replica
Thứ bảy, Tháng 7 02, 2022
   
TEXT_SIZE

22 CEO

ETLC 2016 - Nguyễn Vũ Hoàng Linh (OD50 Nhóm 6)

Hơn tháng, miền Nam “lết thết” bước qua những ngày “ủ dột” đón mưa, khung giờ tan tành bỗng nhiên khó nhọc và nhiều suy nghĩ. Chúng ta, rồi sẽ có những chặng đường để đi qua để đôi lần nhìn lại cùng những lắng lòng đầy ngượng ngịu bởi những trưởng thành từ cái tôi vốn nhiều non rỗi ấy cũng là một góc thật của cảm xúc trong tôi khi quyết định tham gia cuộc thi “Nhóm trưởng xuất sắc toàn quốc” của Chương trình cử nhân trực tuyến Topica lần này.

 

Tôi – một tôi từ những tháng ngày tươi mới, một tôi - Nhóm Trưởng, nghe chừng  “quyền lực” và mang nhiều thử thách.

 

Không nhanh hay vội vã, Tôi trải qua 3 tháng với vị trí nhóm trưởng, khoảng thời gian được kết cấu bằng nền móng vững chắc mang tên “niềm vui” và sự nỗ lực có thể nhìn thấy được từ tất cả thành viên – những con người ít nhiều vì chữ “duyên” mà xích lại gần nhau hơn.

 

Nguyễn Vũ Hoàng Linh là tên đầy đủ của Tôi và thêm một cách gọi thân quen khác là “đảo chủ” cũng được Nhóm Tôi “ưu ái” đặt cho. Chúng tôi là Nhóm 6 thuộc “cụm dân tộc” OD50 chuyên ngành Quản trị kinh doanh thuộc chương trình cử nhân trực tuyến HOU – Topica dưới sự hướng dẫn của cô quản lý học tập Lâm Mỹ Hằng.

 

1.png

 

Học tập và trưởng thành từ vị trí Chuyên viên đào tạo và quản lý nhân sự của nhiều doanh nghiệp, Tôi chủ động trong việc trang bị hoàn thiện kiến thức cũng như những kỹ năng cần thiết để sẵn sàng cho những chặng đường mới hơn. Sức mạnh đến từ ước mơ và ước mơ xuất phát từ nền tảng của tri thức, Tôi chọn cho mình hình thức học tập nâng cao theo mô hình trực tuyến từ Tổ chức giáo dục Topica với lĩnh vực mà tôi cảm thấy tuyệt vời trong thời điểm kinh tế thị trường hiện tại “Quản trị kinh doanh”.

 

Ngẫm lại chặng đường đó, tôi tìm về lý do cũng như động lực giúp mình nhanh chóng trở thành học viên chính thức của tổ chức giáo dục này. Có lẽ không thể  phủ nhận về những tiện ích trực tuyến và sự hỗ trợ nhiệt tình từ phía hệ thống nhân sự của Trung tâm từ khâu giới thiệu, tư vấn cho đến lúc hoàn thành thủ tục nhập học và còn rất nhiều những lợi ích vô hình khác mà tôi nghĩ tất cả sinh viên – những người quyết định theo học đều ít nhiều có những lý do hài lòng cho riêng mình.

 

“Tôi trở thành nhóm trưởng như thế nào?”


Một sáng ngày hè, tôi và nhiều học viên mới toanh của trung tâm cùng nhau có mặt trong buổi lễ khai giảng khóa mới tại mảnh đất Sài Gòn vốn nhiều ước mơ và cũng đầy tham vọng. Giờ đây, phút tĩnh lặng, tưởng như tôi là một ngôi sao hạng A nào đó tham gia “Show” thực tế “Lần đầu tôi kể” để chia sẻ những câu chuyện thật nhất về  hành trình đã qua, những câu chuyện hay gọi bằng một cái tên nghe rất Tây “True Story”.

 

Thú thật với “toàn nhân loại”, tôi là một những thành viên đến muộn nhất của nhóm…ở đây, chúng ta không cần nghĩ về lý do mà chỉ cần nghĩ về những gì sẽ tiếp diễn phía sau. May mắn, tôi vẫn đủ thời gian để hoàn thành bài trắc nghiệm “thần thánh” để tìm ra gương mặt “The face” đầy quyền lực cho khóa học mới. Như nhiều bạn khác, tôi thật sự không biết tiêu chí ra sao và kết quả sẽ được ấn định như thế nào bởi những “host” của chương trình sáng hôm ấy. Theo thực tế và sự hiểu biết chính mình, tôi thoải mái đi qua từng câu hỏi để lựa chọn những đáp án phù hợp nhất. Vậy là tôi và vài “thí sinh” nữa cũng dễ dàng đi qua “vòng giấu mặt” với những điểm tối ưu từ kết quả trắc nghiệm và tiến thẳng đến vòng “Lộ diện”. Lúc ấy, tâm trạng tôi có phần phấn khích và cũng chút băn khoăn vì thật sự, tôi cũng chưa hoàn toàn hình dung được một cách rõ ràng về trách nhiệm và cả quyền lợi của vị trí nhóm trưởng theo cách học này.

 

Tôi – một tôi mạnh mẽ bước lên trước mọi người, trước cả những người nhiều tài năng hơn tôi, nhiều kinh nghiệm hơn tôi và cả nhiều ước mơ hơn tôi. Có lẽ giây phút đó, những mâu thuẫn chợt xung đột ngay trong đầu tôi và dừng lại ở khoảnh khắc chập chờn những nghi vấn “liệu mình có làm được không, liệu mình có thể”… Nhưng rồi tất cả đã trở thành động lực, tôi biết mình làm được và quan trọng hơn hết “tôi muốn được thử thách vị trí thủ lĩnh” và “tôi nhất định phải thành công”.

 

Sau những ngổn ngang “nhẹ” về tâm lý, tôi tự tin trước mọi người và tự tin nói về bản thân để tìm về cho mình những “chiến binh” mạnh mẽ nhất. Vậy là nhóm chúng tôi đã thật sự tìm thấy nhau vào “ngày định mệnh” ấy với 11 thành viên sơ khai.

 

2.jpg

 

Mang nét đặc trưng riêng và cũng gọi là điểm nhấn của nhóm 6 “thần thánh”, gần như nhóm chúng tôi hoạt động khá thuận lợi. Những khó khăn ban đầu trong việc kết nối và hoàn thiện dần quy trình hoạt động nhóm, chúng tôi không gọi là khó khăn mà chính là những kỷ niệm. Trên tinh thần đó, mỗi thành viên đều thoải mái trong việc đưa ra những vướng mắc hoặc ý kiến bản thân trong mỗi lần tất cả chúng tôi có mặt để thực hiện các cuộc họp “online” hoặc “offline”.

 

Thời kỳ sơ khai, khi nhận trọng trách kết nối cũng như sắp xếp nhiều thứ thuộc về nhóm, tôi cũng phải sử dụng nhiều cách “lúc cứng” “khi mềm”, trên mục tiêu tạo ra sự công bằng cũng như giá trị cao nhất đến tất cả thành viên nhằm đảm bảo mục tiêu học tập chung trong ngắn và dài hạn.

 

Còn nhớ, có thời điểm nhiều thành viên  gần như “ngày lặng gió” và im lặng là cách mà họ tiếp cận các vấn đề hay yêu cầu mà nhóm đưa ra.Tôi quyết định thay mặt “thần dân” nhóm 6 ra ngay “chiếu chỉ” để tìm hiểu nguyên nhân cũng như mong muốn nhận được sự chia sẻ của mọi người cải thiện tình hình, cùng giải quyết và nâng đỡ nhau. Đôi lần, Tôi tưởng như mình đang ở vị trí của một giáo viên chủ nhiệm đúng nghĩa, những lúc đó, chính bản thân tôi cảm thấy khá “bức xúc” về mọi thứ. Tuy nhiên, bằng suy nghĩ của một “tân thủ lĩnh”, tôi đã tìm cách chia sẻ với nhóm và mong được đáp trả bằng một thái độ, quan điểm khác hơn về vấn đề học tập của bản thân nói riêng và tập thể nói chung.

 

3.png

 

4.png

Luôn theo dõi, quan sát nắm bắt tình hình nhóm (hình ảnh từ chat nhóm)


Vậy là gần như tất cả các vấn đề về tâm lý, cảm xúc được nhóm chúng tôi nhanh chóng xóa khỏi suy nghĩ. Mọi năng lượng đều tập trung hết vào vấn đề học tập.

 

Thông qua môn học chúng tôi dần hình thành và tạo ra các quy chế hoạt động cũng như cách khắc phục vấn đề bằng cái nhìn chung nhất. Tính đến thời điểm hiện tại, chúng tôi vẫn áp dụng hình thức họp online thường xuyên 1 lần vào 20:00, thứ 3 hàng tuần với nội dung đa dạng: có thể là làm bài, cũng có thể trao đổi với nhau về môn học hoặc đơn thuần hơn là những câu chuyện tán gẫu sau một ngày làm việc căng thẳng với quan điểm “chúng ta là bạn”. Không những thế, chúng tôi có lịch hẹn “offline” 1 lần trong 2 tháng với những vấn đề cụ thể bên cạnh những hoạt động giải trí “đỉnh cao” khác, song song đó, mỗi khi có dịp và sắp xếp được, nhóm chúng tôi có thể đến với nhau bằng một buổi “party” đúng nghĩa mang tính anh em, bạn bè giữa những đời thường vội vã.

 

5.png

6.png

Hình ảnh họp nhóm online


Kể về sở thích chung của cả nhóm, có lẽ tôi không thể không nhắc đến câu khẩu hiệu thần thánh “chuông reo là bắn”… Thay cho lệnh tập trung được mã hóa bằng những cụm tin nhắn vui nhộn từ những “icon” thời thượng nhất được được “lăn sê” mạnh mẽ trên các ứng dụng mới nhất từ chiếc “smartphone”. Chúng tôi “đấu cọp” cùng nhau sau khi hoàn thành xong bài tập nhóm hoặc trong những buổi họp mặt mang tính “truyền thống”. (Chú thích: cọp chính là Tiger beer). Chúng tôi uống vừa đủ, nói vừa đủ nhưng cười thì lúc nào cũng dư dả đến muốn mang về nhà cười tiếp cho thỏa lòng. Nhóm tôi quan điểm, niềm vui giúp tăng năng lượng sống, tinh thần tích cực làm lực đẩy cho những ngày thành công và  sẻ chia những chuyện vui buồn là liều “botox” cần thiết cho cuộc sống này. Bên cạnh đó, ca hát cũng được gọi là “thú vui tao nhã” của cả nhóm. Chúng tôi chia thành rất nhiều phe phái và mang những đặc tính hoàn toàn để tự hào mà nôm na có thể gọi là “các thánh”. Nổi bật trong số này có “Thánh hát” hát như thể đây là “live show” riêng của anh ấy nhắc đến đây thì ai cũng biết đang nói về Quý xì tin, “Thánh uống” tên gọi “thương thiết” khi chúng tôi nghĩ về Phạm Ngọc Nhã, có cả “Thánh ngủ”  Mã Huỳnh Tuấn Long nữa nhưng đáng nhắc nhất chắc vẫn là “Thánh phá” chính tôi.

 

7.jpg

Khi các “thánh” hội ngộ


Khoảng thời gian tuy ngắn, nhưng nhóm 6 chúng tôi đã có những kỷ niệm đẹp vá thành tích học tập chung khá tốt với lần lươt các bài tập nhóm ở mức điểm cao nhất là 10. Đã có nhiều bài học cần rút trích, nhiềm kinh nghiệm và ý nghĩa trong quá trình học tập, kết nối nhóm xứng đáng để ghi nhớ và từ đó mỗi chúng tôi không quên nhắc nhau về mục tiêu  không ngừng cải thiện hướng đến kết quả học tập, rèn luyện nguồn tri thức mới tại môi trường giáo dục Topica.

Đối tác
Trụ sở chính: Tầng 3, Số 75 Phương Mai, P. Phương Mai, Q. Đống Đa, Hà Nội

Văn phòng tuyển sinh: Tầng 3, Tòa nhà GP Invest, Số 170 Đê La Thành, P. Ô Chợ Dừa, Q. Đống Đa, Hà Nội.

Điện thoại: (04) 3868.3713
Web: www.topica.edu.vn
Email: info@topica.edu.vn

swiss replica watches replica watches 20160915ڶҳ cheap replica watches replica watches