replica
Chủ nhật, Tháng 11 27, 2022
   
TEXT_SIZE

22 CEO

ETLC 2016 - Nguyễn Mạnh Cường (DKTV12 Nhóm 4)

Tôi là: Nguyễn Mạnh Cường, nhóm trưởng nhóm 4 lớp DKTV12, ngành Quản trị kinh doanh. Hơn 1 năm trước khi vừa tốt nghiệp cao đẳng hệ chính quy chuyên ngành Tài chính ngân hàng trường ĐH Nguyễn Tất Thành với khao khát được nâng cao tri thức tôi muốn tìm cho mình một môi trường học tập hiệu quả với một chi phí phù hợp. Nhưng làm thế nào để có thể vừa học vừa làm? Làm thế nào để vừa nâng cao kinh nghiệm thực tiễn đi đôi với nâng cao kiến thức giáo dục. Vì tính chất công việc không cho phép tôi tham gia các lớp liên thông chính quy. Thế  nên, sau thời gian tìm hiểu tôi quyết định chọn Topica là nơi “triệu người nâng trí tuệ” là nâng tầm tri thức cho chính mình. Khi đăng ký theo học chương trình đào tạo cử nhân trực tuyến tôi đã nghĩ là mình sẽ học tập hoàn toàn độc lập, chỉ có sự tương tác giữa mình với thầy cô chứ không hề nghĩ đến việc sẽ có hình thức làm việc nhóm, kết nối giữa các sinh viên.


1.jpg

 

Còn nhớ trong đợt khai giảng khóa mới của chương trình cử nhân trực tuyến TVU-Topica diễn ra vào ngày 19/07/2015  với tư cách là một tân sinh viên. Sáng hôm ấy chúng tôi được tham gia một buổi khai giảng mà nếu nói chính xác hơn đó là buổi tọa đàm chia sẻ về chương trình học, phương thức học tập, những khó khăn thường gặp trong quá trình học tập và cách khắc phục của các anh chị sinh viên khóa trước, được gặp gỡ giao lưu chia sẻ với rất nhiều doanh nhân thành công. Với những chia sẻ gắn liền với thực tế và những giải đáp rất bổ ích đã mang đến cho tôi một trải nghiệm mới lạ và một niềm tin vững chắc về môi trường học tập với hình thức đào tạo trực tuyến của Topica - TVU.

 

Buổi chiều chúng tôi đến nhận lớp và làm quen với Quản lý học tập  là cô Nguyễn Thị Thùy Trang. Chúng tôi đã được tham gia các trò chơi mang tính đồng đội qua đó các thành viên của lớp đã làm quen và gắn kết với nhau hơn. Sau phần trò chơi chúng tôi phải hoàn thành một bài tập trắc nghiệm với 10 câu hỏi, là 1 trong những sinh viên có đáp án A nhiều nhất tôi được lựa chọn trở thành 1 trong các nhóm trưởng. Lúc đầu tôi đã khá bất ngờ và từ chối một phần vì sợ mình làm không tốt nhiệm vụ này, nhóm không đơn giản chỉ là một tập hợp nhiều người làm việc cùng nhau hoặc làm việc theo sự chỉ đạo của một nhóm trưởng và hơn nữa với nhóm học tập của chúng tôi lại ở nhiều địa phương khác nhau, chỉ có thể liên lạc qua điện thoại hoặc email để cùng nhau thảo luận về bài tập, giải đáp thắc mắc của nhau để đạt được kết quả tốt. Và dưới sự ủng hộ nhiệt tình của các bạn trong nhóm cùng cô quản lý học tập hứa sẽ giúp đỡ tối đa nếu tôi có bất cứ khó khăn nào và thế là tôi đã đồng ý đảm nhận vai trò là nhóm trưởng nhóm 4 lớp DKTV12.

 

Trong thời gian đầu việc kết nối các thành viên lại là vô vàn khó khăn vì nhiều lý do khách quan, đã có những thời điểm tưởng chừng nhóm chúng tôi sẽ tan rã vì ai cũng bận, ai cũng nhiều công việc riêng. Nhưng trên hết, tôi hiểu với vai trò là 1 nhóm trưởng, là thủ lĩnh của nhóm tôi phải có nhiệm vụ luôn gắn kết, phải là chỗ dựa tinh thần cho nhóm để tất cả các thành viên nhóm vượt qua, không bao giờ được bỏ cuôc. Phải giải quyết dứt điểm vấn đề ngay khi nó phát sinh.

 

Tôi nhớ rất rõ, quy định của nhóm là một tháng họp nhóm online ít nhất 2 lần vào ngày chủ nhật đầu tiên và ngày chủ nhật tuần thứ ba của tháng và 1 lần offline. Việc họp online khá dễ dàng vì chỉ cần có kết nối internet là mọi người đều có thể cập nhật thông tin. Tuy nhiên, offline thì thường các bạn ở rất xa nhau, bạn Phúc thì ở tận Đồng Nai, bạn Hảo thì ở tận Bình Thuận, bạn Mai thì ở tận Kiên Giang. Khoản cách về địa lý cũng như khó khăn cá nhân (vì các bạn nữ trong nhóm có con còn rất nhỏ). Với phương châm là cả nhóm thành lập bao nhiêu người thì ra trường cũng còn bấy nhiêu người, chỉ thêm không bớt. Nên mình đã tìm ra một giải pháp để giúp các thành viên có thể tham gia offline 100%. Đó chính là chọn ngày thi kết thúc môn làm ngày offline cho nhóm. Điều này giúp các thành viên đều tham gia được các buổi offline và quay quần bên nhau chia sẻ những buồn vui trong công việc. Song song với việc đó là việc lấy ý kiến xây dựng nhóm làm việc và học tập hiệu quả hơn.

 

2.jpg

 

Đôi khi bên cạnh áp lực công việc lại phải hoàn thành nhiệm vụ của nhóm trưởng tôi cũng khá mệt mỏi nhưng khi được nghe những lời tâm sự của các thành viên trong nhóm tôi như được tiếp thêm sức mạnh như lời chia sẻ của bạn Phúc: “Mình đã tham gia khá nhiều nhóm cũng như nhiều câu lạc bộ học tập nhưng có lẽ đây là nhóm mà mình cảm thấy tuyệt vời nhất. Với tinh thần nhiệt huyết trách của nhóm trưởng “Mạnh Cường” - nickname thân thương mà mọi người vẫn gọi là: “MC” chàng nhóm trưởng trẻ tuổi đầy nhiệt huyết, mình thấy công việc của nhóm được thực hiện theo quy trình rõ ràng, phân công nhiệm vụ hợp lý nhưng vẫn luôn tạo được bầu không khí thân thiện, hợp tác sẵn sàng hỗ trợ cho nhau cùng phát triển. Không áp đặt lối suy nghĩ riêng của cá nhân trong quá trình trao đổi làm cho mọi người được phát huy ý tưởng của mình. Điều đó khiến tôi tự hào khi nói rằng mình là 1 thành viên của nhóm 4 lớp 12DKTV chương trình đào tạo cử nhân trực tuyến TVU-Topica.” Và có lẽ chính vì điều này mà nhóm tôi đã đạt danh hiệu nhóm xuất sắc nhất suốt 2 học kỳ liên tiếp. Để đạt được điều ấy không thể không kể đến sự nhiệt huyết, chân thành và hỗ trợ hết mình và tinh thần đồng đội của từng thành viên trong nhóm.

 

Với tư cách là nhóm trưởng là người dẫn đầu tôi hứa sẽ đưa nhóm mình đi lên hơn nữa trong thời gian tới và cả nhóm sẽ mãi là một gia đình  nhỏ trong đại gia đình Topica.

 

“Gắn kết để học tập - Gắn kết để chinh phục kiến thức - Gắn kết để đi đến thành công”

Đối tác
Trụ sở chính: Tầng 3, Số 75 Phương Mai, P. Phương Mai, Q. Đống Đa, Hà Nội

Văn phòng tuyển sinh: Tầng 3, Tòa nhà GP Invest, Số 170 Đê La Thành, P. Ô Chợ Dừa, Q. Đống Đa, Hà Nội.

Điện thoại: (04) 3868.3713
Web: www.topica.edu.vn
Email: info@topica.edu.vn

swiss replica watches replica watches 20160915ڶҳ cheap replica watches replica watches