành lãnh đạo doanh nghiệp hàng nghìn công nhân tôi mới hiểu, người giàu hơn người nghèo ở chỗ họ hiểu biết, họ sở hữu quá nhiều tri thức”

 

Được tôn vinh và nhận giải thưởng Doanh nhân doanh nghiệp vàng của thủ đô, anh Hoàng Tiến Diện - Chủ tịch Hội đồng quản trị, Tổng giám đốc Công ty Cổ phần quốc tế HANICO đã có những chia sẻ trên con đường thành công cũng như khát khao tích lũy tri thức của anh.

 

Từ hai bàn tay trắng khởi nghiệp trở thành Thương hiệu số 1 Việt Nam về máy lọc nước


Những ngày đầu khởi sự từ đôi bàn tay trắng, Anh Diện chia sẻ mình không có gì ngoài một bầu trời hoài bão lớn lao. Giống như rất nhiều doanh nghiệp khác, những ngày đầu khởi nghiệp chính là khoảng thời gian đầy vất vả, gian truân, và nhiều thử thách. “Quãng thời gian đầu thực sự khó khăn, cái khó khăn đến từ vốn làm ăn không có, hiểu biết về lĩnh vực máy lọc nước cũng hạn chế. Tuy nhiên lúc đó mình lại chỉ có một suy nghĩ duy nhất đó là phải tạo ra một sản phẩm thật chất lượng để, hướng tới người dùng cao cấp, có lẽ đó là lí do tại sao đến giờ này những sản phẩm của Hanico đã được thị trường công nhận.” Anh Diện mỉm cười rất tâm đắc khi kể về con đường gian nan mình đã đi qua.

 

Được thành lập từ năm 2009, tính đến nay, Công ty Cổ phần quốc tế HANICO đã có 5 năm xây dựng và phát triển ngày càng lớn mạnh, phân phối sản phẩm tại Hà Nội, TP. Hồ Chí Minh và hơn 10 tỉnh thành khác của cả nước. Trải qua nhiều khó khăn trong định vị thương hiệu cho sản phẩm trên thị trường, HANICO bây giờ đã là Thương hiệu số 1 Việt Nam về máy lọc nước công nghệ nano nhập khẩu từ Cộng hòa Liên bang Nga, Anh Hoàng Tiến Diện chia sẻ, kiên trì học hỏi và nỗ lực phấn đấu không ngừng chính là bí quyết chèo lái công ty đến với thành công.

 

Anh Hoàng Tiến Diện - Tổng Giám đốc HANICO Group, một trong số 6.300 cựu sinh viên thành đạt của Topica UNI

 

Sau bao năm tháng phát triển doanh nghiệp từ con số không, niềm đam mê trách nhiệm với công việc, sự hăng hái phấn đấu và nỗ lực không ngừng của anh Diện đã được đền đáp. Với sản phẩm máy lọc nước nano thân thiện với môi trường, công ty HANICO Group vinh dự đón nhận Huy chương vàng và danh hiệu “Sản phẩm chất lượng an toàn vì sức khỏe cộng đồng”, Cúp doanh nghiệp Việt Nam vàng, cùng nhiều Bằng khen của các cơ quan Trung Ương và Thủ đô Hà Nội trao tặng. Bản thân anh Diện đã có cơ hội diện kiến Chủ tịch nước Trương Tấn Sang và Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan vì những nỗ lực đưa sản phẩm chất lượng, an toàn và ngày càng tốt hơn cho người tiêu dùng Việt Nam.

 

Mê học còn hơn mê công việc

Có một điều mà anh Diện luôn nhắc đi nhắc lại khi chia sẻ về những thành công của ngày hôm nay: “Tôi từng tin rằng người ta trở nên giàu có là vì họ thông minh, nhưng thực tế không phải như vậy. Chỉ khi từ một người khởi nghiệp với hai bàn tay trắng và trở thành lãnh đạo doanh nghiệp hàng nghìn công nhân mình mới hiểu, người giàu hơn người nghèo ở chỗ họ hiểu biết, họ sở hữu quá nhiều tri thức”. Đối với anh dù nhiều tuổi hay ít tuổi thì việc học vẫn vô cùng quan trọng, đặc biệt là với người doanh nhân. Theo anh, xu thế của xã hội hiện nay là một thế giới phẳng, mình muốn quản trị tốt hơn, muốn đưa được sản phẩm của mình ra thương trường quốc tế thì bắt buộc mình phải học tập bằng nhiều cách.

 

Đến với Chương trình Cử nhân trực tuyến chất lượng cao Topica UNI khi đã là một Giám đốc doanh nghiệp lớn, anh Diện chia sẻ rằng: “Sếp rất cần đi học, học không phải thể hiện mình giỏi, mà đơn giản học vì cần mở rộng kiến thức để từ đó tìm kiếm cơ hội kinh doanh và mở rộng thị trường”. Nhận xét về Topica UNI anh đánh giá: “Đây là một chương trình rất tốt, rất hiệu quả, phù hợp với nhiều đối tượng, đặc biệt là người mong muốn khởi nghiệp, bởi các kiến thức, bài giảng rất thực tế, thiết thực từ đội ngũ 1000+ Giảng viên doanh nhân, có thể áp dụng ngay vào công việc. Bên cạnh đó, học trực tuyến giúp cho anh có thể học mọi lúc, mọi nơi, dù đi công tác trong nước hay nước ngoài đều có thể học được.”


Anh Diện luôn tranh thủ thời gian ít ởi ở nhà để tham gia các giờ giảng trực tuyến

 

Mong muốn mọi người cũng thành công như mình

Không chỉ là một sinh viên chăm chỉ, anh Diện còn là một doanh nhân có tinh thần cống hiến cho xã hội. Được biết, anh đang là Phó chủ tịch câu lạc bộ “Phát triển sự nghiệp” tại Topica UNI để hỗ trợ, tư vấn và đồng hành cùng cộng đồng sinh viên, cựu sinh viên đang học. Đối với anh, đây là một sân chơi, một môi trường rất bổ ích để định hướng cho sinh viên, đem lại cho các doanh nhân như anh có cơ hội chia sẻ, đóng góp kinh nghiệm quý báu và học hỏi lẫn nhau. Tinh thần ham mê học hỏi, nỗ lực không ngừng của anh đã trở thành tấm gương học tập cho các bạn sinh viên trẻ. Với anh Diện, bí quyết để trở nên thành công chính là: “Dù học tập dưới bất cứ hình thức học tập nào, quan trọng nhất vẫn là kiến thức thực tiễn mà mình đúc kết được. Ở Topica UNI mình học hỏi được rất nhiều từ các giảng viên doanh nhân, những người đã chia sẻ bài học kinh nghiệm xương máu của mình để truyền tải đến cho các sinh viên. Con đường học tập là không có điểm dừng, và để có thể vươn lên trong xã hội hiện nay, đòi hỏi mọi người ở mọi lứa tuổi phải luôn cập nhật kiến thức mới, từ đó áp dụng vào thực tế đời sống.”

 

Tìm hiểu thêm về Chương trình cử nhân trực tuyến Topica UNI mà anh Diện đang theo học Tại đây

   

Bí quyết trở thành Phó quản lý khách sạn 4 sao của cựu sinh viên tiêu biểu Topica UNI

Ngày nào còn là chàng sinh viên chăm chỉ vừa học vừa làm của Khoa Quản trị Kinh Doanh, chương trình đào tạo cử nhân trực tuyến chất lượng cao Topica UNI, giờ đây anh Nguyễn Nghĩa Vượng đã trở thành nhà quản lý tài ba của khách sạn Hanoi Delano.

11 năm thăng trầm nghề du lịch nhưng học được nhiều bài học quý giá


Bắt đầu dấn thân vào ngành du lịch từ mười năm trước khi học tại trường Cao đẳng Du lịch Hà Nội, ngay từ những năm tháng ấy anh Nguyễn Nghĩa Vượng đã trở thành hướng dẫn viên để cọ xát thực tế, tích lũy thêm kinh nghiệm. Anh chia sẻ “Mặc dù hồi đó không có nhiều tiền nhưng mình được đi rất nhiều nơi, gặp các đoàn khách du lịch quốc tế và Việt Nam, từ đó thế giới quan của mình được mở rộng. Hơn nữa mình còn có cơ hội giới thiệu nét văn hóa đặc sắc của Việt Nam đến với bạn bè quốc tế. Đây là niềm vinh dự của mình và bất cứ ai làm hướng dẫn viên du lịch”.


Cựu sinh viên Khoa Quản trị Kinh doanh Nguyễn Nghĩa Vượng - Phó quản lý khách sạn Hanoi Delano

Đường đến thành công chưa bao giờ dễ dàng, anh Vượng đã từng học rất nhiều khóa học nâng cao kĩ năng và làm thêm vô số ngành nghề khác nhau để bổ sung thêm kiến thức và kinh nghiệm. Từng tâm sự rằng mình muốn học đại học để có cơ hội việc làm tốt hơn nhưng ngặt nỗi thời gian eo hẹp do tính chất công việc phải di chuyển nhiều, anh đã được bạn bè giới thiệu chương trình đào tạo cử nhân chất lượng cao Topica UNI, có thể học trực tuyến mọi lúc mọi nơi.


Định hướng trở thành một nhà quản lý tương lai, anh đã lựa chọn ngành học Quản trị kinh doanh với mong muốn sẽ được đào tạo bài bản hơn nữa. Một điểm đặc biệt được anh Vượng ấn tượng nhắc đến khi học tập tại Topica UNI đó là đội ngũ 1000+ giảng viên doanh nhân nhiệt huyết, anh chia sẻ: “Nếu là ngoài đời, đừng nói là nói chuyện, ngay cả việc gặp được những người là giám đốc các khách sạn lớn là rất khó khăn. Vậy mà khi học ở đây lại được những người thầy nổi tiếng mình từng rất ngưỡng mộ chỉ dạy nhiều kinh nghiệm thực tế hữu ích”.

Từ chàng sinh viên chăm chỉ, năng động ngày nào, hiện tại anh Nguyễn Nghĩa Vượng

đã trở thành Phó quản lý khách sạn 4 sao Hanoi Delano

Trở thành cựu sinh viên tiêu biểu trong 5300 cựu sinh viên Topica UNI nhờ nỗ lực, và sự chăm chỉ

 

Những ngày mới đăng kí học chương trình trực tuyến, anh Nghĩa chia sẻ rằng mình cảm thấy rất khó khăn khi phải sắp xếp thời gian giữa thời gian học và thời gian đi làm. Nhưng chỉ sau vài tuần thay đổi, anh đã tìm ra được cách học hợp lý và còn tích cực tham gia các hoạt động tại Topica UNI. Anh Vượng đã không bỏ qua bất kì chương trình tình nguyện, chia sẻ yêu thương nào, điển hình là chương trình Chia sẻ yêu thương số 19, mang sách vở, quần áo mới đến cho các em nhỏ có cuộc sống khó khăn tại Kỳ Sơn, Nghệ An – cũng là quê hương anh. Ngoài ra anh còn là thành viên năng nổ tham gia giải bóng đá mùa xuân, các câu lạc bộ Văn nghệ thể thao, câu lạc bộ tình nguyện Topica… Vào cuối năm 2015, anh Vượng đặc biệt nằm là 1 trong 4 cựu sinh viên tiêu biểu đại diện cho 2600 Cựu sinh viên thăng tiến, thành đạt tham gia chuyến thăm quan Bangkok và những địa điểm nổi tiếng tại đây.


Dù đã thành công trong công việc nhưng anh Vượng vẫn chưa bao giờ ngừng học

Anh chia sẻ “Tôi thật sự vinh dự là một cựu sinh viên từng học với Topica Uni. Không có gì tuyệt vời hơn khi được đại diện cho “5300 Cựu sinh viên thăng tiến, thành đạt” của Topica, mang sứ mệnh cao cả là truyền lửa cho các anh chị sinh viên khóa sau và cả những thế hệ cựu sinh viên đã tốt nghiệp khác.”

   

Tâm sự về cách cân bằng cuộc sống của nữ Giám đốc tuổi 35

Đối với những người phụ nữ thành đạt trong sự nghiệp, thường sẽ chẳng còn thời gian cho gia đình chứ chưa nói đến những việc cá nhân như học tập, vậy mà trên trị trí Giám đốc một doanh nghiệp chị Nguyễn Thị Ngọc Thủy đã dám thách thức với khó khăn để trở thành người phụ nữ toàn vẹn, biết cân bằng cuộc sống và luôn không ngừng trau dồi kiến thức.


Tự mở công ty riêng sau 13 năm làm đủ các công việc


Đến với chúng tôi trong một buổi sáng Hà Nội, từ Bắc Ninh cách xa gần 30 km, chị Ngọc Thủy cởi mở chia sẻ về câu chuyện con đường sự nghiệp của chị, cũng như cách chị vượt qua khó khăn để nắm được “cán cân” cân bằng cuộc sống suốt 13 năm qua.

Tốt nghiệp Đại học Ngoại thương năm 2003, rồi học tiếp lên cao học lấy bằng Thạc sĩ của Đại học Kinh tế quốc dân liên kết với Viện Khoa học xã hội Hà Lan, chị Thủy được bạn bè nể trọng vì là một người phụ nữ hiện đại, thông minh và có kiến thức. Con đường thành công của chị đã trải qua 6 - 7 công việc khác nhau trước khi mạnh dạn đứng ra mở công ty riêng. Năm 2010, sau khi kết hôn, chị chuyển từ Hà Nội về Bắc Ninh để làm việc trong Khu công nghiệp. Hai năm sau, cảm thấy mình đã có đủ vốn liếng cả về vật chất lẫn kinh nghiệm, chị Thủy đứng ra mở Công ty TNHH Thương mại Dịch vụ K&L(K&L Excellence), chuyên tư vấn đầu tư cho các công ty có vốn đầu tư nước ngoài và các dự án ODA quốc tế.

 

Chị Nguyễn Thị Ngọc Thủy - Sinh viên tiêu biểu thành đạt đang theo học tại

hệ thống đào tạo cử nhân Topica UNI


Với tinh thần ham học hỏi, tích lũy kiến thức, chị Thủy trải lòng về quãng thời gian đáng nhớ nhất trong sự nghiệp:

“Năm 2011 là thời điểm vô cùng vất vả của mình. Lúc đó vừa sinh cháu đầu thì lại mang bầu cháu thứ hai. Ban ngày đi làm, buổi tối lại mang cái bụng bầu lên xe đi chuyển từ Bắc Ninh về Hà Nội đến lớp học cao học. Điều kiện thời gian, vật chất, tinh thần lẫn sức khỏe đều thực sự rất khó khăn. Dù vậy, mình vẫn rất thích học vì biết rằng đó không chỉ là điều cần thiết cho công việc mà còn là niềm khao khát được học tập luôn cháy bỏng.”


Bận rộn với công việc là vậy nhưng may mắn thay, gia đình chị Thủy vô cùng ủng hộ quyết định vừa học vừa làm của chị và luôn là chỗ dựa vững chắc để chị theo đuổi sự nghiệp. Những vất vả, khó khăn ngày ấy đã được đền đáp xứng đáng. Sau gần 4 năm đi vào hoạt động, công ty của chị ngày càng phát triển và cung ứng dịch vụ cho tất cả các tỉnh miền Bắc, vươn rộng ra phạm vi toàn quốc và bắt đầu hợp tác với những khách hàng quốc tế như: Nhật Bản, Hàn Quốc, Phần Lan, Singapore, Thụy Điển,... Chia sẻ về đứa con tinh thần của mình, chị Thủy nói rằng: “Đây là một lĩnh vực hết sức thú vị. Khác với nhiều doanh nghiệp làm dịch vụ khác, mình cảm thấy công ty đã có vị trí ngang hàng với đối tác. Thậm chí có những người từ khách hàng đã trở thành bạn bè thân thiết, cùng hỗ trợ chia sẻ với nhau trong đời sống.”


Vừa làm giám đốc, vừa chăm sóc gia đình, vừa học Đại học

Đối với nhiều người, để có thể có công việc ổn định lẫn một gia đình vững vàng là một “bài toán” không hề đơn giản. Vậy chị Thủy đã làm thế nào để không những có thể cân bằng cả hai bên của cán cân gia đình - sự nghiệp mà còn tự trau dồi, tích lũy thêm kiến thức về Luật? Chị chia sẻ mình đã thử tìm các khóa học Luật khác nhau, từ các trường top trên như Đại học Quốc gia Hà Nội… Tuy nhiên, do công việc quá bận , cộng với áp lực bài vở, lại ở nơi xa nên chị không thể lên lớp thường xuyên được. May sao, chị đã tìm học chương trình học trực tuyến của Topica. Chị đánh giá:“Đây là một phương pháp học chủ động về thời gian, có thể học mọi lúc mọi nơi rất phù hợp với người bận rộn. Chị cũng không phải mất công đi lại, chỉ cần mở máy tính học lúc buổi tối sau khi xong công việc và chăm lo cho gia đình, các con. Hơn nữa, ở Topica UNI, mình học không phải vì bằng cấp, mà cái mình cần là sự tổng hợp lại kiến thức và nhu cầu được đào tạo một cách chính quy.”


Chị Thủy là thành viên tích cực , liên tục giành kết quả học tập xuất sắc và tham gia Hội lành nghề của Topica


Bên cạnh là một sinh viên tiêu biểu, có thành tích học tập xuất sắc, chị Thủy còn là thành viên tích cực sinh hoạt trong Hội lành nghề Pháp chế và Hội lành nghề Kế toán của Topica, nơi cung cấp cho sinh viên những chủ đề mang tính thực tiễn cao, học hỏi các kinh nghiệm thực tiễn cần thiết phục vụ cho công việc. Chị Thủy cho biết, nhờ việc giao lưu, kết nối với các học viên trong lớp và trong Hội lành nghề, chị có thêm cơ hội mở rộng mối quan hệ, vừa có thêm các đối tác cho công ty của chị, lại vừa học hỏi được từ họ những kiến thức mới mà chị chưa biết. Đây chính là một môi trường thúc đẩy, đôi bên cùng có lợi và đem lại nhiều lợi ích cho học viên như chị.

 

Để có thể đi đến thành công như ngày hôm nay, một phần lớn phải kể đến chính là tinh thần ham học hỏi, sự chủ động và nhiệt tình mà chị Thủy đã dành ra cho công việc cũng như đời sống. Bí quyết của chị chính là: Kỹ năng quản lí thời gian, thứ tự ưu tiên các đầu việc và tự hỗ trợ không nhỏ từ phía gia đình. Nhân đây, chị cũng muốn nhắn nhủ với những người trẻ cũng đang đi kiếm tìm thành công trong sự nghiệp một câu nói mà chị vô cùng tâm đắc: “No cross, No crown” - Không có cố gắng thì không có “vương miện”. Chị chia sẻ: “Đừng nghĩ rằng mình không thể làm được. Với mỗi cơ hội mới, bạn có 50% thành công và 50% thất bại. Cho nên thay vì bỏ cuộc và mãi là kẻ thất bại, hãy thử sức mình ngay từ bây giờ, tự tìm cho mình một lối đi đúng đắn bằng cách phương pháp, hình thức học phù hợp và cố gắng hết sức để biến cơ hội thành chiếc vương miện vinh quang.”

   

Trang 1 trong tổng số 16

Gương mặt sinh viên

Top Headline

Đối tác
Trụ sở chính: Tầng 3, số 75 Phương Mai, Phường Phương Mai, Quận Đống Đa, Hà Nội
Điện thoại: (04) 3868.3713
Web: www.topica.edu.vn
Email: info@topica.edu.vn

swiss replica watches replica watches 20160915ڶҳ cheap replica watches replica watches