replica
Thứ bảy, Tháng 7 02, 2022
   
TEXT_SIZE

22 CEO

ETLC 2016 - Nguyễn Tiến Xuyên (ONE105 Nhóm 1)

Giới Thiệu:

-   Nhóm Kết Nối ONE105 (Nhóm 1) - Lớp ONE 105, Khóa TS32.

Chuyên ngành: Quản Trị Kinh Doanh

Quản lý học tập: Cô Bùi Thị Hồng Vân

Giáo viên chủ nhiệm: Cô Nguyễn Thị Hà

-   Nhóm có phong trào học tập rất tốt đặc biệt các thành viên luôn giúp đỡ nhau trong học tập. Thành tích học tập của nhóm cũng rất cao và các thành viên luôn hoàn thành bài tập về nhà.

 

Hoạt Động

-  Nhóm tổ chức họp online 4 lần/1tháng, nhóm thường họp trên Facebook (https://www.facebook.com/groups/nhom1.ONE105/)

 

 

-  Lần họp online ấn tượng nhất của nhóm là vào ngày 08/02/2016. Hôm đó nhóm bàn để tổ chức một buổi  họp offline làm bài tập nhóm. Các thành viên trong nhóm đã rất háo hức để chọn ngày. Hôm ấy cũng là ngày đầu xuân nên các thành viên đã có những lời chúc mừng năm mới với nhau, cuộc họp online diễn ra sôi nổi từ 13h đến 16h.

 

 

Nhóm tổ chức họp offline 1 lần/tháng. Lần họp offline ấn tượng nhất của nhóm vào ngày 14/02/2016. Địa điểm họp tại quán Highlands Coffee Hồ Gươm Plaza.

 

Ban đầu, do mới quen biết nhau nên các thành viên còn nhiều bỡ ngỡ, ngại ngùng. Nhưng rồi, sự vui vẻ đón tiếp nhau cùng những lời giới thiệu về bản thân đã giúp các thành viên trong nhóm hiểu về nhau nhiều hơn, phá bỏ nhưng e ngại. Hôm đó, anh Nguyễn Văn Tuấn (Nhóm phó) đã mua một túi ổi giăng to nặng và ai cũng háo hức vớ món quà đầu năm này.

 

Hôm đó, khi đưa ra vấn đề bài tập nhóm vào bàn luận, tất cả các thành viên đều tập trung giải quyết. Mọi người đưa ra những ý tưởng và góp ý bổ sung. Điều đó đã giúp cho nhóm hoàn thành bài tập nhóm nhanh gọn và chất lượng.

 

Sau buổi họp xong nhóm tổ chức đi ăn trưa với những nụ cười dạng rỡ trên môi khi được làm quen với những thành viên trong nhóm. Bữa cơm với những ly rượu ấm áp và những tiếng hò zô của các thành viên làm cho bữa trưa đó trở nên vui tươi hơn, các thành viên trở nên thân thiết hơn. Ai ai cũng có những nụ cười trên môi, những nụ cười đầu năm tràn đầy thắm thiết.

Hình ảnh của bữa trưa hôm đó của nhóm

 

Bức ảnh trước khi kết thúc buổi offline đầu tiên của “ Nhóm Kết Nối ONE105”

 

Tình huống mâu thuẫn và khó khăn trong hoạt động nhóm

 

Mâu thuẫn của các thành viên trong nhóm xảy ra khi nhóm thảo luận tổ chức tham gia trương trình từ thiện, thăm các em bị chất độc màu da cam Dioxin. Đó là sự bất đồng về phương tiện vận chuyển quà. Công việc này do anh Vũ Văn Hào và Ngô Chi An phụ trách nhưng lại đưa ra hai ý kiến khác nhau. An thì muốn toàn bộ thành viên của nhóm đi xe cá nhân và phân chia quà để mọi người cùng vận chuyển. Hào thì muốn thuê một chiếc xe ôtô 1 tấn để chở quà cho gọn gàng còn cả nhóm đi phương tiện cá nhân.

 

An và Hào tranh luận rất lâu không đưa ra được kết quả cuối cùng. Nhận thấy sự bất đồng này, chị Xuyên (Trưởng nhóm) và anh Tuấn (Nhóm phó) đã gặp Hào và An để thảo luận và phân tích để lựa chọn phương án phù hợp. Phương án của anh Hào hợp lý hơn mặc dù nhóm phải mất thêm một khoản chi phí nhưng điều đó đem lại sự thuận tiện cho cả nhóm khi di chuyển. Đồng thời hàng hóa khi chở bằng ôtô sẽ gọn gàng hơn, đỡ dập nát hoặc hỏng hóc khi đi đường xa. Hơn nữa, việc đi ôtô không những gọn gàng, chứa được nhiều đồ mà còn tạo nên sự lịch sự của nhóm khi đến địa điểm từ thiện.

 

Sau khi nghe phân tích, An cũng cảm thấy đúng đắn và đồng ý theo kế hoạch của anh Hào. Mặc dù phương thức vận chuyển của An không hợp lý nhưng cả nhóm cũng ghi nhận tấm lòng của An. Kết thúc mâu thuẫn, An và Hào đã bắt tay và ôm nhau trước khi bắt đầu làm tiếp công việc. Cả hai đi tìm xe phù hợp với số lượng hàng hóa và trong suốt chuyến đi, An và Hào trở thành cặp đôi ăn ý khi làm việc nhóm.

 

Đặc trưng của nhóm

 

Thật là may mắn khi tất cả thành viên trong Nhóm Kết Nối ONE105 đều có chung sở thích là hát karaoke và đi du lịch. Mỗi lần nhóm họp xong là các thành viên lại tập trung đi ăn uống, hát hò.

 

Hình ảnh nhóm đi hát Karaoke:

 

 

Cảm nhận của thành viên và nhóm trưởng về hoạt động nhóm

 

Nguyễn Thu Thương:

Em tên là Nguyễn Thu Thương là thành viên của Nhóm Kết Nối ONE105, sinh viên lớp ONE105, Khóa TS32. Em rất vui được chia sẻ cảm nhận của mình về những lần nhóm hoạt động. Vì là thành viên trẻ tuổi nên em cũng ít có điều kiện để tham gia hoạt động nhóm, nhưng nhờ vào sự nhiệt tình, tinh thần trách nhiệm của anh nhóm trưởng Nguyễn Tiến Xuyên mà hầu hết các hoạt động nhóm em đều được tham gia. Trong các buổi offline cũng như online trao đổi kiến thức cũng như kinh nghiệm, em đã học hỏi được rất nhiều và cảm thấy rằng tham gia vào lớp học là một lựa chọn hoàn toàn đúng của em. Em mong rằng nhóm em sẽ duy trì được mãi tinh thần đoàn kết và sự giúp đỡ nhau trong công việc cũng như học tập tốt. Em xin cảm ơn!

 

Nguyễn Thị Quỳnh

Em xin chào Ban giám khảo cuộc thi cùng toàn thể các thầy cô. Em xin tự giới thiệu em tên là Nguyễn Thị Quỳnh là sinh viên lớp ONE105, khóa TS32, chuyên ngành Quản Trị Kinh doanh. Trong quá trình học em đã trau dồi được rất nhiều kiến thức để áp dụng vào công việc  một cách tốt nhất. Để có đươc điều này thì không thể thiếu tinh thần đoàn kết giúp đỡ của các bạn trong nhóm Kết nối ONE105 đặc biệt là nhóm trưởng Nguyễn Tiến Xuyên. Tuy Xuyên còn trẻ nhưng rất nhiệt tình dẫn dắt nhóm hoàn thành công việc học cũng như các hoạt động ngoại khóa.

Xuyên tập trung cao độ cho công việc học nhưng vẫn thường xuyên liên lạc giúp đỡ, khích lệ động viên tinh thần các bạn học yếu. Mỗi khi gần đến kỳ làm bài tập hay kỳ thi hết môn, Xuyên thường đôn đốc mọi người làm bài, tránh trường hợp phải thi lại. Do vậy tinh thần đoàn kết trong nhóm cũng như việc học của nhóm em khá tốt.

Để có một tập thể tốt ngoài sự nỗ lực của mỗi cá nhân thì nhóm trưởng như một người lái tàu, cả đoàn tàu sẽ đến đích thành công không thể thiếu người lái tàu. Do vậy, Xuyên như một người lái tàu nhiệt huyết đưa đoàn tàu Kết nối ONE105 cập bến sau 04 năm học một cách thành công nhất.

Lời cuối em mong bạn Xuyên sẽ năng động, mạnh dạn, bùng nổ nhiệt huyết hơn nữa để nhóm Kết nối ONE105 thêm tự hào về bạn.

---

Buổi họp nhóm nào của chúng em cũng vui nhưng có lẽ ấn tượng nhất là buổi gặp mặt đầu năm. Khi đó mọi người và em vẫn còn chưa quen nhau. Để tổ chức một buổi mà cả nhóm tham gia cũng rất khó vì ai cũng có công việc riêng và mỗi người một nơi. Em thì trẻ tuổi và giữ vai trò nhóm trưởng. Mới đầu em nghĩ các anh chị đi học thì chênh lệch về tuổi là không lớn. Khi đi họp mặt hôm đó khiến cho em ngỡ ngàng khi anh chị lớn hơn mình nhiều tuổi quá. Có anh chị hơn em tới 20 tuổi. Ngại ngùng và bỡ ngỡ vì em vẫn còn trẻ con so với nhiều anh chị trong nhóm. Nhưng khi làm quen với các anh chị thì em lại thấy vô cùng thận thiện, từ đó giúp em thoải mái hơn.

Các thành viên gặp nhau trong không khí đón chào năm mới nên mọi người đã dành cho nhau những lời chúc tốt đẹp. Ấn tượng là anh Tuấn đã mua tặng nhóm một túi ổi găng giòn, ngon và ngọt. Khi họp xong, nhóm tổ chức đi ăn trưa sau đó là đi hát.

 

Em xin kết thúc phần chia sẻ và cảm nhận của em ở đây.  Chúc các thầy cô và các bạn luôn tràn trề năng lượng để học tập và làm việc thật tốt!

Đối tác
Trụ sở chính: Tầng 3, Số 75 Phương Mai, P. Phương Mai, Q. Đống Đa, Hà Nội

Văn phòng tuyển sinh: Tầng 3, Tòa nhà GP Invest, Số 170 Đê La Thành, P. Ô Chợ Dừa, Q. Đống Đa, Hà Nội.

Điện thoại: (04) 3868.3713
Web: www.topica.edu.vn
Email: info@topica.edu.vn

swiss replica watches replica watches 20160915ڶҳ cheap replica watches replica watches