replica
Thứ năm, Tháng 2 02, 2023
   
TEXT_SIZE

22 CEO

Từ Cử nhân Công nghệ thông tin trở thành Giám đốc nhờ học E-learning

Khởi đầu là một cử nhân ngành Công nghệ Thông tin nhưng chị Phạm Thị Cẩm Dung lại yêu thích kinh doanh và khát khao đi tìm hướng đi mới cho mình. Có thể nói, vị trí Giám đốc mà chị có được ngày hôm nay chính là kết quả của bao nỗ lực và phấn đấu học tập không ngừng nghỉ của cô gái đầy bản lĩnh ấy.

 

Từ bỏ CNTT để thực hiện đam mê kinh doanh

Vốn là sinh viên giỏi của khoa Công nghệ Thông tin, trường ĐH Khoa học Tự nhiên TP.HCM nhưng cô gái trẻ Phạm Thị Cẩm Dung lại nhận ra rằng kinh doanh mới chính là niềm đam mê thực sự của mình. Bởi vậy, trong thời gian học đại học, Cẩm Dung vẫn luôn luôn ấp ủ và mơ ước được thực hiện những kế hoạch kinh doanh riêng. Sau khi ra trường, nếu như bạn bè đồng trang lứa đều làm đúng ngành đã học thì cô gái cá tình này lại quyết định rẽ sang một hướng khác đó là tập trung theo đuổi niềm đam mê kinh doanh. Tuy nhiên, với những kiến thức ít ỏi đang có thì Cẩm Dung biết rằng mình chưa đủ cơ sở để có thể thực hiện được giấc mơ. Bởi vậy, cô quyết định đầu tư vào học tiếng Anh và xin vào làm ở bộ phận kinh doanh cho một công ty nước ngoài với vai trò trợ lý. Tại đó, Cẩm Dung luôn chăm chú quan sát và học hỏi cách làm việc của cấp trên để làm giàu thêm vốn kiến thức của mình. Đồng thời, chị tích cực nghĩ ra các phương án kinh doanh mình thấy phù hợp và chủ động đề đạt lên cấp trên. Thậm chí, Cẩm Dung tiếp tục học thêm tiếng Trung để thuận lợi hơn trong trao đổi công việc với lãnh đạo. Đúng có, sai có, nhưng qua mỗi phương án kinh doanh ấy chị lại rút ra cho mình rất nhiều bài học.

 

Chị Phạm Thị Cẩm Dung - người phụ nữ luôn nỗ lực để thực hiện đam mê của mình

 

Nhận thấy được những tố chất và tinh thần cầu tiến trong công việc của Cẩm Dung trong suốt 2 năm qua, Ban lãnh đạo công ty đã quyết định giao cho chị đảm nhiệm vai trò Quản lý Phòng Kinh doanh. Quả thực, vị trí này cũng đồng nghĩa với việc trách nhiệm của chị càng lớn, bởi chỉ cần một chút sơ sót nhỏ cũng khiến cho doanh thu của công ty bị ảnh hưởng. Cũng chính vào lúc này, chị Dung nhận ra, bản thân cần phải có kiến thức của một người quản lý thì mới hoàn thành tốt công việc được. Và rồi, ý định theo học chuyên ngành Quản trị Kinh doanh tại một trường đại học của cô gái chăm chỉ ấy lại được nhen nhóm. Tuy nhiên, cũng như bao nhà quản lý khác, làm thế nào để cân đối giữa thời gian học tập và công việc luôn là một câu hỏi lớn đối trong chị. Bởi chị không thể nghỉ việc 3- 4 năm để hàng ngày cắp sách tới trường giống như những bạn sinh viên thông thường được, còn vấn đề cơm áo gạo tiền sẽ ra sao, cũng không thể xin thêm tiền bố mẹ để đi học. Vậy chị sẽ phải sống thế nào ở nơi đất khách xứ người này ?

 

Và rồi, trong một lần tình cờ lên mạng tìm kiếm thông tin, Cẩm Dung biết đến chương trình đào tạo cử nhân trực tuyến Topica Uni hợp tác với các trường đại học hàng đầu triển khai. Điều khiến chị bị thu hút ở chương trình này đó là việc chỉ cần dành ra tối thiểu 30 phút học online nhưng vẫn có thể được nghe bài giảng chất lượng từ những giảng viên chuyên môn đến từ các trường đại học uy tín. Ngoài ra, đây cũng là cơ hội lớn để chị được gặp gỡ, trao đổi những ý tưởng kinh doanh của mình với đội ngũ giảng viên doanh viên doanh nhân thành đạt hợp tác với Topica Uni. Chị nhận ra đây là phương pháp học phù hợp với nhất với mình. Bởi vậy, không chần chừ lâu, Cẩm Dung quyết định đăng ký theo học ngành Quản trị Kinh doanh. Đối với vị nữ quản lý này, mỗi ngày được học thêm một kiến thức chính là một niềm vui. Bởi vậy, chị luôn rèn cho mình tính tự giác trong việc quản lý thời gian để tránh việc học dồn một lúc gây mất hiệu quả.

 

Chị cho biết phương pháp học của chương trình này giúp mình linh động được thời gian nên rất thuận lợi trong việc sắp xếp công việc cũng như tiếp thu kiến thức. Thậm chí, có những hôm phải gặp khách hàng về khuya nhưng Cẩm Dung vẫn cố gắng dành ra 30 phút để học sau khi về nhà. Vậy là, hằng ngày, cứ sau giờ làm hay tranh thủ những lúc nghỉ ngơi, chị Dung lại tiếp tục học, tiếp tục đến với đam mê của mình. Đồng thời, chị cũng tích cực tham gia trao đổi với đội ngũ Giảng viên doanh nhân để có thể hiểu sâu rộng nhiều vấn đề.

 

Chị Phạm Thị Cẩm Dung tham gia hội thảo “Kỹ năng lập kế hoạch và tổ chức thực hiện công việc” được giảng dạy bởi 1000+ Giảng viên doanh nhân

 

Topica Uni còn giúp chị quen biết và gắn kết hơn với rất nhiều sinh viên khác thông qua những hoạt động thú vị. Chị Dung chia sẻ: “Bên cạnh công nghệ giáo dục hiện đại thì điều tôi ấn tượng nhất tại đây đó chính là nhiều  hoạt động dành cho sinh viên liên tục được tổ chức nhằm cho giúp chúng tôi được trải nghiệm kiến thức thực tiễn nhiều hơn. Một kỷ niệm mà có lẽ tôi không thể nào quên đó chính là lúc tôi và nhóm của mình tham gia và đạt giải nhất cuộc thi Topicamera - cuộc thi quay học liệu. ”

 

Chạm tay tới ước mơ

Với Cẩm Dung, quá trình học Quản trị Kinh doanh đã tạo nên những viên gạch vững chắc đầu tiên để chị bắt đầu dần tiến tới kế hoạch đứng ra kinh doanh riêng với mong muốn áp dụng những kiến thức đã học vào thực tiễn. Đồng thời, đó cũng là cách để cô gái bản lĩnh, độc lập này tìm kiếm cho mình sự tự do trong cách quản lý, trong những quyết định và tự do về tài chính.

 

Từng có một thời gian không tự tin với làn da của mình, bởi vậy chị Dung phải trang điểm rất nhiều, nhất là mỗi khi đi gặp các đối tác để bàn bạc. Từ đó, Cẩm Dung quyết định đi sâu vào nghiên cứu lĩnh vực chăm sóc sắc đẹp. Dần dần, với cái nhìn nhanh nhạy của mình, chị nhận ra nhu cầu làm đẹp hiện nay của mọi người đang rất lớn, đặc biệt là phụ nữ. Bởi vậy, đầu năm 2016, Cẩm Dung đã dũng cảm từ bỏ công việc từng gắn bó suốt 5 năm qua và đứng ra thành lập Ellis Spa với mong muốn cung cấp các dịch vụ, kiến thức chuyên sâu về chăm sóc da cho mọi người. Tách biệt với ồn ào náo nhiệt, Ellis ẩn mình trong con phố yên tĩnh giữa lòng Sài Gòn đầy khói bụi, và bon chen. Với không khí trong lành, nước chảy róc rách, mùi hương tinh dầu thoang thoảng nhẹ nhàng, nơi đây đã mang đến cho khách hàng một không gian hoàn toàn thư giãn.

 

Cũng như nhiều nhà khởi nghiệp khác, ban đầu “cô chủ Ellis Spa” gặp rất nhiều khó khăn như: huy động vốn, chọn lựa máy móc, thiết bị hay làm thế nào để tạo niềm tin với khách hàng. Tuy nhiên, đây cũng là lúc mà chị được áp dụng kiến thức được học vào xử lý công việc. Bên cạnh đó, Cẩm Dung cũng luôn tích cực trao đổi, chia sẻ với các Giảng viên doanh nhân từng chia sẻ kinh nghiệm cho mình mỗi khi gặp phải một tình huống bất ngờ khó xử lý. Qua đó, chị dần biết rút ra nhiều kinh nghiệm để xử lý những vướng mắc trong kinh doanh và tiếp tục phấn đấu học tập nhằm khẳng định tên tuổi trong lĩnh vực chăm sóc sắc đẹp. “Người ta vẫn thường nói, mọi chuyện xảy ra là do duyên. Tôi thì không nghĩ vậy. Tôi muốn làm gì thì tôi phải cố gắng và nỗ lực vì điều đó” - chị Dung chia sẻ.

 

Giám đốc Phạm Thị Cẩm Dung cùng các nhân viên trong ngày thành lập Ellis Spa

 

Chia sẻ về kế hoạch tương lai, Cẩm Dung cho biết: “Trong 5 năm tới, tôi sẽ điều hành và phát triển cơ sở của mình vững mạnh hơn nữa, mở thêm chi nhánh, tạo công việc và thu nhập ổn định cho nhân viên của mình cũng như giúp nhiều người tự tin hơn với làn da và sức khỏe của họ.”

 

Có thể thấy, thành công sẽ luôn đến với những người biết cố gắng học hỏi. Và với Phạm Thị Cẩm Nhung - một người phụ nữ bản lĩnh và không ngừng nỗ lực để thực hiện được đam mê thì tất cả mới chỉ mới là sự bắt đầu.

Gương mặt sinh viên

Top Headline

Đối tác
Trụ sở chính: Tầng 3, Số 75 Phương Mai, P. Phương Mai, Q. Đống Đa, Hà Nội

Văn phòng tuyển sinh: Tầng 3, Tòa nhà GP Invest, Số 170 Đê La Thành, P. Ô Chợ Dừa, Q. Đống Đa, Hà Nội.

Điện thoại: (04) 3868.3713
Web: www.topica.edu.vn
Email: info@topica.edu.vn

swiss replica watches replica watches 20160915ڶҳ cheap replica watches replica watches