replica
Thứ năm, Tháng 2 02, 2023
   
TEXT_SIZE

22 CEO

Cuốn kỷ yếu đầu tiên của sinh viên E - learning

Với đặc thù của phương pháp E - learning, cơ hội giao lưu, gặp gỡ trực tiếp giữa các anh/chị sinh viên có được thật sự không nhiều. Song không vì thế mà sinh viên E-learning không có sự gắn bó và kỷ niệm với nhau nhờ những buổi học offline hàng tháng, các buổi thi hết môn hay những hoạt động ngoại khóa do chương trình hoặc sinh viên tự tổ chức. Cuốn kỷ yếu của nhóm 2 lớp ONE 7 chuyên ngành Quản trị kinh doanh tổng hợp (khóa 2012 - 2016) thuộc chương trình Cử nhân trực tuyến NEU-EDUTOP là minh chứng rõ ràng cho tình cảm nồng ấm giữa các sinh viên E-learning, bất chấp khoảng cách địa lý hay sự bận rộn trong cuộc sống riêng của mỗi người.


Sinh sống và làm việc ở nhiều tỉnh thành khác nhau song cái duyên với phương pháp đào tạo trực tuyến của Topica Uni đã mang 11 thành viên của nhóm 2 lớp ONE 7 gắn kết lại, trở thành một tập thể khó có thể tách rời. Khoảng cách địa lý hay kiến thức chuyên môn chưa bao giờ là trở ngại lớn đối với các anh/chị sinh viên. Ngược lại, chính sự đa dạng này đã đem đến cho mọi người cơ hội được trau dồi, học hỏi kinh nghiệm lẫn nhau trên nhiều lĩnh vực.

 

Trong những ngày đầu lập nhóm, các thành viên nhóm đã nhất trí đặt ramục tiêu phấn đấu với 6 chữ tốt: “Học tốt, kết quả tốt, quan hệ tốt, hình ảnh tốt, làm việc tốt và phát triển tốt”. Mục tiêu rõ ràng cùng sự đồng lòng, quyết tâm đạt được mục tiêu đã giúp các anh/chị tìm thấy những điểm chung để từ đó giúp đỡ, hỗ trợ nhau rất nhiều trong hành trình chinh phục tri thức.


 

Nhóm 2 cùng các thành viên khác của lớp ONE 7 thuộc Chương trình cử nhân trực tuyến NEU-EDUTOP


Để lưu giữ lại những kỷ niệm trong suốt quá trình học tập cùng nhau, dưới sự đề xuất của anh Nguyễn Tiến Thành - nhóm trưởng, nhóm 2 quyết định xây dựng một cuốn kỷ yếu. Cuốn kỷ yếu này do anh Thành và anh Phan Cảnh Nho (nhóm phó), anh Mạc Công Linh và chị Hà Thị Tứ chịu trách nhiệm biên soạn chính, dự kiến sẽ được in bản cứng, gửi tặng cô quản lý học tập Phan Thị Hiền và lưu hành nội bộ nhóm.


Hiện tại, kỷ vật đầy ý nghĩa này đang trong giai đoạn hoàn thành và sẽ hoàn thiện vào tháng 10/2016. Trong suốt quá trình xây dựng, từ khâu lên khung nội dung đến chỉnh sửa thành bản hoàn chỉnh, các thành viên trong nhóm luôn tích cực tham gia đóng góp ý kiến, thảo luận để sản phẩm cuối cùng có thể đáp ứng niềm mong mỏi của mọi thành viên. Cả nhóm thống nhất sẽ ghi lại những mốc thời gian đáng nhớ, thông tin cơ bản của cả nhóm, thành tích ấn tượng hay kỉ niệm đặc biệt mà các anh/chị có được khi học tập cùng nhau.

 

Tình cảm của cô Quản lý học tập lớp ONE 7 - cô Phan Thị Hiền dành cho nhóm 2 cũng được ghi lại trong cuốn kỷ yếu này: Là một trong những nhóm xuất sắc nhất của lớp ONE7, các thành viên nhóm 2 đã để lại cho tôi thật nhiều cảm xúc. Sau 4 năm đồng hành cùng nhau, tôi rất vui và vinh dự khi là người giúp các anh/chị mặc áo cử nhân, cài hoa trong lễ trao bằng tốt nghiệp.

Trong quá trình làm Quản lý học tập của lớp, thật sự đã có lúc tôi muốn buông bỏ khi cảm thấy tất cả công sức tôi cố gắng vun đắp cho lớp đều không có kết quả. Nhưng sau những giây phút chia sẻ cởi mở, cô trò hiểu nhau hơn, mọi khó khăn, trở ngại dần qua. Giờ đọng lại trong tôi chỉ còn là sự trân trọng và tình yêu đối với lớp.

Cám ơn tập thể lớp, cảm ơn nhóm 2 đã cho cô vinh dự được làm Quản lý học tập của anh/chị trong suốt những năm qua.

Tạm biệt các bạn, tạm biệt những người anh, người chị, người bạn, người em của cô. Chúc lớp ONE7, chúc nhóm 2 mãi là tập thể đoàn kết, thành công!"

 

Cô Phan Thị Hiền - Quản lý học tập của lớp ONE7.


Một góc đặc biệt khác của cuốn sổ “kỉ niệm” này chính là những dòng tâm sự về nhau, những chia sẻ về niềm vui hay nỗi buồn của các anh chị trong suốt quá trình “kề vai sát cánh” trên con đường chinh phục tri thức.


“Biết rằng có những người anh người bạn mất liên lạc thì không còn là bạn. Nhưng lại có những người anh, người bạn dù năm tháng vô tình vẫn trước sau như một. Cảm ơn anh em, những con người tình cảm, hòa đồng và rất mực chân thành” - Trích lời chia sẻ đầy cảm xúc mà anh Đỗ Văn Đạt - thành viên của nhóm viết trong cuốn kỷ yếu.Những buổi gặp mặt thân thiết đều là kỷ niệm đáng nhớ đối với tất cả các thành viên trong nhóm


Chị Hà Thị Tứ - một thành viên khác của nhóm cũng bồi hồi khi nhớ lại kỷ niệm: “Trong ngày đi thi chứng chỉ tiếng Anh ở Thái Nguyên, dù cả nhóm phải dậy từ 3h sáng, phải đi bộ 2 tiếng đồng hồ trong thời tiết mưa lạnh để tìm quán ăn nhưng thật sự trong suốt quãng đường dài, được sự quan tâm, giúp đỡ của mọi người, mọi nỗi mệt mỏi của tôi đã được xua tan hết.”


Trong cuốn kỷ yếu, thành viên được nhắc đến nhiều nhất chính là người nhóm trưởng nhiệt tình, đầy trách nhiệm - anh Nguyễn Tiến Thành. Khi nhớ đến anh, các anh/chị đều không quên được tinh thần gương mẫu, sẵn sàng đi đầu, gánh vác mọi công việc của anh. Vị thủ lĩnh của nhóm còn không ngại hi sinh nhiều thời gian, tâm sức quan tâm đến quá trình học tập và đời sống tinh thần của tất cả các thành viên. Anh có đóng góp không nhỏ vào thành tích chung đầy ấn tượng của nhóm khi đa số các anh/chị đều được tốt nghiệp sớm.


Có thể nói, những tình cảm nồng ấm được lưu giữ trong cuốn kỷ yếu đầu tiên này là một trong những điều quý giá nhất mà chương trình Cử nhân trực tuyến NEU-EDUTOP có thể đem lại cho các anh/chị sinh viên. Chắc chắn, dù sau này khi đã tốt nghiệp, nhờ có kỷ vật này, các thành viên của nhóm 2 sẽ luôn nhớ về quãng thời gian đẹp đẽ 4 năm cùng học tập, cùng chia sẻ mọi khó khăn trong cuộc sống.

Gương mặt sinh viên

Top Headline

Đối tác
Trụ sở chính: Tầng 3, Số 75 Phương Mai, P. Phương Mai, Q. Đống Đa, Hà Nội

Văn phòng tuyển sinh: Tầng 3, Tòa nhà GP Invest, Số 170 Đê La Thành, P. Ô Chợ Dừa, Q. Đống Đa, Hà Nội.

Điện thoại: (04) 3868.3713
Web: www.topica.edu.vn
Email: info@topica.edu.vn

swiss replica watches replica watches 20160915ڶҳ cheap replica watches replica watches