replica
Thứ hai, Tháng 12 06, 2021
   
TEXT_SIZE

22 CEO

Doanh nhân bỏ học thạc sỹ, chọn học E-learning

Bỏ chương trình học Thạc sỹ Quản trị Kinh doanh vì thấy không phù hợp, anh Đoàn Văn Tâm - chủ tịch Hội đồng Quản trị kiêm Giám đốc Tài chính công ty cổ phần Hoàng Gia - đã lựa chọn theo học Luật kinh tế với chương trình cử nhân trực tuyến Topica.


Là một doanh nhân thành đạt, anh Đoàn Văn Tâm hiểu rõ khả năng làm việc thực tế là thước đo chính xác nhất để đánh giá năng lực. Học rất nhiều mà không thể áp dụng vào công việc thì chỉ là sự lãng phí thời gian và tiền bạc. Chính vì những suy nghĩ thực tế ấy, anh Tâm đã quyết định bỏ chương trình học Thạc sỹ để theo học chương trình cử nhân trực tuyến Topica, ngành Luật kinh tế.


 

Anh chia sẻ: “ Đối tác nước ngoài thường rất cần kiến thức của doanh nghiệp Việt Nam về mảng Tài chính – Kế toán, Thuế, các chính sách… Hầu hết, họ đều thuê văn phòng Luật sư phục vụ cho việc tư vấn. Mặc dù nắm khá rõ luật, tôi vẫn muốn tham gia một lớp học về ngành Luật kinh tế để trang bị thêm kiến thức cho bản thân trong công việc hiện tại và tương lai.”


Người đi làm thường rất bận rộn, không chỉ phải dành thời gian cho công việc ở cơ quan mà còn cho gia đình và các mối quan hệ khác. Vì vậy để có thể sắp xếp thời gian học tập hiệu quả cần biết tranh thủ thời gian và tìm ra phương pháp học phù hợp.

 

Là chủ tịch Hội đồng Quản trị công ty cổ phần Hoàng Gia, đồng thời, tham gia tư vấn Tài chính – Kế toán cho các doanh nghiệp, khối lượng công việc hàng ngày của anh Tâm vô cùng lớn. Để có thể theo đuổi việc học, anh phải tận dụng tối đa thời gian trống vào các buổi tối hoặc cuối tuần. Phương pháp E-learning hoàn toàn phù hợp với người bận rộn như anh.

“E-learning là loại hình học tập mới. Tôi có thể tranh thủ lúc cơ quan ít việc để học, thậm chí, có thể tranh thủ học ngay trên xe khi đi làm. Quan trọng nhất là phải biết quản lý thời gian”, anh Tâm chia sẻ. Dù bận rộn nhưng anh luôn cố gắng học tập chăm chỉ, điểm thi cuối kỳ các môn học kỳ 1 đều đạt 9 trở lên.

Theo đó, chương trình học được thiết kế với 80% học online qua mạng, mỗi tháng đến lớp 1 lần để học tập trung hoặc thi hết môn. Mô hình này đặc biệt phù hợp với người đi làm, giúp họ tiết kiệm thời gian và chi phí, có nhiều thời gian dành cho gia đình, công việc và các mối quan hệ xã hội, nhưng vẫn đảm bảo được mục tiêu học tập của mình.


Theo Giáo sư Edward Lazear, GS. Nhân lực và Kinh tế, ĐH Stanford, người từng đạt giải Adam Smith: Đào tạo trực tuyến đã hiện diện từ rất lâu. Tại trường tôi giảng dạy, ĐH Stanford đã dùng đào tạo trực tuyến cho giảng dạy các ngành kỹ thuật khoảng 20 năm nay. Trường kinh doanh của Stanford cũng đang bắt đầu tham gia, các đơn vị khác cũng bắt đầu tham gia. Nó là vấn đề mức độ lan tỏa, xu thế này đã bắt đầu, nó sẽ lan tỏa đến đâu chúng ta sẽ được chứng kiến trong thập kỷ tới. Tôi không hề nghi ngờ gì là E-learning sẽ là một sức mạnh tích cực, và nó sẽ cất cánh.


 

Tìm hiểu thêm thông tin và đăng ký nhận học bổng tại đây

Gương mặt sinh viên

Top Headline

Đối tác
Trụ sở chính: Tầng 3, Số 75 Phương Mai, P. Phương Mai, Q. Đống Đa, Hà Nội

Văn phòng tuyển sinh: Tầng 3, Tòa nhà GP Invest, Số 170 Đê La Thành, P. Ô Chợ Dừa, Q. Đống Đa, Hà Nội.

Điện thoại: (04) 3868.3713
Web: www.topica.edu.vn
Email: info@topica.edu.vn

swiss replica watches replica watches 20160915ڶҳ cheap replica watches replica watches