replica
Thứ hai, Tháng 12 06, 2021
   
TEXT_SIZE

22 CEO

Quản trị rủi ro - quản trị doanh nghiệp

“Kinh doanh là một hoạt động chứa nhiều rủi ro, trong đó rủi ro về luật pháp thường dẫn đến hậu quả nặng nề và khó lường. Muốn thành công phải quản trị được các rủi ro này, do vậy người làm kinh doanh cần biết và hiểu về luật …”


“Sống chung” với luật pháp, kinh doanh, chế tài đã lâu anh Nguyễn Duy Lý biết rằng đó là những rủi ro hàng đầu trong quản lý, phát triển tài sản của cá nhân, doanh nghiệp và nhà đầu tư. Hiện tại, anh đang là sinh viên năm cuối NEU-Edutop. Đang là thành viên Ban kiểm soát - Thư ký Tổng công ty của Tổng công ty Chăn nuôi Việt Nam nhưng anh nhận thấy kiến thức là một cuốn “bách khoa toàn thư” đồ sộ mà anh mới chỉ xem qua vài trang. Để có thể hoàn thành công việc hiệu quả nhất anh cần đến một môi trường học tập “chân thực - đa dạng - hữu ích. Khi biết đến Hội lành nghề pháp chế, anh đã nhanh chóng bắt lấy cơ hội tìm thấy môi trường cho riêng mình.

 


 

Tham gia Hội lành nghề, từ những kiến thức trong môn học Soạn thảo và phân tích Điều lệ doanh nghiệp anh đã nhanh chóng ứng dụng trong công việc của mình. Anh chia sẻ: “ Xác định rõ Điều lệ doanh nghệp là Bộ luật của doanh nghiệp điều chỉnh các hoạt động của doanh nghiệp, xác định quyền, trách nhiệm, lợi ích của nhà đầu tư, cổ đông, người quản lý, người lao động trong mô hình cơ cấu tổ chức của doanh nghiệp, đảm bảo tính thống nhất, khai thác tốt các nguồn lực (nhân lực, vật lực) trong các hoạt động sản xuất, kinh doanh đem lại lợi nhuận cao nhất. Do vậy Điều lệ doanh nghiệp cần được xây dựng, ban hành theo quy trình chặt chẽ đảm bảo phù hợp với luật pháp, điều kiện thực tế của doanh nghiệp, tránh mâu thuẫn, chồng chéo, có dự trù được các phát sinh và hướng giải quyết trong hoạt động điều hành, quản trị doanh nghiệp”.

 


 

 

Ngoài ra, anh còn cập nhật những thay đổi của các nghị định, quy định, chính sách mới. Anh chia sẻ: “Quyền dự họp của cổ đông nghĩa là người sở hữu ít nhất 01 cổ phần của Công ty và có quyền tham gia dự họp, biểu quyết tại Đại hội đồng cổ đông. Hiện nay, còn một số doanh nghiệp đưa ra một tỷ lệ sở hữu cổ phần mới được tham dự Đại hội. Hay vai trò, trách nhiệm, thẩm quyền của HĐQT, Ban điều hành, Ban kiểm soát, việc giải quyết đơn từ nhiệm của thành viên HĐQT, BKS. Hoàn thiện các quy định trong Điều lệ phù hợp với văn bản pháp luật, có áp dụng sáng tạo vào thực tiễn doanh nghiệp; dự trù các phát sinh trong hoạt động”. Tất cả đều rất quan trọng cho công việc hiện tại của anh.

Anh Lý còn chia sẻ thêm : “Hội lành nghề pháp chế có cách học rất lạ, giáo viên, cán bộ quản lý đưa ra nội dung hay vấn đề sau đó các học viên cùng thảo luận, trao đổi, phân tích gắn với các tình huống thực tiễn để làm rõ và hiểu được nội dung cần giải quyết, kể cả những vấn đề nhức nhối về luật (hoặc hiểu khác nhau) và những tình huống khó phát sinh trong thực tế. Các học này rất hay, đòi hỏi các thành viên đều cần có kiến thức chuyên môn tốt và luôn phải suy nghĩ các vấn đề triệt để”.

 

 

Mới đây anh Lý đã xuất sắc giành giải thưởng “Giải nhất cá nhân”, anh vui mừng chia sẻ: “Trước tiên, tôi xin cám ơn Topica đã tổ chức khóa học, tạo điều kiện cho các học viên tiếp cận, học tập, trao đổi kiến thức về pháp luật trong hoạt động của doanh nghiệp. Tôi xin cảm ơn Thầy giáo - Luật sư Trương Thanh Đức - cây đại thụ của ngành luật ngân hàng, luật doanh nghiệp - đã giảng dạy, hướng dẫn, chia xẻ, cung cấp những kiến thức, những kỹ năng trong công tác pháp chế của doanh nghiệp, đặc biệt trong xây dựng Điều lệ doanh nghiệp; cách đọc và hiểu về luật pháp. Tôi cũng xin cảm ơn các bạn trong Hội lành nghề đã tích cực, chủ động tạo không khí sôi nổi, hào hứng trong lớp học, đồng thời chia sẻ, giúp đỡ nhau trong quá trình học tập và làm bài tập. Kết quả của tôi là kết quả chung của tất cả thành viên lớp học, của những người xuất xắc nhất đã vượt qua, chiến thắng được chính mình để đi tới buổi học cuối cùng của khóa học”.

 


 

Hy vọng được tiếp cận, hiểu biết sâu hơn về nguyên tắc, phương pháp thương thảo, đàm phán hợp đồng thương mại có lợi nhất cho doanh nghiệp, phòng tránh được những rủi ro; phương pháp xây dựng, ban hành, giám sát thực hiện các quy chế quản lý nội bộ của doanh nghiệp. Và được làm quen trao đổi và có thêm được nhiều người bạn mới, cùng chí hướng, có khát vọng kinh doanh, giúp đỡ lẫn nhau trong công việc trong kinh doanh và đời sống hàng ngày. Anh tâm sự: “Trước khi tôi quyết định tham gia Hội lành nghề Pháp chế, tôi đã xác định rõ lý do, mục đích tham gia qua đó khẳng định động lực, quyết tâm, nhu cầu tham gia. Do vậy, tuy có khó khăn, vất vả, nhưng tôi sẽ bố trí thời gian phù hợp để tham gia các khóa học tiếp theo”.

 

 

 

 

 

Gương mặt sinh viên

Top Headline

Đối tác
Trụ sở chính: Tầng 3, Số 75 Phương Mai, P. Phương Mai, Q. Đống Đa, Hà Nội

Văn phòng tuyển sinh: Tầng 3, Tòa nhà GP Invest, Số 170 Đê La Thành, P. Ô Chợ Dừa, Q. Đống Đa, Hà Nội.

Điện thoại: (04) 3868.3713
Web: www.topica.edu.vn
Email: info@topica.edu.vn

swiss replica watches replica watches 20160915ڶҳ cheap replica watches replica watches