replica
Thứ bảy, Tháng 7 02, 2022
   
TEXT_SIZE

22 CEO

ETLC 2016 - Trần Minh Đức (QD9C)

Chúng tôi thuộc lớp 161132.QD9C, là sinh viên ngành Công Nghệ Thông Tin, thành lập vào ngày 17/7/2016 với mục đích học tập, trau dồi kiến thức bản thân. Nhóm chúng tôi gồm 08 thành viên đến từ nhiều nơi nhưng cùng thực hiện mục tiêu chinh phục nền tri thức.

 

Một thành viên nữa tuy không thuộc nhóm nhưng là người rất quan trọng trong việc quản lý, đôn đốc chúng tôi học tập, giải thích những vấn đề còn thắc mắc trong suốt quá trình học tập tại trường, đó là Quản lý học tập của nhóm chúng tôi, chị Nguyễn Thị Minh Thúy.

 

Tất cả thành viên nhóm chúng tôi đều đam mê ngành Công Nghệ Thông Tin, hứa quyết tâm cố gắng tương trợ và giúp đỡ nhau trong học tập thật tốt để mang lại kết quả học tập xuất sắc.

 

Nhóm chúng tôi tổ chức họp nhóm online tối thứ 7 hàng tuần, vào lúc 21h00 qua mạng xã hội Facebook. Tuy mỗi người có một cuộc sống, một việc làm khác nhau nhưng tối thứ 7 nào cũng cố gắng sắp xếp online cùng các thành viên, để theo dõi thông tin về kế hoạch học tập, cùng nhau thảo luận và đưa ra ý kiến giải quyết những vấn đề trong nhóm, cùng nhau đưa nhóm trở thành một nhóm phát triển về mọi mặt trong thời gian tới.

 

 

Trong những lần online cùng nhau trao đổi bài, chia sẻ cuộc sống mọi người, tôi cảm thấy ấn tượng nhất và thật sự cảm động, khi các bạn cùng tôi ôn tập bài thi đến tận khuya mà không ai đi ngủ. Điều đáng nói ở đây chẳng phải việc các bạn chăm chỉ ôn tập cùng tôi, mà vì hôm đó là chủ nhật, ngày hôm sau mọi người phải đi làm sớm, nhưng không vì thế mà có ai đó nhắc đến việc đi ngủ hay tỏ ra mệt mỏi. Hôm đó khi kết thúc buổi họp nhóm, nhìn đồng hồ đã rất khuya nhưng chẳng thiếu một câu chúc ngủ ngon nào từ các bạn trong nhóm gửi cho tôi. Tôi thật sự rất ấn tượng và cảm thấy hạnh phúc, khi trở thành một thành viên được mọi người quý mến như vậy. Tôi hứa sẽ cố gắng tìm mọi cách để có thể chia sẻ kiến thức với các bạn trong những lần ôn tập sắp tới. Và tôi còn một niềm hạnh phúc nữa, đó là thời gian chúng tôi ở bên nhau vẫn còn rất dài, để tôi có thể đóng góp chút công sức giúp mọi người học tập tốt hơn trong thời gian tới.

Nhóm chúng tôi có 08 thành viên nhưng đều ở rất xa nhau, nên việc họp nhóm offline là một dịp rất ý nghĩa và hiếm hoi để mọi người gặp nhau sau bao ngày xa cách. Thường thì chỉ đến những lúc tập trung để thi kết thúc môn mới được gặp gỡ, trò chuyện trực tiếp với nhau. Bản chất khi thành lập nhóm là vì mục đích học tập, nhưng mọi người tỏ ra rất quan tâm tới nhau, những thành viên ở gần đây chuẩn bị chu đáo để đưa đón các bạn ở xa tới. Dù thường xuyên gặp nhau trên mạng xã hội, nhưng được gặp con người thật, được trò chuyện trực tiếp, đúng là một cảm giác rất gần gũi thân thiện.

Ấn tượng thì chẳng kể hết mỗi lần họp nhóm offline, nhưng tôi chẳng thể nào quên cái dáng người nho nhỏ của Chị Hồng nhưng lại vác cái túi thật to, nhìn vào chỉ thấy cái túi chứ chả thấy người đâu, tôi thắc mắc và hỏi : “Chị đi thi có một buổi xong rồi về sao lại mang đồ nhiều vậy?” rồi đưa tay xách giùm chị. Nhưng anh Bạc to con nhất nhóm chẳng để tôi phải xách nặng nên đã giành xách cái túi ấy. Ai cũng thắc mắc về chị - người con gái từ Bình Định ra Đà Nẵng thi một buổi rồi về mà lại mang cái túi xách to và nặng như thế. Thế nhưng chị nhất định không nói bí mật trong cái túi ấy cho đến khi nhóm trưởng tổ chức buổi họp xong. Buổi họp kết thúc sớm hơn dự kiến vì một phần mọi người rất đồng lòng thống nhất các ý kiến đề ra và cũng vì tò mò được biết bí mật trong cái túi to của cô gái nhỏ kia. Mọi người đều ngỡ ngàng khi chị lấy trong túi ra những đặc sản của nơi chị đến để phát cho từng người. Có lẽ vì đây là lần họp nhóm đầu tiên của các thành viên, chẳng ai nghĩ mình sẽ nhận được món quà từ quê hương của thành viên xinh đẹp nhất nhóm. Ngày hôm đó gây cho tôi ấn tượng sâu sắc về tình cảm giữa các thành viên trong nhóm, mong rằng những kỷ niệm đó sẽ chẳng phai mờ theo thời gian.

 

 

Những xung đột mâu thuẫn trong công việc của nhóm là điều tất yếu phải xảy ra khi mỗi người một tính cách, mỗi người một niềm tin khác nhau. Nhóm của tôi cũng không ngoại lệ, mâu thuẫn trong cách làm việc, mâu thuẫn trong thời gian online. Nhưng có một mâu thuẫn khiến tôi cảm thấy phải thay đổi bản thân, bỏ cái tôi cũng mình xuống và lợi ích nhóm là trên hết. Mâu thuẫn xảy ra khi nhóm thực hiện làm bài tập chung, nhiệm vụ được chia đều cho các thành viên trong nhóm. Sau khi tất cả đã hoàn thành nộp nhóm trưởng để tập hợp thành một bài tập nhóm đầy đủ, nhưng tôi nghĩ trước khi hoàn thành thì bạn nhóm trưởng nên đăng lên group của nhóm để mọi người cùng xem, cùng góp ý và chỉnh sửa, đơn giản là vì bài tập ấy là công sức của tất cả thành viên.

 

Nhưng rồi bạn nhóm trưởng lại mang nộp cho cô giáo luôn mà không hề đăng lên group lớp. Không chỉ riêng tôi mà có lẽ chẳng ai đồng tình hành động đó, khi mà ai cũng mong chờ được nhìn thấy bài tập, nhìn thấy ý tưởng của mình được đưa vào bài tập chung của cả nhóm, kỳ vọng rằng ý tưởng của mình sẽ nổi bật nhất nhóm.

 

Tính tôi nóng nên đã xúc phạm nhóm trưởng của mình. Vì mâu thuẫn đó mà tôi cảm thấy có lỗi vì đã không chịu tìm hiểu nguyên nhân đã vội vàng buông những lời cay đắng. Cái làm tôi buồn hơn nữa là trong những buổi họp nhóm ôn tập chuẩn bị cho kỳ thi, có lẽ vì mâu thuẫn mà bạn ấy chỉ ngồi xem, không cùng mọi người chọn đáp án. Tôi cảm thấy có lỗi rất nhiều nhưng vì tôi lớn tuổi hơn, tôi sẽ chẳng bao giờ xin lỗi vì cái tôi trong mình quá lớn.

 

Rồi ngày thi cũng đến, các thành viên lại gặp nhau, không biết rồi sẽ phải xử lý ra sao khi mâu thuẫn như vậy. Nhưng thật bất ngờ, nhóm trưởng gặp tôi vẫn tươi cười chào hỏi, tôi rất bất ngờ vì thái độ thân thiện đó. Ngay từ lúc đó tôi đã hiểu ra rằng, lá phiếu tôi bầu cho nhóm trưởng là rất đúng đắn. Phải mở lòng ra với mọi người, tươi cười hỏi han rồi tất cả những hiềm khích bấy lâu sẽ tan biến. Rồi nhóm chúng ta sẽ lại như anh chị em một nhà.

 

Tôi luôn mong như thế, và cũng chẳng muốn quan tâm về những lỗi chính tả, những sai sót mà nhóm trưởng vô tình mắc phải khi đăng bài trên group như trước đây tôi vẫn cố soi mói để chê bai nhắc nhở. Chắc anh ấy đang bận nhưng vẫn cố gắng truyền đạt thông tin cho lớp tôi đây mà.

 

Những thành viên trong nhóm đều cố gắng thực hiện những thống nhất đã nêu ra trong các cuộc họp nhóm. Với những bạn không tham gia được thi đã có bạn nhóm phó rất tận tình, luôn giải quyết công việc tốt, giúp đỡ các thành viên bỏ lỡ cuộc họp bằng cách truyền đạt lại thông tin lên group nhóm kịp thời và cũng thường xuyên nhắc nhở những thành viên còn lơ là trong học tập.

Trong thời gian học tập và rèn luyện vừa qua, tôi rất may mắn được các thành viên tin tưởng vào giao cho nhiệm vụ làm trưởng nhóm, tôi biết để trở thành một người nhóm trưởng xuất sắc không phải đơn giản. Từ khi chúng tôi gặp nhau và thành lập nhóm, mọi người đều rất đoàn kết, nhiệt tình giúp đỡ nhau trong mọi công việc.

 

Nhóm tôi mỗi người một hoàn cảnh, một công việc bận rộn nhưng rất tôn trọng và tuân thủ những quy định về giờ họp online, hoàn thành tốt các nhiệm vụ được nhóm giao phó. Các buổi họp chưa thật sự đầy đủ các thành viên do công việc, hoàn cảnh không thuận lợi, nhưng rất quan tâm theo dõi những vấn đề nhóm đưa ra thảo luận trong các buổi đó.

 

Những mâu thuẫn vẫn còn tồn tại khi giải quyết những khó khăn, thắc mắc về các hoạt động của nhóm. Nhưng mọi người luôn tìm cách hiểu nhau, thông cảm với người khác, đặt lợi ích nhóm lên hàng đầu, luôn có trách nhiệm hoàn thành nhiệm vụ học tập của nhóm.

 

Trong thời gian sắp tới, tôi hứa sẽ cùng các thành viên trong nhóm lập ra những kế hoạch để học tập tốt hơn và tổ chức nhóm ngày một phát triển bền vững hơn.

Đối tác
Trụ sở chính: Tầng 3, Số 75 Phương Mai, P. Phương Mai, Q. Đống Đa, Hà Nội

Văn phòng tuyển sinh: Tầng 3, Tòa nhà GP Invest, Số 170 Đê La Thành, P. Ô Chợ Dừa, Q. Đống Đa, Hà Nội.

Điện thoại: (04) 3868.3713
Web: www.topica.edu.vn
Email: info@topica.edu.vn

swiss replica watches replica watches 20160915ڶҳ cheap replica watches replica watches