replica
Thứ hai, Tháng 12 06, 2021
   
TEXT_SIZE

22 CEO

Dân trí: Nhờ Hội lành nghề, Kỹ sư xây dựng cũng có thể làm kế toán

Phó Giám đốc Công ty TNHH Tư vấn và Kiểm toán ViHa Nguyễn Hoàng Lương từng là một kỹ sư xây dựng, không được học bài bản về kế toán. Tuy nhiên, anh đã không bỏ qua bất cứ cơ hội nào để nâng cao vốn kiến thức cho mình.


Trước kia vốn là một Kỹ sư xây dựng, những kiến thức kế toán anh có được là nhờ quá trình anh tự tìm hiểu, tự nghiên cứu. Tuy nhiên, những hiểu biết chưa được bài bản và nhất quán đó không đủ để giúp anh giải quyết những vấn đề của doanh nghiệp một cách chủ động và nhanh chóng.Tham gia công tác tại công ty, anh được tiếp xúc với nhiều tình huống thực tế về Kế toán thuế của các doanh nghiệp mà bản thân anh cũng chưa có lời giải. Với cơ hội hiện đang là sinh viên khoa Luật của Topica, anh Lương quyết định tham gia vào Hội lành nghề Kế toán để tăng thêm tri thức cho bản thân, hỗ trợ công việc  và bổ sung được nhiều kinh nghiệm qua mỗi khóa học với HLN.


Tuy thời gian làm việc và học tập khá bận rộn nhưng bản thân là người xác định mục tiêu cụ thể nên anh cố gắng sắp xếp thời gian để tham gia lớp học đầy đủ các buổi học offline và online của Hội.


Anh chia sẻ: “Những chủ đề thảo luận của Hội lành nghề rất hay, có liên quan rất nhiều đến tình huống thực tế đối với công tác điều hành và diễn biến tại doanh nghiệp của tôi cũng như nhiều doanh nghiệp khác đang gặp phải.  Nội dung đào tạo mà HLN kế toán đưa ra rất phù hợp với yêu cầu công việc thực tế như cập nhật văn bản thuế, cách sử dụng tài liệu phục vụ cho công tác kế toán thuế được rõ ràng trước sự thay đổi văn bản thường xuyên của hệ thống văn bản về thuế tại Việt Nam, những vấn đề mà các doanh nghiệp vừa và nhỏ, lãnh đạo và kế toán công ty hay va vấp trong tổ chức công tác kế toán và quản trị tại doanh nghiệp, những vấn đề mà cơ quan thuế, cán bộ thuế quan tâm và kiểm tra…”.


Những nỗ lực của anh được đền đáp khi anh giành được Giải nhất nhóm vòng 1 của Hội lành nghề - môn kế toán thuế VAT. Đây là môn học được thầy Thiều Kim Cường hướng dẫn rất cụ thể, gây được ấn tượng mạnh cho học viên như anh Lương. Qua đó anh có thể nhìn nhận vấn đề một cách cụ thể để giải quyết công việc hiệu quả nhất.


Anh cho biết: “Sau khi tham gia HLN, kiến thức vòng 1 đã giúp tôi đã có cái nhìn cụ thể hơn, hướng đi rõ ràng và minh bạch hơn trong công tác quản trị doanh nghiệp. Đặc biệt, công tác kế toán nội bộ của công ty được xây dựng chuẩn hơn về nội dung và chắc chắn hơn về mặt định lượng nhằm hạn chế tối đa những rủi ro do công tác quản trị không chặt chẽ gây ra cho doanh nghiệp.

 


Theo anh Lương, hiện nay, hầu hết các doanh nghiệp vừa và nhỏ chưa thực sự quan tâm đến công tác tổ chức cũng như đánh giá hết được tầm quan trọng của công tác kế toán trong công ty, đặc biệt là kế toán nội bộ. Không phải quản lý doanh nghiệp nào cũng được trang bị những kiến thức về kế toán, dù là cơ bản nhất. Điều này dẫn đến chỉ đạo trong doanh nghiệp theo quan điểm của lãnh đạo, chứ không phải trên cơ sở nghiệp vụ. Vì vậy, có rất nhiều rủi ro tiềm ẩn trong doanh nghiệp ở công tác kế toán thuế, và công tác quản trị nội bộ. Từ những kiến thức cơ bản, kinh nghiệm truyền đạt từ thầy cô, nhiều tình huống thực tế được gợi mở trong thời gian tham gia HLN vòng 1, anh đã vận dụng để tổ chức chặt chẽ hơn đối với công tác kế toán của doanh nghiệp mình cũng như rất tự tin đối với các quyết định quản trị của bản thân.


Có được những thành quả đáng mừng như vậy, ngoài những nỗ lực của bản thân, anh còn được hướng dẫn tận tình từ các thầy cô trợ giảng, Quản lý học tập của Topica. “Tôi tích cực tham gia HLN bởi nhận thấy mô hình và nhân sự của chương trình rất tuyệt vời. Tiêu biểu như cô Linh, cô Chi - đó là các cô hướng dẫn học viên nhiệt tình và có trách nhiệm đã tạo động lực cho tôi rất nhiều.” Nhờ Hội lành nghề, anh Lương giờ đã tự tin chỉ đạo, hướng dẫn cũng như kiểm soát công việc của nhân viên. Anh cũng đặt mục tiêu trở thành CEO cho những doanh nghiệp lớn hơn trong tương lai không xa.


Kết thúc môn đầu tiên với giải Nhất nhóm, anh Nguyễn Hoàng Lương hy vọng sẽ tiếp tục theo học với Hội lành nghề để được gợi mở nhiều hơn về chuyên môn cũng như học hỏi kinh nghiệm của những người đi trước, phục vụ cho công việc.

 

Gương mặt sinh viên

Top Headline

Đối tác
Trụ sở chính: Tầng 3, Số 75 Phương Mai, P. Phương Mai, Q. Đống Đa, Hà Nội

Văn phòng tuyển sinh: Tầng 3, Tòa nhà GP Invest, Số 170 Đê La Thành, P. Ô Chợ Dừa, Q. Đống Đa, Hà Nội.

Điện thoại: (04) 3868.3713
Web: www.topica.edu.vn
Email: info@topica.edu.vn

swiss replica watches replica watches 20160915ڶҳ cheap replica watches replica watches