replica
Chủ nhật, Tháng 7 03, 2022
   
TEXT_SIZE

22 CEO

ETLC 2016 - Trần Văn Quang (ONE9 Nhóm 7)

Tôi là Trần Văn Quang thành viên của nhóm 7, lớp One 9, chuyên ngành quản trị kinh doanh tổng hợp của chương trình NEU_EDUTOP. Lớp do cô Nguyễn Thị Nga làm giáo viên chủ nhiệm và cô Trần Thị Hoan làm quản lý học tập.

 

One 9 ban đầu được chia thành 7 nhóm rồi thành 8 nhóm vì học viên khá đông, mỗi nhóm có đến 15, 16 người có những nhóm lên đến 17 người. Cho đến nay nhóm tôi vẫn là nhóm thành công và ổn định nhất lớp về mặt quân số.

 

Bản thân tôi cũng không bao giờ nghĩ mình sẽ làm nhóm trưởng và khi được 1 thành viên trong nhóm đề nghị làm nhóm trưởng tôi đã từ chối. Sau đó mọi người động viên cũng như cô quản lý học tập nói sẽ hỗ trợ nếu có khó khăn, nên tôi đã mạnh dạn thử sức. Ban đầu tôi cũng không hiểu rõ lắm về cách làm việc nhóm vì từ trước đến giờ tôi vẫn hay làm việc độc lập. Nhờ làm nhóm trưởng nên tôi cũng đã tích lũy được nhiều kinh nghiệm hơn để áp dụng vào cuộc sông cũng như công việc.

 

Lần đầu tiên họp nhóm là một khó khăn. Các thành viên trong nhóm mỗi người 1 nơi và công việc khác nhau nên để họp offline không phải là điều dễ dàng gì. Tôi đã gửi thông báo email và nhắn tin cho các thành viên ngày giờ và địa điểm  nơi họp vào ngày chủ nhật. Nhưng khi đến địa điểm thì chỉ có được 3 thành viên do công việc và điều kiện mọi người không đến được. Dù chỉ có 3 thành viên nhưng chúng tôi cũng đã tham gia tranh luận và thống nhất được cách giải quyết cho bài tập nhóm. Lần đó, bài tập đạt kết quả khá cao.

 

Sau đó, nhóm quyết định họp online, chủ yếu qua email và facebook, để mọi người dễ dàng tham gia hơn. Chúng tôi tạo 1 group trên facebook để các thành viên có thể trao đổi với nhau khi gặp khó khăn trong quá trình học. Bản thân tôi, khi có các bài tập về nhà hay bài tập nhóm sẽ phân công cụ thể cho các thành viên và luôn nhắc nhở mọi người làm bài tập. Mình cũng thường xuyên đăng các bài tập mà mình đã làm để các thành viên trong nhóm có thể tham khảo, góp ý. Trong quá trình học tập, nhóm đã nhận được sự giúp đỡ rất nhiệt tình của cô giáo quản lý học tập Trần Thị Hoan, nhưng vì lý do cá nhân nên cô Hoan phải tạm nghỉ. Tuy nhiên, giờ gặp lại cô Hoan, cô vẫn còn nhớ One 9 và nhớ nhất các thành viên của nhóm 7.

 

Mỗi lần thi hết môn, các thành viên trong nhóm lại được gặp gỡ trao đổi với nhau về chuyện học tập, công việc và cuộc sống, tranh thủ cùng nhau ăn trưa tạo không khí vui vẻ, hòa đồng. Việc tìm hiểu về tính cách hoàn cảnh từng thành viên cũng được nhóm chú trọng. Khi có điều kiện, nhóm đến thăm hỏi gia đình các thành viên để nắm được hoàn cảnh của người. Nếu cần hỗ trợ thì nhóm sẽ giúp đỡ để các thành viên có thể học tập một cách tốt nhất.

 

Sau này, chúng tôi cũng đã tổ chức thành công các buổi offline kết hợp thăm hỏi gia đình các thành viên và tranh thủ đi du lịch cùng nhau như: vào Thành phố Hồ Chí Minh nhà bạn Đoàn Nguyên Cường rồi tranh thủ đi chơi khu du lịch Đại Nam hay cùng nhau tắm biển Vũng Tàu. Rồi thỉnh thoảng chúng tôi lại tổ chức offline ở các điểm du lịch khác như: SaPa, Hạ Long hay Sầm Sơn… Việc kết hợp này đã tạo cho các thành viên có điều kiện gần nhau hơn và có những kỉ niệm khó quên.

 

Chúng tôi cũng không quên tham gia những việc hiếu, hỉ của gia đình các thành viên trong nhóm, tạo nên một tình cảm gắn bó thân thiết các thành viên.

Bên cạnh đó, cũng có những khó khăn, chẳng hạn như có thành viên ở xa nên tôi đã bàn bạc với các bạn ở Hà Nội hỗ trợ việc ăn ở đi lại hay có những thành viên phải đi công tác xa nhiều ngày tháng ở các vùng núi nên việc học cũng như online rất khó khăn thì hỗ trợ nhiệt tình. Có những thành viên đến kỳ nộp học phí không có tiền, tôi và các thành viên khác đã bàn bạc và giúp đỡ bạn ý bằng cách cho vay đóng học và để bạn ấy trả dần.

 

Bên cạnh việc hỗ trợ các thành viên trong nhóm, nhóm cũng tham gia các hoạt động ngoại khóa của lớp hay Topica tổ chức như: giải bóng đá liên chi cho sinh viên NEU_EDUTOP. Mặc dù không phải là người đam mê  bóng đá nhưng tôi vẫn vận động các thành viên trong nhóm tham gia tích cực. Bản thân tôi hô hào quyên góp tiền trong lớp để làm kinh phí cho đội bóng, kêu gọi mọi người tham gia cổ vũ. Đáp lại những lời kêu gọi của tôi, các thành viên trong lớp đã rất nhiệt tình ủng hộ và cổ vũ; trong đó có bạn Lê Thanh Tùng ủng hộ trang phục thi đấu cho đội bóng, các thành viên khác trong nhóm cùng tôi hỗ trợ về mặt hậu cần. Tham gia 2 mùa giải, mặc dù không đạt được thành tích cao nhưng chúng tôi vẫn rất vui vẻ, vì đội bóng của chúng tôi là đội bóng có độ tuổi trung bình cao nhất của giải.

 

Nhiều lúc vì áp lực công việc, gia đình nên cũng không có nhiều thời gian để hỗ trợ các thành viên tôi không muốn tiếp tục làm nhóm trưởng nhưng mỗi lần nghe những lời tâm sự của các thành viên như bạn Lưu Trọng Quyết “Nếu em không ở nhóm này thì chắc có lẽ em đã bỏ học giữa chừng rồi, cám ơn nhóm trưởng và các thành viên trong nhóm đã giúp đỡ em.”. Hay như nhận xét của bạn Linh lớp phó đời sống: “Em thấy nhóm mình như  là một gia đình vậy”.

 

Chính những lời nói và sự động viên của các thành viên trong nhóm tạo cho tôi thêm động lực và tôi gần như đã hoàn thành xong trách nhiệm của mình vì không còn bao nhiêu lâu nữa chúng tôi sẽ tốt nghiệp.

 

Với tôi, nhiệm vụ của một nhóm trưởng trong học tập sắp hoàn thành nhưng trách nhiệm với các thành viên trong cuộc sống vẫn còn, vì chúng tôi là một gia đình - gia đình nhỏ trong đại gia đình lớn Topica. Tình cảm của chúng tôi sẽ mãi là như vậy, luôn gắn kết và chia sẻ. Biết là chia tay những sẽ còn gặp lại!

Đối tác
Trụ sở chính: Tầng 3, Số 75 Phương Mai, P. Phương Mai, Q. Đống Đa, Hà Nội

Văn phòng tuyển sinh: Tầng 3, Tòa nhà GP Invest, Số 170 Đê La Thành, P. Ô Chợ Dừa, Q. Đống Đa, Hà Nội.

Điện thoại: (04) 3868.3713
Web: www.topica.edu.vn
Email: info@topica.edu.vn

swiss replica watches replica watches 20160915ڶҳ cheap replica watches replica watches