replica
Thứ năm, Tháng 2 02, 2023
   
TEXT_SIZE

22 CEO

Tâm sự về cách cân bằng cuộc sống của nữ Giám đốc tuổi 35

Đối với những người phụ nữ thành đạt trong sự nghiệp, thường sẽ chẳng còn thời gian cho gia đình chứ chưa nói đến những việc cá nhân như học tập, vậy mà trên trị trí Giám đốc một doanh nghiệp chị Nguyễn Thị Ngọc Thủy đã dám thách thức với khó khăn để trở thành người phụ nữ toàn vẹn, biết cân bằng cuộc sống và luôn không ngừng trau dồi kiến thức.


Tự mở công ty riêng sau 13 năm làm đủ các công việc


Đến với chúng tôi trong một buổi sáng Hà Nội, từ Bắc Ninh cách xa gần 30 km, chị Ngọc Thủy cởi mở chia sẻ về câu chuyện con đường sự nghiệp của chị, cũng như cách chị vượt qua khó khăn để nắm được “cán cân” cân bằng cuộc sống suốt 13 năm qua.

Tốt nghiệp Đại học Ngoại thương năm 2003, rồi học tiếp lên cao học lấy bằng Thạc sĩ của Đại học Kinh tế quốc dân liên kết với Viện Khoa học xã hội Hà Lan, chị Thủy được bạn bè nể trọng vì là một người phụ nữ hiện đại, thông minh và có kiến thức. Con đường thành công của chị đã trải qua 6 - 7 công việc khác nhau trước khi mạnh dạn đứng ra mở công ty riêng. Năm 2010, sau khi kết hôn, chị chuyển từ Hà Nội về Bắc Ninh để làm việc trong Khu công nghiệp. Hai năm sau, cảm thấy mình đã có đủ vốn liếng cả về vật chất lẫn kinh nghiệm, chị Thủy đứng ra mở Công ty TNHH Thương mại Dịch vụ K&L(K&L Excellence), chuyên tư vấn đầu tư cho các công ty có vốn đầu tư nước ngoài và các dự án ODA quốc tế.

 

Chị Nguyễn Thị Ngọc Thủy - Sinh viên tiêu biểu thành đạt đang theo học tại

hệ thống đào tạo cử nhân Topica UNI


Với tinh thần ham học hỏi, tích lũy kiến thức, chị Thủy trải lòng về quãng thời gian đáng nhớ nhất trong sự nghiệp:

“Năm 2011 là thời điểm vô cùng vất vả của mình. Lúc đó vừa sinh cháu đầu thì lại mang bầu cháu thứ hai. Ban ngày đi làm, buổi tối lại mang cái bụng bầu lên xe đi chuyển từ Bắc Ninh về Hà Nội đến lớp học cao học. Điều kiện thời gian, vật chất, tinh thần lẫn sức khỏe đều thực sự rất khó khăn. Dù vậy, mình vẫn rất thích học vì biết rằng đó không chỉ là điều cần thiết cho công việc mà còn là niềm khao khát được học tập luôn cháy bỏng.”


Bận rộn với công việc là vậy nhưng may mắn thay, gia đình chị Thủy vô cùng ủng hộ quyết định vừa học vừa làm của chị và luôn là chỗ dựa vững chắc để chị theo đuổi sự nghiệp. Những vất vả, khó khăn ngày ấy đã được đền đáp xứng đáng. Sau gần 4 năm đi vào hoạt động, công ty của chị ngày càng phát triển và cung ứng dịch vụ cho tất cả các tỉnh miền Bắc, vươn rộng ra phạm vi toàn quốc và bắt đầu hợp tác với những khách hàng quốc tế như: Nhật Bản, Hàn Quốc, Phần Lan, Singapore, Thụy Điển,... Chia sẻ về đứa con tinh thần của mình, chị Thủy nói rằng: “Đây là một lĩnh vực hết sức thú vị. Khác với nhiều doanh nghiệp làm dịch vụ khác, mình cảm thấy công ty đã có vị trí ngang hàng với đối tác. Thậm chí có những người từ khách hàng đã trở thành bạn bè thân thiết, cùng hỗ trợ chia sẻ với nhau trong đời sống.”


Vừa làm giám đốc, vừa chăm sóc gia đình, vừa học Đại học

Đối với nhiều người, để có thể có công việc ổn định lẫn một gia đình vững vàng là một “bài toán” không hề đơn giản. Vậy chị Thủy đã làm thế nào để không những có thể cân bằng cả hai bên của cán cân gia đình - sự nghiệp mà còn tự trau dồi, tích lũy thêm kiến thức về Luật? Chị chia sẻ mình đã thử tìm các khóa học Luật khác nhau, từ các trường top trên như Đại học Quốc gia Hà Nội… Tuy nhiên, do công việc quá bận , cộng với áp lực bài vở, lại ở nơi xa nên chị không thể lên lớp thường xuyên được. May sao, chị đã tìm học chương trình học trực tuyến của Topica. Chị đánh giá:“Đây là một phương pháp học chủ động về thời gian, có thể học mọi lúc mọi nơi rất phù hợp với người bận rộn. Chị cũng không phải mất công đi lại, chỉ cần mở máy tính học lúc buổi tối sau khi xong công việc và chăm lo cho gia đình, các con. Hơn nữa, ở Topica UNI, mình học không phải vì bằng cấp, mà cái mình cần là sự tổng hợp lại kiến thức và nhu cầu được đào tạo một cách chính quy.”


Chị Thủy là thành viên tích cực , liên tục giành kết quả học tập xuất sắc và tham gia Hội lành nghề của Topica


Bên cạnh là một sinh viên tiêu biểu, có thành tích học tập xuất sắc, chị Thủy còn là thành viên tích cực sinh hoạt trong Hội lành nghề Pháp chế và Hội lành nghề Kế toán của Topica, nơi cung cấp cho sinh viên những chủ đề mang tính thực tiễn cao, học hỏi các kinh nghiệm thực tiễn cần thiết phục vụ cho công việc. Chị Thủy cho biết, nhờ việc giao lưu, kết nối với các học viên trong lớp và trong Hội lành nghề, chị có thêm cơ hội mở rộng mối quan hệ, vừa có thêm các đối tác cho công ty của chị, lại vừa học hỏi được từ họ những kiến thức mới mà chị chưa biết. Đây chính là một môi trường thúc đẩy, đôi bên cùng có lợi và đem lại nhiều lợi ích cho học viên như chị.

 

Để có thể đi đến thành công như ngày hôm nay, một phần lớn phải kể đến chính là tinh thần ham học hỏi, sự chủ động và nhiệt tình mà chị Thủy đã dành ra cho công việc cũng như đời sống. Bí quyết của chị chính là: Kỹ năng quản lí thời gian, thứ tự ưu tiên các đầu việc và tự hỗ trợ không nhỏ từ phía gia đình. Nhân đây, chị cũng muốn nhắn nhủ với những người trẻ cũng đang đi kiếm tìm thành công trong sự nghiệp một câu nói mà chị vô cùng tâm đắc: “No cross, No crown” - Không có cố gắng thì không có “vương miện”. Chị chia sẻ: “Đừng nghĩ rằng mình không thể làm được. Với mỗi cơ hội mới, bạn có 50% thành công và 50% thất bại. Cho nên thay vì bỏ cuộc và mãi là kẻ thất bại, hãy thử sức mình ngay từ bây giờ, tự tìm cho mình một lối đi đúng đắn bằng cách phương pháp, hình thức học phù hợp và cố gắng hết sức để biến cơ hội thành chiếc vương miện vinh quang.”

Gương mặt sinh viên

Top Headline

Đối tác
Trụ sở chính: Tầng 3, Số 75 Phương Mai, P. Phương Mai, Q. Đống Đa, Hà Nội

Văn phòng tuyển sinh: Tầng 3, Tòa nhà GP Invest, Số 170 Đê La Thành, P. Ô Chợ Dừa, Q. Đống Đa, Hà Nội.

Điện thoại: (04) 3868.3713
Web: www.topica.edu.vn
Email: info@topica.edu.vn

swiss replica watches replica watches 20160915ڶҳ cheap replica watches replica watches