replica
Thứ bảy, Tháng 7 02, 2022
   
TEXT_SIZE

22 CEO

ETLC 2016 - Lê Kim Dung (FNE21A Nhóm 2)

Tên mình là Lê Kim Dung - là nhóm trưởng đồng thời cũng là lớp trưởng lớp FNE21A - chuyên ngành kế toán, cô Quản lý học tập của lớp mình là cô Nguyễn Thị Thu, còn thầy chủ nhiệm là thầy Nguyễn Hồng Thương.

 

Hôm nay mình rất vui khi được tham gia cuộc thi nhóm trưởng xuất sắc toàn quốc năm 2016, đây là cuộc thi, là cơ hội để mình được chia sẻ những kỷ niệm vui, kỷ niệm đẹp qua gần 2 năm học cử nhân trực tuyến. Đây là chương trình dành cho người đi làm và những người không có thời gian đến lớp học, chỉ cần máy tính hay điện thoại có kết nối internet là chúng ta sẽ học được.

 

Lớp FNE21A của chúng mình khi mới vào học có khoảng 34 bạn thành lập được 2 nhóm, mình là nhóm trưởng nhóm 2. Về sau, do sức khỏe cũng như điều kiện công tác và hoàn cảnh gia đình mà hơn nửa lớp các bạn xin nghỉ dần. Mình cũng buồn, không hiểu tại sao một chương trình đào tạo trực tuyến ý nghĩa thế này mà các bạn lại xin nghỉ nhiều thế, lớp học cứ vắng dần vắng dần thế là mình và 14 bạn còn lại động viên nhau cố gắng theo học, vì chỉ có cử nhân trực tuyến của Topica  này chúng ta mới theo được. Bởi phụ nữ ai cũng vướng bận công việc và chăm sóc gia đình, con cái từ sĩ số 34 xuống còn 15 bạn, thấy có ít bạn quá mình bảo cô QLHT và các bạn dồn vào làm một nhóm. Các bạn cũng bầu mình làm lớp trưởng và nhóm trưởng luôn. Với vai trò đã từng làm lớp phó học tập khi còn đang là sinh viên trường cao đẳng KTKT và thương mại, nên khi được các bạn bầu làm lớp trưởng rồi làm nhóm trưởng mình thấy rất vui và tự hào vì dù sao các bạn cũng tin tưởng mình.

 

Nhiệm vụ của nhóm trưởng không đơn giản chỉ là tập hợp nhiều người làm việc cùng nhau hoặc làm việc theo sự chỉ đạo của nhóm trưởng và hơn nữa với nhóm học tập của chúng mình lại ở nhiều địa phương khác nhau, chỉ có thể liên lạc qua điện thoại hoặc email để cùng nhau thảo luận về bài tập, giải đáp thắc mắc của nhau để đạt được kết quả tốt nhất. Thời gian đầu việc kết nối các thành viên lại là vô vàn khó khăn vì nhiều lý do khách quan, đã có những thời điểm tưởng chừng nhóm chúng tôi sẽ tan rã vì ai cũng bận bịu, ai cũng nhiều công việc riêng nhưng trên hết, tôi hiểu với vai trò là 1 nhóm trưởng, là thủ lĩnh của nhóm tôi phải có nhiệm vụ luôn gắn kết, phải là chỗ dựa tinh thần cho nhóm để tất cả các thành viên nhóm vượt qua, không bao giờ được bỏ cuôc. Phải giải quyết dứt điểm vấn đề ngay khi nó phát sinh. Tôi còn nhớ rõ, nhóm quy định một tháng họp nhóm online 2 lần, 1 lần offline. Việc họp online khá dễ dàng vì chỉ cần có kết nối internet là mọi người đều có thể cập nhật thông tin. Còn họp offline tôi nhớ nhất có một lần bạn Tuyền đang mang bụng bầu đi từ Quảng Ninh lên HN để họp, đang họp thì bạn í kêu đau bụng, tưởng bạn í sắp sinh em bé thế là nhóm gọi 115, gọi xong bạn í lại đỡ đau, thôi thì đằng nào đã gọi xe rồi để xe chở ban ấy về Quảng Ninh luôn nếu có sinh thì có bố mẹ và gia đình 2 bên chăm sóc. Tối hôm đó mẹ bạn gọi điện báo cho mình bạn ấy sinh bé trai (Sinh trước dự kiến 1 tuần). Dưới đây là 2 hình ảnh họp nhóm của lớp FNE21A tại trường ĐH KTQD và giao lưu với nhóm của lớp ONE87.

 

1.jpg

2.jpg


Có một tình huống khiến mình cứ nhớ mãi đó là bạn Thủy lớp phó học tập định chuyển sang lớp QTKD để học, bạn í định hướng sau này sẽ chuyển sang kinh doanh, lúc đó học được hơn 1 năm ở khoa kế toán rồi, mình không muốn sĩ số lớp lại bị giảm thêm nên quyết định rủ vài bạn trong nhóm đến nhà Thủy khuyên bạn í ở lại lớp, hãy vì lớp, vì nhóm ở lại khoa kế toán học. Cũng may chồng bạn ấy cũng đồng ý để bạn ở lại lớp FNE21A học.

 

Nhóm mình rất nhiều bạn có sở thích đọc sách, nhất là sách nói về các doanh nhân, doanh nghiệp thành đạt.hoặc bên cạnh đó cũng có những bạn thích hát karaoke sau mỗi lần liên hoan hoặc họp nhóm.

 

Khi nhận làm nhóm trưởng mình cảm thấy rất vui và hạnh phúc, vì dù sao khi làm những công việc đó mình thấy tác phong nhanh nhẹn hơn và hoạt bát hơn. Tự tin và khẳng định bản thân khi đứng trước đám đông. Để hoàn thành tốt vai trò của người trưởng nhóm phần nhiều là nhờ công lao của cô QLHT Nguyễn Thị Thu và các bạn trong nhóm đã động viên ủng hộ và giúp đỡ nhiệt tình, các bạn đã cùng mình chia sẻ những bài tập nhóm, những bài tập kỹ năng để các bạn trong nhóm đạt được điểm cao nhất và kết quả học tập tốt nhất.

 

Lời cuối bài em xin được nói lời cảm ơn tới Ban tổ chức cuộc thi “Nhóm Trưởng xuất sắc 2016” đã tạo điều kiện để chúng em chia sẻ những kỷ niệm, những niềm vui trong quá trình học trực tuyến Topica. Cảm ơn Chương trình Cử nhân trực tuyến Topica liên kết với các trường đại học đã tạo điều kiện để chúng em vừa học vừa đi làm và hơn thế nữa là được làm quen với các bạn trên mọi miền của Tổ quốc.

Đối tác
Trụ sở chính: Tầng 3, Số 75 Phương Mai, P. Phương Mai, Q. Đống Đa, Hà Nội

Văn phòng tuyển sinh: Tầng 3, Tòa nhà GP Invest, Số 170 Đê La Thành, P. Ô Chợ Dừa, Q. Đống Đa, Hà Nội.

Điện thoại: (04) 3868.3713
Web: www.topica.edu.vn
Email: info@topica.edu.vn

swiss replica watches replica watches 20160915ڶҳ cheap replica watches replica watches