Thứ bảy, Tháng 12 07, 2019

Sinh viên 6X với bí kíp đạt điểm cao - “Gừng càng già càng cay”

Ngoài 50 tuổi vẫn quyết định học thêm văn bằng hai, anh Dương Ngọc Thắng - lớp CKTV3, ngành Quản trị Kinh doanh, chương trình TVU - Topica, đã xuất sắc vượt qua kỳ thi tốt nghiệp với thành tích vô cùng ấn tượng: trung bình điểm thi 2 môn là 9/10, điểm tổng kết cả khóa 9.21/10 và sở hữu tấm bằng tốt nghiệp loại Ưu.

Vốn là một trưởng phòng kỹ thuật đầy kinh nghiệm trong ngành đường sắt, nhưng với khao khát được bổ sung và trau dồi những kiến thức liên quan đến ngành quản trị kinh doanh, anh Thắng đã đăng ký tham gia và trở thành một trong những sinh viên ưu tú của chương trình TVU - Topica.

“Thời kì tốt nhất để tôi học và tiếp thu kiến thức đã qua từ lâu rồi. Có thể là lực học tôi không bằng những bạn sinh viên trẻ hơn, khỏe hơn và năng động hơn nhưng tôi lại hơn được nhiều năm kinh nghiệm sống và làm việc. Hơn 30 năm công tác, nhiều kiến thức đã được tích lũy trong đầu chỉ là chưa được hệ thống và sắp xếp một cách hiệu quả để khi nào cần thì lấy ra ngay.” Anh mỉm cười chia sẻ về lợi thế riêng của bản thân khi học Đại học ở tuổi ngoại ngũ tuần.

Anh Thắng tại Thủy Điện Sơn La

“Thật ra điều khó khăn nhất trong quá trình học tập chính là bạn không xác định được mục tiêu học của mình”. Anh Thắng tâm sự: “Mỗi một người cần phải cụ thể được mình học vì cái gì. Giống như tôi, học không vì điểm, không vì bằng cấp cũng không vì tăng lương, thăng chức. Tôi học vì sự yêu thích của bản thân mình, giống như Giáo sư Tiến sĩ Ngô Bảo Châu từng nói chỉ có “ Đam mê học tập với mục tiêu gặt hái tri thức mới đem lại thành công lâu dài”.

Tâm huyết với câu nói ấn tượng đó, anh Thắng đã xây dựng một kế hoạch học tập riêng cho bản thân, tận dụng những khoảng thời gian nhàn rỗi, cân bằng việc học với công việc chính và cả việc chăm sóc cho gia đình.

Vượt qua mọi rào cản về tuổi tác và sức khỏe, cũng như giới hạn về thời gian và sự tập trung khi mà anh còn quá nhiều thứ phải lo toan trong cuộc sống, anh Thắng vững vàng vượt qua thử thách cuối cùng với thành tích vô cũng xuất sắc. Chia sẻ niềm vui đang vỡ òa, anh nói:“ Ngoài việc bản thân tự xây dựng kế hoạch học tập và giữ vững quyết tâm còn có sự nhiệt tình hỗ trợ của các thầy cô Quản lý học tập chương trình TVU - Topica, những người luôn đôn đốc và nhắc nhở cũng như truyền và giữ cho ngọn lửa học tập trong tôi luôn bùng cháy. Chân thành cảm ơn các thầy cô và mong là các bạn sinh viên khóa sau cũng sẽ tự hoàn thiện được mục tiêu và kế hoạch của bản thân để đạt được những kết quả học tập tốt. Tôi còn làm được, không cớ gì các bạn lại không thành công.”

Quả là “gừng càng già càng cay”, xin chúc anh Thắng luôn dồi dào sức khỏe, công tác tốt và đặc biệt luôn giữ ngọn lửa say mê học tập để có thể truyền cho thế hệ sau.

Gương mặt sinh viên

Top Headline