replica
Thứ tư, Tháng 8 10, 2022
   
TEXT_SIZE

22 CEO

ETLC 2016 - Đặng Văn Tuyến (OD30 Nhóm 1)

1. Giới thiệu: Nhóm 1 - lớp OD30 là một nhóm tập hợp nhiều thành viên đến từ nhiều tỉnh thành, với đa dạng nghề nghiệp và hoàn cảnh cuộc sống. Tất cả đã gặp nhau tại nhóm 1 - OD30, có chung một mục tiêu: cùng nhau học tập tốt và giao lưu giúp đỡ lẫn nhau trong cuộc sống. Nhóm hoạt động dựa trên tinh thần dân chủ, các thành viên luôn tôn trọng lẫn nhau và cùng cam kết vì sự tiến bộ của cả nhóm.


Tên gọi: Nhóm TIÊN PHONG

Slogan: ĐOÀN KẾT CÙNG TIẾN BỘ

Lớp đang học: OD30, Chương trình đào tạo Cử nhân trực tuyến HOU- TOPICA, chương trình do Viện Đại Học Mở Hà Nội hợp tác cùng Tổ hợp công nghệ giáo dục TOPICA.

Ngành học: Quản trị kinh doanh

QLHT: thầy Đỗ Đăng Khoa


2. Hoạt động nhóm:


a. Online: Nhóm 1- OD30 trao đổi online thông qua kênh Zalo group nhóm 1. Hàng ngày, kênh này luôn sẵn sàng cho các thành viên trao đổi với nhau về bài học hay nói chuyện lúc rảnh rỗi. Bên cạnh đó, nhóm cũng quy định có một buổi online tập trung vào lúc 21h chủ nhật hàng tuần. Đặc biệt, hình thức làm bài tập trắc nghiệm theo nhóm đã giúp mọi người nắm bắt bài nhanh và nhớ lâu hơn.


Một số hình ảnh hoạt động online của nhóm:

 

 

 

b. Buổi họp nhóm online ấn tượng nhất: Mục đích của những buổi online tập trung hàng tuần của nhóm là cùng nhau luyện tập bài học và trao đổi với nhau về từng môn học. Đó cũng chính là những buổi online ấn tượng nhất. Bởi lúc đó, các thành viên như có thêm động lực để tập trung cao độ nên học rất hiệu quả, ai cũng muốn mình là người có câu trả lời trước.

Mỗi khi có một thành viên đăng câu hỏi lên group, thì các thành viên khác sẽ tập trung để trả lời, rồi thảo luận về đáp án. Bằng cách này giúp cho việc ôn lại kiến thức môn học trở nên đơn giản và dễ nhớ hơn.


c. Họp offline: nhóm thường họp offline một tháng một lần đối với các thành viên ở gần nhau. Do khoảng cách địa lý nên sẽ họp offline tập trung toàn nhóm vào ngày thi hết môn học.


Một vài hình ảnh họp offline:

 

Nhóm gặp gỡ giao lưu sau khi thi tập trung tại Trường Trung cấp Âu Việt


Nhóm offline làm bài tập nhóm tại quán 360 quận Tân Phú, TP Hồ Chí Minh

 

Nhóm gặp gỡ đón thành viên mới tại quán Sườn Cây quận Tân Phú, TP Hồ Chí Minh

 

d. Buổi offline ấn tượng nhất:

Buổi offline để lại nhiều ấn tượng nhất đối với cả nhóm là buổi họp thông báo kết quả cuộc thi thiết kế logo riêng và thống nhất đặt áo chung cho nhóm.

Mặc dù các thành viên không tham gia được đầy đủ, nhưng những thành viên không có mặt cũng tích cực gọi video cho nhóm để cùng đóng góp ý kiến và thảo luận.

Đến phần bỏ phiếu chọn logo thì cả nhóm náo nhiệt hẳn lên vì hình thức chấm điểm là bỏ phiếu kín. Cuối cùng, nhóm cũng đã chọn được 1 logo ưng ý và trích sao thưởng cho các thành viên có logo tham dự theo đúng như thể lệ công bố trước đó.

Mẫu Logo của nhóm

 

Mẫu áo chung của nhóm:

 

e. Đặc trưng chung của nhóm:

Mặc dù các thành viên đến từ nhiều vùng miền khác nhau nhưng tất cả đều mang trong mình tinh thần của tuổi trẻ năng động nên rất sôi nổi với các hoạt động ngoại khóa như: thể dục thể thao, từ thiện, các hoạt động ngoài trời…

 

Rất nhiều thành viện nhóm 1 đã tham gia vào ngày hội thể thao sinh viên Topica khu vực miền nam

 

Thành viên nhóm 1 tham gia hiến máu nhân đạo

 

Các thành viên nhóm 1 cùng lớp tham gia chương trình từ thiện


f. Những khó khăn mà nhóm gặp phải và đã được giải quyết:


Trường hợp 1: Vừa qua, nhóm tiếp nhận hai bạn mới từ các nhóm hoạt động chưa hiệu quả, được QLHT chia tách về từ các nhóm khác. Như thường lệ, nhóm trưởng đã phổ biến tình hình hoạt động của nhóm cũng như những cam kết của các thành viên cho hai bạn mới biết. Thấy hai bạn cũng đưa ý kiến đồng ý với những mục hoạt động cam kết của nhóm, cả nhóm tạm yên tâm.

Nhưng rồi, khi chỉ còn một tuần nữa là hết hạn tăng điểm chuyên cần mà cả hai bạn mới là bạn Hoàng Thanh Vũ và Phan Cao Huy vẫn chưa đạt điểm chuyên cần tối đa theo cam kết. Sau nhiều lần nhắc nhở, thấy không hoàn thành nên nhóm trưởng đã nói chuyện để tìm hiểu nguyên nhân và biết được rằng cả hai bạn này lúc ở nhóm cũ đều không tham gia thảo luận trên diễn đàn lớp học hoặc đặt câu hỏi với giảng viên trên H2472.

Sau khi nắm bắt tình hình, nhóm trưởng đã từng bước hướng dẫn cách thức tương tác trên diễn đàn và H2472; đồng thời phân tích các tiện ích khi thảo luận cho thành viên biết. Kết quả là đến nay hai thành viên đã có kết quả học tập tiến bộ rõ rệt.

 

 

Trường hợp 2: Trong lần làm bài tập nhóm môn Kinh tế vĩ mô khi thảo luận phân công phần việc, vì muốn có nhiều dữ liệu để tổng hợp bài được tốt hơn, nhóm trưởng đã phân công từng phần bài cho hai thành viên trong nhóm cùng làm. Tuy nhiên qua quá trình làm bài nhận thấy chỉ có một thành viên tích cực làm bài thì thành viên còn lại không tham gia làm.

Nhận thấy không công bằng giữa các thành viên nên nhóm trưởng tổ chức họp online phân tích lại cách thức làm bài, đồng thời phân công cụ thể lại phần việc của những thành viên chưa tích cực. Nhờ phát hiện kịp thời và nhanh chóng khắc phục nên bài tập nhóm được hoàn thành với đầy đủ sự đóng góp của tất cả các thành viên trong nhóm.

 

Chia sẽ cảm nhận của thành viên về nhóm:

●     Đặng Văn Tuyến: Theo học chương trình cử nhân trực tuyến Topica, điều khiến tôi ấn tượng nhất đó chính là mô hình nhóm học tập. Xuất thân từ một người làm việc độc lập không có kỹ năng làm việc nhóm, mọi thứ bắt đầu khá khó khăn với tôi. Nhưng với quyết tâm không từ bỏ trước khó khăn, cùng với sự hướng dẫn tận tình từ QLHT và đặc biệt là sự đoàn kết đồng lòng của tập thể nhóm 1 nên đến nay đã có kết quả khả quan. Đảm nhận vai trò nhóm trưởng, tôi nhận thức được trách nhiệm trong mỗi việc làm: hoàn thiện kỹ năng giao tiếp, biết lắng nghe, biết cách đưa ý kiến để thống nhất đoàn kết trong nhóm.

Trải qua một năm học tập, nhóm 1- OD30 luôn xứng đáng với tên gọi TIÊN PHONG của mình, với thành tích là 1 trong 3 nhóm xuất sắc, nhóm có số thành viên đạt kết quả học tập xuất sắc nhất với 6 thành viên nằm trong top 10, luôn có thành viên nằm trong top 3.

 

●     Trần Minh Lạc:

 

●     Phan Thị Lệ Quyên:

 

●    Lý Thọ Huy:

 

●     Đỗ Hoàng Nguyên:

Đặng Văn Tuyến

Đối tác
Trụ sở chính: Tầng 3, Số 75 Phương Mai, P. Phương Mai, Q. Đống Đa, Hà Nội

Văn phòng tuyển sinh: Tầng 3, Tòa nhà GP Invest, Số 170 Đê La Thành, P. Ô Chợ Dừa, Q. Đống Đa, Hà Nội.

Điện thoại: (04) 3868.3713
Web: www.topica.edu.vn
Email: info@topica.edu.vn

swiss replica watches replica watches 20160915ڶҳ cheap replica watches replica watches