
Là một người phụ nữ hiện đại sở hữu sự nghiệp kinh doanh riêng, chị Nguyễn Công Quyên vẫn luôn nỗ lực và không ngừng học hỏi. Vừa sinh xong, chị đã đăng ký học cử nhân trực tuyến với Topica Uni để vừa có thể chăm con, vừa nâng cao kiến thức về Quản trị kinh doanh.
Ý chí học tập mãnh liệt của nữ doanh nhân
Năm 2012, Chủ doanh nghiệp hoa Phương Ngọc Khuê - chị Nguyễn Công Quyên - đã chọn học Cử nhân trực tuyến vào thời điểm rất đặc biệt của người phụ nữ - sau khi sinh em bé. Lý giải cho quyết định có phần “khác người” này, chị cho biết: “Kinh doanh là đam mê và sự nghiệp của tôi. Tôi rất muốn học tập để nâng cao kiến thức về quản trị kinh doanh nhưng công việc thường ngày của tôi vô cùng bận rộn. Bởi vậy, thời gian ở nhà chăm em bé chính là cơ hội tốt để trau dồi kiến thức một cách bài bản. Với Topica Uni, tôi có thể chủ động thời gian học lại không phải ra ngoài nhiều nên không ảnh hưởng đến việc chăm sóc con nhỏ.”
Vì lẽ đó, chị chính thức trở thành sinh viên ngành Quản trị kinh doanh của chương trình cử nhân trực tuyến TVU - EDUTOP, chương trình Topica hợp tác với trường Đại học Trà Vinh.
Chị Quyên và con trai trong ngày tốt nghiệp chương trình TVU-Edutop
Thế nhưng, giống như nhiều sinh viên E-learning khác, bước đầu chị Quyên đã vấp phải khá nhiều khó khăn, điển hình là không thể hiểu hết thuật ngữ ở các môn học. Bằng tinh thần quyết tâm học tập, chị thường xuyên vào hệ thống trắc nghiệm để vừa làm quen thuật ngữ, vừa hệ thống những kiến thức trọng tâm của bài học. Sau đó, chị xem lại bài giảng của thầy cô và mổ xẻ từng vấn đề khó khăn mình đang gặp phải trong việc tiếp thu.
Bên cạnh những nỗ lực của bản thân, chị Quyên chia sẻ mình còn nhận được sự hỗ trợ tận tâm, nhiệt tình của các Quản lý học tập trong chương trình: “Tôi rất ấn tượng với đội ngũ QLHT nói chung và xin dành riêng một lời cảm ơn đặc biệt cho cô QLHT Thanh Thảo. Cô ấy là người có năng lực và có tâm trong công việc, giải quyết vấn đề rất có tình, có lý”. Nhờ đó, chị Quyên đã hoàn thành chương trình học một cách suôn sẻ. Với chị, giá trị lớn nhất chị thu được không phải là thành tích hay điểm số mà là những kiến thức chuyên môn vô cùng hữu ích cho công việc hiện tại.
Bên cạnh đó, chị Quyên còn được rèn luyện nhiều kỹ năng mềm trong quá trình học với Topica Uni, đặc biệt là kỹ năng làm việc nhóm. Chị cho biết: “Trước đây mình tương tác quá nhiều song hiệu quả không cao. Giờ đây, nhờ biết cách làm việc nhóm, biết cách tương tác và phân chia công việc hợp lý cho mọi người mà tôi có thể triển khai 4 lĩnh vực kinh doanh khác nhau trong khi vẫn luôn dành được thời gian cho gia đình. Thậm chí, tôi vẫn còn thời gian để tham gia các hoạt động xã hội khác nữa.”
Học thì học, vẫn phải hoạt động tích cực
Tuy rất bận rộn, chị Quyên vẫn thường xuyên tham gia các buổi giao lưu, hoạt động tập thể do Topica Uni tổ chức. Đồng thời, chị là thành viên của những 3 CLB khác nhau dành cho sinh viên Topica Uni. Là một doanh nhân khá thành công, chị không ngại chia sẻ kinh nghiệm cá nhân trong các buổi khai giảng hay sinh hoạt CLB bởi chị quan niệm “Sống là cho đi và nhận lại hết lòng”.
Có niềm đam mê với nghệ thuật cắm hoa và sở hữu một doanh nghiệp kinh doanh hoa, chị Quyên đang ấp ủ dự định thành lập CLB cắm hoa cho sinh viên Topica Uni và dự tính sẽ ra mắt vào ngày 9/1/2016.
“Học với Topica Uni chỉ cần nhớ 3 chữ: học, hỏi, hành.”
Đó là những gì chị Quyên muốn nhắn nhủ tới các bạn sinh viên đang theo học chương trình cử nhân trực tuyến với Topica Uni. Từ kinh nghiệm bản thân, chị khuyên: “Các bạn đang sở hữu những điều tuyệt vời nhất trong cuộc đời. Đừng quan tâm đến những thành tích mà hãy tận dụng công cụ của Topica để kết nối các giảng viên doanh nhân, học từ họ, hỏi họ, thực hành với họ, càng đào sâu thực tiễn càng giỏi. Có kiến thức chưa chắc đã có năng lực. Bởi vậy, hãy làm sao để biến kiến thức thành “sức mạnh năng lực” của chính mình, khi đó thành công chắc chắn sẽ nằm trong tầm tay.”