replica
Thứ bảy, Tháng 7 02, 2022
   
TEXT_SIZE

22 CEO

ETLC 2016 - Lê Uy Chinh (LTV7 Nhóm 1)

Được học lớp Luật LTV7 do Cô Trần Huê làm QLHT là một cái duyên với tôi. Bởi trước đó tôi đã đăng ký ngành quản trị doanh nghiệp của TVU-TOPICA với mục đích có thêm kiến thức hỗ trợ công việc kinh doanh nhưng vì lý do cá nhân nên lại hủy không học. Sau đó, trong một lần gặp người bạn cũ hồi cấp 2, một người tôi rất yêu quý tin tưởng. Chúng tôi đã trao đổi đủ thứ về công việc và cuộc sống. Được biết Bạn cũng đang theo học ngành Luật của TVU-TOPICA và rất tin tưởng về uy tín chất lượng đào tạo, cách thức tổ chức học tập cho sinh viên bằng hình thức trực tuyến có quản lý giám sát chặt chẽ. Và thế là tôi lại quyết định tiếp tục đăng ký học.

 

Ngành luật là một trong những ngành học tôi rất muốn theo đuổi và yêu thích từ nhỏ nhưng không có điều kiện để học đại học chính quy. Tôi đã phải mất gần 9 năm trời để có được tấm bằng đại học CNTT mà tôi không hề yêu thích. Và khi đó cũng chẳng có trường nào liên thông ngành luật từ trung cấp lên cao đẳng rồi đại học. Vậy nên khi biết thông tin từ người bạn cấp 2, tôi thực sự rất háo hức và đến văn phòng Topica tại HCM, số 58/10 Thành Thái, để đăng ký học ngay chẳng đắn đo. Trong thời gian chờ khóa học bắt đầu, tôi cũng có lo lắng chút vì không biết mình có theo được chương trình học và hoàn thành tốt không? Nhưng khi bắt đầu thì tôi thấy chương trình học khá hay và rất linh động, phù hợp với giờ giấc công việc của mình.

 

Quả thật, khi bắt đầu học rồi tôi mới thực sự cảm nhận được sự hiệu quả và những ưu việt của chương trình Topica nói chung cũng như ngành Luật nói riêng. Và đặc biệt bằng phương pháp học trực tuyến này, tôi đã kết nối được với những người cùng chí hướng, cùng học với tôi thành một nhóm nhỏ mà ở đó chúng tôi đã thân thiết với nhau, gắn kết với nhau như một gia đình.

 

Nhóm 1 LTV7 chúng tôi ban đầu gồm 8 thành viên nhưng do hoàn cảnh gia đình 2 bạn nữ của nhóm phải rời bỏ việc học. Các thành viên nhóm tôi mỗi người lại có một công việc riêng và là một kho tàng kiến thức để tôi lắng nghe và học hỏi. Có người là chuyên gia về CNTT, về quản trị bệnh viện, về kế toán, xây dựng… có những anh chị nắm giữ những vị trí quan trọng như giám đốc, kế toán trưởng… nhưng chúng tôi gắn kết và thân thiết với như trong một gia đình và như một tổ chức mà ở đó có tôn ti, trật tự, kỉ luật, khen thưởng rất rõ ràng, phân minh.

 

Nhóm chỉ có 6 thành viên nhưng người thì Nha Trang người thì Sài Gòn người Đồng Nai... Ấy vậy mà những cuộc offline hai tháng/lần (trước khi bắt đầu môn mới và khi thi tập trung), anh em vẫn tham gia đầy đủ, những người không sắp xếp đi được cũng tham gia trực tuyến cùng nhóm qua Facetime.

 

Hình ảnh anh em HCM xuống Đồng Nai họp offline, thành viên ở Nha Trang họp qua Facetime

 

Trước đây học tập thường xuyên thì Nhóm thường online trao đổi việc học bằng Group Facebook định kỳ lúc 20h30 thứ năm tuần thứ hai của tháng. Tuy họp online nhưng vẫn có thư ký cuộc họp và có cả biên bản của các buổi họp gửi vào mail group của nhóm để thành viên không tham gia được vẫn nắm bắt tình hình buổi họp hôm đó cho dù vẫn phải nộp phạt. Nhiều người phải hi sinh những việc riêng tư để tham gia đúng giờ. Bản thân là người điều hành cuộc họp mình cảm thấy rất vui và có thêm động lực để duy tri phát triển các hoạt động của nhóm.

 

Cảm nhận của tôi về khóa học là rất hữu ích. Ngoài vô vàn kiến thức cung cấp trên trang lớp học Elearning.tvu.topica.vn, sinh viên còn có thêm sân chơi là trang diễn đàn để trao đổi kiến thức. Qua khóa học tôi lại quen biết  thêm nhiều người từ các tỉnh thành, có thêm nhiều mối quan hệ… Và đặc biệt tôi được biết thêm những con người rất đặc biệt, rất thân thiện tốt bụng, rất vui tính hòa đồng… sẵn sàng cùng nhau chia sẻ những khó khăn với nhau, đó chính là các thành viên Nhóm tôi.

Anh Nguyễn Cao Nguyên , 1979, Kế toán trưởng công ty TNHH Đức Nghĩa Hưng

Nguyễn Thị Huệ, 1991, Kế Toán Trưởng, Đồng Nai

Nguyễn Hải Ninh, 1983, Kế toán, Nha Trang

Đỗ Hồng Phúc, Kỹ sư CNTT, Đồng Nai

Nguyễn Đức Quang, Kỹ sư làm việc tại Mobifone, HCM

Lò Thanh Thúy (không còn tham gia khoa học)

Nguyễn Thị Ngân (không còn tham gia khoa học)

Qua bài viết ngắn không thể chia sẽ trình bày hết được những cảm xúc của tôi về các thành viên nhóm tôi, nhưng thật sự cảm ơn khóa học của TVU-TOPICA đã giúp tôi quen biết được những con người đáng yêu này. Thay mặt Nhóm 1 LTV7 xin chúc cho Topica ngày càng phát triển mạnh hơn nữa.

Lê Uy Chinh

 

Sau đây xin chia sẽ bài viết cảm nhận của thành viên về trưởng nhóm 1 LTV7:


Cảm nhận: Nguyễn  Đức Quang:

Ngành luật là một trong những ngành học tôi rất muốn tìm hiểu và yêu thích từ lâu. Tình cờ trao đổi với một bạn từng học Topica và khen rất nhiều, tôi đã tì hiểu và thấy chương trình học khá hay và linh động, nên đã mạnh dạn đăng kí học.

 

Tôi rất ấn tượng với anh nhóm trưởng của nhóm chúng tôi - một người tình cảm và luôn hết lòng vì anh em, luôn cùng các anh  em giải quyết những các vấn đề của nhóm. Tôi biết anh luôn phải ở lại công ty mỗi lần họp online vì khi về nhà thì không thể tập trung do bộn bề công việc gia đình và con cái.

 

Tuy thời gian đầu có những vấn đề mâu thuẫn nội bộ nhưng chúng tôi đã từng bước giải quyết và xử lý. Dưới sự dẫn dắt hết lòng và nhiệt tình của anh, chúng tôi đã từng bước vượt qua những khó khăn, từng bước hình thành những thói quen, những nét văn hóa riêng của nhóm tôi. Để từ đó, chúng tôi không chỉ được hưởng lợi từ một chương trình ưu việt của Topica mà còn hưởng lợi và được giúp sức từ chính những người người bạn mà trong đó có anh - người nhóm trưởng gương mẫu để chúng tôi luôn nỗ lực và phấn đấu hết mình trong suốt cuộc hành trình này.

 

TPHCM, ngày 25/10/2016

Nguyễn Đức Quang

Đối tác
Trụ sở chính: Tầng 3, Số 75 Phương Mai, P. Phương Mai, Q. Đống Đa, Hà Nội

Văn phòng tuyển sinh: Tầng 3, Tòa nhà GP Invest, Số 170 Đê La Thành, P. Ô Chợ Dừa, Q. Đống Đa, Hà Nội.

Điện thoại: (04) 3868.3713
Web: www.topica.edu.vn
Email: info@topica.edu.vn

swiss replica watches replica watches 20160915ڶҳ cheap replica watches replica watches