replica
Chủ nhật, Tháng 7 03, 2022
   
TEXT_SIZE

22 CEO

ETLC 2016 - Trần Thị Huyền Trang (FNE37B Nhóm 2)

Trong đợt khai giảng khóa mới của chương trình cử nhân trực tuyến NEU- TOPICA mới vừa diễn ra ngày 11/09/2016, tôi được tham gia giao lưu với tư cách là tân sinh viên. Chương trình buổi lễ khai giảng diễn ra rất tốt đẹp với nhiều chương trình như chào cờ, giới thiệu trường Đại học kinh tế Quốc dân, chương trình ca nhạc do các anh/chị sinh viên trình bày, chia sẻ của các thầy cô, các doanh nhân về việc học E-leaning. Cuối buổi là chia lớp chia nhóm, các nhóm bầu ra tổ trưởng, tổ phó. Tôi thấy đa phần các bạn đều ngại ngùng không muốn làm và nhóm tôi cũng vậy. Mới đầu nhóm tôi ai cũng từ chối vị trí nhóm trưởng này, 1 phần do các anh/chị trong nhóm đều bận các công việc riêng của mình và tôi cũng từ chối khi được mọi người đề xuất. Tôi từ chối vì lúc đó tôi là thành viên nhỏ tuổi nhất nhóm. Sau một hồi thảo luận, mọi người trong nhóm tôi cũng bầu ra được nhóm trưởng chính là tôi.

 

Tôi là Trần Thị Huyền Trang, lớp FNE37B ngành Kế toán thuộc Chương trình Cử nhân trực tuyến NEU - TOPICA, do cô quản lý học tập Nguyễn Thị Hồng Thơm phụ trách. Khi đăng ký theo học chương trình đào tạo cử nhân trực tuyến tôi chỉ hình dung mình sẽ học tập hoàn toàn độc lập, chỉ có sự liên kết với thầy cô chứ không hề nghĩ đến việc sẽ có hình thức làm việc nhóm, kết nối giữa các thành viên. Thế nhưng tại buổi khai giảng, với sự hướng dẫn của cô quản lý học tập chúng tôi được phân thành các nhóm học tập khác nhau. Dưới hình thức thảo luận nhóm, bình bầu tôi trở thành nhóm trưởng của nhóm tôi. Lúc đầu tôi cũng đã khá bất ngờ và từ chối một phần vì tôi lúc bấy giờ là người nhỏ tuổi nhất trong nhóm, một phần vì sợ mình làm không tốt nhiệm vụ này, nhóm không đơn giản chỉ là một tập hợp nhiều người làm việc cùng nhau hoặc làm việc theo sự chỉ đạo của một nhóm trưởng và hơn nữa với nhóm học tập của chúng tôi lại ở nhiều địa phương khác nhau, chỉ có thể liên lạc qua điện thoại hoặc email để cùng nhau thảo luận về bài tập, giải đáp thắc mắc của nhau để đạt được kết quả tốt. Thế nhưng dưới sự ủng hộ nhiệt tình của các anh/chị trong nhóm, của cô quản lý học tập và hứa sẽ giúp đỡ tối đa nếu tôi có bất cứ khó khăn nào thì tôi cũng đã đồng ý.

 

Ngay trong buổi trưa hôm khai giảng, chúng tôi cùng nhau đi ăn cơm trưa để trao đổi để hiểu nhau hơn. Mọi người chia sẻ thông tin cá nhân, số điện thoại và thống nhất cách họp nhóm online và mỗi tháng offline 1 lần. Cả nhóm đều thống nhất họp online trên ứng dụng xã hội Zalo. Ngay tối hôm khai giảng, nhóm tôi thống nhất vào 20h30 tối hàng ngày chúng tôi đều online  để trao đổi thông tin bài học, thảo luận bài tập nhóm và đề ra quy định chung cho nhóm, yêu cầu các thành viên đều phải tuân thủ.

 

 

Thời gian đầu việc kết nối các thành viên lại là vô vàn khó khăn vì nhiều lý do khách quan, đã có những thời điểm tưởng chừng nhóm chúng tôi sẽ tan rã vì ai cũng bận bịu, ai cũng nhiều công việc riêng. Nhưng trên hết, tôi hiểu với vai trò là 1 nhóm trưởng, là thủ lĩnh của nhóm tôi phải có nhiệm vụ luôn gắn kết, phải là chỗ dựa tinh thần cho nhóm để tất cả các thành viên nhóm vượt qua, không bao giờ được bỏ cuôc. Hằng ngày tầm 20h30 nhóm tôi lại online đầy đủ để trao đổi, chia sẻ thông tin với nhau.

 

 

Tôi nhớ trong lần chúng tôi thảo luận bài tập nhóm PSD101, đề bài chúng tôi lựa chọn là lên kế hoạch tổ chức trung thu cho các cháu vùng sâu vùng xa. Với tư cách nhóm trưởng, tôi phân công cho các thành viên trong nhóm tìm hiểu và lên kế hoạch phần mình được giao và sau đó chúng tôi tổng hợp lại thành bài hoàn chỉnh. Tuy nhiên, trong quá trình tìm hiểu, do mọi người trong nhóm ai cũng đều bận công việc riêng và trong nhóm không phải ai cũng biết về công việc từ thiện thì cần phải làm những gì. Cuối cùng chúng tôi quyết định đổi chủ đề khác. Tôi đưa ra ý kiến là bài kế hoạch tổ chức “ Hội nghị khách hàng Fish & Nutrition”. Một chị trong nhóm không đồng ý, chị ấy nói có 1 bài kế hoạch của nhóm trước, muốn nhóm tôi sử dụng luôn bài đó với nhiều lý do được đưa ra. Tôi luôn tôn trọng ý kiến của mọi người trong nhóm và nói với chị ấy rằng “Chị cứ gửi email cho tất cả mọi người trong nhóm để mọi người tham khảo thêm rồi chúng ta lấy ý kiến đa số để chọn lựa xem nên lấy đề tài nào”. Sau khi cả nhóm tham khảo cả 2 bài và đưa ra các luận điểm ý kiến các nhân, nhóm tôi quyết định chọn đề tài của tôi đưa ra. Bài tập nhóm của chúng tôi đã hoàn thành trước hạn nộp bài 2 tuần.

 

 

Gần 1 tháng học tập, nhóm chúng tôi liên tiếp khó khăn. Mọi người bất đồng quan điểm trong thảo luận bài tập nhóm hay thành viên trong nhóm không được sử dụng các trang mạng xã hôi. Đó chính là trường hợp của chị Thục Quyên trong nhóm tôi. Vì lý do cá nhân gia đình chị không được sử dụng zalo, facebook nhưng nhóm tôi không vì thế mà nản hay không họp nhóm nữa. Tôi chia sẻ những đóng góp ý kiến của mọi người với chị Quyên qua Imessage và chia sẻ lại thông tin ý kiến của chị Quyên cho mọi người trong nhóm. Những lúc tôi bận không chia sẻ được thì tôi nhờ chị Thảo – thành viên trong nhóm và bạn Thư – nhóm phó chia sẻ với chị Quyên.

 

 

Việc họp online khá dễ dàng vì chỉ cần có kết nối internet là mọi người đều có thể cập nhật thông tin. Việc offline đối với nhóm chúng tôi là khá khó khăn. Do lớp của chúng tôi mới học được gần 1 tháng và mọi người đều ở các tỉnh thành khác nhau. Người thì ở Hà Nội, người thì ở Quảng Ninh, Hải Dương, Hải Phòng. Trong 1 lần họp nhóm online mọi người trong nhóm kêu nhớ nhau ^^ nên chúng tôi quyết định kết hợp học offline và họp nhóm offline vào ngày 23/10 này luôn. Kế hoạch offline của chúng tôi như sau: Buổi sáng chúng tôi đi học bình thường và buổi chiều, lớp được nghỉ, cả nhóm đi chơi, chụp ảnh….

 

 

Đôi khi bên cạnh áp lực công việc lại phải hoàn thành nhiệm vụ của nhóm trưởng tôi cũng khá mệt mỏi nhưng khi được nghe những lời tâm sự, chia sẻ của các thành viên trong nhóm tôi như được tiếp thêm sức mạnh, không chỉ chia sẻ bí quyết học tập, làm bài tập trắc nghiệm, bài thi, mọi người còn chia sẻ về công việc, gia đình, cuộc sống, động viên nhau trong những lúc khó khăn, sẵn sàng hỗ trợ nhau phát triển. Không một ai trong nhóm áp đặt lối suy nghĩ của cá nhân mình vào trong quá trình trao đổi, thảo luận. Tất cả những điều trên khiến tôi tự hào khi nói rằng “Mình là thành viên của nhóm 2 lớp FNE37B chương trình đạo tạo cử nhân trực tuyến NEU – Topica”.

 

Với tư cách là nhóm trưởng tôi hứa sẽ đưa nhóm mình đi lên hơn nữa trong thời gian tới và cả nhóm sẽ mãi là gia đình nhỏ trong đại gia đình Topica. Tất cả mọi người trong nhóm của tôi đều cùng nhau mặc áo cử nhân tham dự lễ tốt nghiệp.

 

Hạ Long, Ngày 17 tháng 10 năm 2016

Trần Thị Huyền Trang

Đối tác
Trụ sở chính: Tầng 3, Số 75 Phương Mai, P. Phương Mai, Q. Đống Đa, Hà Nội

Văn phòng tuyển sinh: Tầng 3, Tòa nhà GP Invest, Số 170 Đê La Thành, P. Ô Chợ Dừa, Q. Đống Đa, Hà Nội.

Điện thoại: (04) 3868.3713
Web: www.topica.edu.vn
Email: info@topica.edu.vn

swiss replica watches replica watches 20160915ڶҳ cheap replica watches replica watches