replica
Thứ bảy, Tháng 7 02, 2022
   
TEXT_SIZE

22 CEO

ETLC 2016 - Ngô Thị Kim Hoa (ZTV10A Nhóm 1)

 

Xin chào Ngôi Nhà Lớn TOPICA – lời đầu tiên xin cho phép nhóm Cùng Tiến (nhóm 1-ZTV10A) xin gửi đến quý thầy/cô giáo thân thương, các anh chị học viên và đặc biệt là Ban tổ chức cuộc thi, lời chúc sức khỏe, lời chào thân thương và nồng nhiệt nhất.


Mới đây mà đã hơn 2 tháng trôi qua của khóa học mới, mỗi học viên chúng ta đều mang theo trên mình mỗi cái tên quê hương, xứ sở khác nhau, nhưng giờ chúng ta đã đến gần nhau hơn, chúng ta cùng học tập và rèn luyện chung dưới mái nhà tri thức nhưng đầy tình thương TOPICA.

Mỗi học viên chúng ta đều bắt đầu cảm nhận được niềm vui mới, trải nghiệm mới, trau dồi kiến thức hay và bổ ích khi cùng nhau đồng hành trên con đường học vấn. Và nhóm của chúng tôi, nhận thấy sự thay đổi này rất rõ khi Chúng Tôi gặp gỡ và cùng nhau xây dựng ngôi nhàchung, nhóm “Cùng tiến”, nhóm 1-ZTV10A

 

Giới thiệu về lớp: Lớp chúng tôi đang học là Lớp Luật – ZTV10A, lớp chúng tôi hiện tại đến bây giờ được chia là 2 nhóm, nhóm 1 là nhóm chúng tôi “Nhóm Cùng tiến”. Tuy gặp và giao tiếp chưa nhiều nhưng qua 2 lần học offline, tôi thấy tất cả mọi người rất hòa đồng, dễ gần, dê mến. Cùng nhau giúp đỡ và thảo luận sôi nổi trong giờ học.

 

Ngoài nỗ lực học tốt, không thể không nhắc đến cô Quản lý học tập của chúng tôi là cô Lê Thị Hà cô lúc nào cũng bên cạnh động viên, nhắc nhở, hướng dẫn và khích lệ tinh thần cho anh cho em chúng tôi, không những thế còn có các anh chị chở che động viên tinh thần cho chúng tôi mỗi khi cần cả trong đời sống và học tập.

 

Giới thiệu về các thành viên trong nhóm: Và trong ngôi nhà thân yêu còn có nhóm chúng tôi gồm 10 thành viên.

Thành viên thứ nhất: Anh Trần Văn Thành (01/01/1973)

 

 

- Anh đến từ tỉnh Tây Ninh - miền đất của núi rừng, anh là thành viên lớn tuổi nhất ahóm, cho nên được mọi người kêu là anh Cả, nhưng anh Cả của nhóm không hề “có tuổi” bởi anh là người vui vẻ và dễ mến, anh thường xuyên động viên các em, hay rủ rê tụi em khi nào rảnh lên anh chơi nhé, anh sẽ dắt các em đi chơi, đấy anh Cả của nhóm chúng mình đấy.

 

Thành viên thứ hai: Anh Chống Chăn Váy (28/05/1984)


 

- Anh là anh Hai của nhóm 1, anh đến từ Đồng Nai, nơi có nhiều du lịch sinh thái. Anh là người vui tính, hài hước trong các buổi tiệc, nhưng lại là người rất nghiêm túc trong học tập, anh thường hoàn thành các bài tập về nhà sớm nhất, đọc bài trước nhất. Anh giỏi lắm và có lẽ là vì anh là người kinh doanh nên bản tính hoạt bát và thẳng thắn cũng nằm trong con người của anh, nhưng khi nhóm đi liên hoan thì không thể thiếu anh Váy được, vì anh vui vẻ lắm

 

Thành viên thứ ba: Anh Nguyễn Ngọc Tuấn (18/05/1982)

 

 

- Anh là nhóm Phó của nhóm và còn là anh Ba, anh đến từ Thành phồ Hồ Chí Minh, nơi nhộn nhịp của chốn thị thành, đây là nơi tập trung đông nhất tất cả mọi vùng miền trên bản đồ hình chữ S cho nên có lẽ vì thế mà anh đã thích nghi nó từ nhỏ, anh là người rất vui tính, hòa đồng, tạo không khí vui vẻ cho nhóm.

 

Thành viên thứ tư: Lâm Thị Kim Thoa (16/09/1985)


 

- Chị Tư của nhóm chúng em đây, chị cũng đến từ Thành phố Hồ Chí Minh. Chị rất xinh gái phải không ạ! Không những thế chị rất vui tính, cởi mở, hết mình khi hội họp cùng Nhóm.

 

Thành viên thứ năm: Anh Ngô Minh Tấn (24/04/1989)

 

 

- Anh là Anh 5 của nhóm, anh đến từ thành phố mang tên Bác, thành phố Hồ Chí Minh.

- Anh là cựu nhóm Trưởng của nhóm mình, nhưng vì lý do cá nhân và công việc anh đã kết thúc nhiệm kỳ của mình sớm hơn mong đợi.

- Anh rất kỹ lưỡng trong lời nói và học tập, đưa ý kiến “khen” và “phạt” nếu các thành viên còn lại làm tốt hay lơ là trong học tập và vui chơi. Điều này chắc “bị nhiễm” do tính chất nghề nghiệp của anh khi hàng ngày tiếp xúc với các em học sinh, các em nhỏ tại các trung tâm, trại trẻ mồ côi khuyết tật…

- Nói nhỏ nè: Anh là thành viên “nặng ký” nhất Nhóm mình đó nha.

 

Thành viên thứ sáu: Trương Lệ Trinh (03/09/1989)

 

 

- Đây là chị sáu của nhóm chúng em

- Nhóm mình rất nhiều chị xinh gái lắm phải không mọi người?

- Chị cũng xuất phát nơi đông người ấy thành phố Hồ Chí Minh

- Chị là người vui vẻ năng động trong công việc

 

Thành viên thứ bảy: Nguyễn Hoàng Sáng (24/10/1990)

 

 

- Anh bảy cũng là út trai của nhóm mình đó mọi người, anh cũng xuất phát từ thành phố Hồ Chí Minh.

- Anh là người ít nói, nghiêm túc hoàn thành tốt nhất có thể trong công việc.

 

Thành viên thứ tám: Phí Thị Minh Nguyệt (26/10/1991)

 

 

- Chị Tám của nhà mình đây, chị Tám cùng quê với anh Cả Trần Văn Thành, chị đến từ Tây Ninh

- Chị khá nghiêm túc trong công việc và học tập

 

Thành viên thứ chín: Nguyễn Thị Xuân Hoa (29/12/1992)

 

 

- Chị Chín mà nhóm hay gọi “Hoa Tiền Giang” để phân biệt với Kim Hoa, nơi “Đất lành, trái ngọt” _ Tiền Giang quê chị.

- Chị là người hiền, dễ thương, dễ mến, tích cực trong hoạt động học tập.

 

Thành viên thứ mười: Ngô Thị Kim Hoa

 

 

- Vậy tới Kim hoa là út rồi, vừa nhỏ con mà vừa nhỏ tuổi nữa, nhưng là nhóm trưởng cơ đấy, vì Kim Hoa là người rất hay giúp đỡ người khác, thường xuyên liên hệ động viên mọi người nên được anh Tấn từng là nhóm trưởng của nhóm tín nhiệm nên anh đã mời Hoa làm nhóm trưởng thay anh do quá bận rộn, nhưng phải nói nhóm chúng mình có những nhóm trưởng và các thành viên thật dễ thương, nhà mình đông con quá phải không mọi người ơi, nhưng thưa thành tích học tập của tác cả thành viên nhà mình đáng nể lắm đó nha, đứng trong top của trường đó.

 

GIỚI THIỆU VỀ HOẠT ĐỘNG CỦA NHÓM

Về hoạt động học tập:


Tất cả thành viên học bằng cả tấm lòng và niềm đam mê học tập thật sự.

- Theo tôi các anh chị trong nhóm đều đã đi làm và đa số là đã có gia đình cho nên rất bận rộn với công việc và gia đình nhưng “việc học là con thuyền trôi ngược nước, không tiến ắc sẽ lùi”, nên với tinh thần ham học hỏi đó các anh chị bổ sung thêm bằng cấp cũng như kiến thức để hoàn thiện khả năng và trình độ hiểu biết của bản thân mình, cho nên từ ý thức đó các anh chị sẽ cố gắng học tập nhiều hơn, và sự tự giác học rất cao vì đối với các anh chị bây giờ vốn kiến thức rất quan trọng.

- Từ sự nhận thức được điều đó cho nên trong nhóm của chúng tôi các anh chị học hành rất chăm chỉ và nghiêm túc, trong những bài tập kiểm tra trắc nghiệm đến những bài kiểm tra chấm điểm, những buổi thảo luận trên diễn đàn chúng ta thấy rõ sự cố gắng của các anh chị mặc dù bộn bề công việc nhưng đêm khuya anh chị vẫn online làm bài tập hoặc thảo luận nhóm cùng nhau.

- Tinh thần nhiệt huyết đó còn thấy rõ ở chỗ qua những bài thi offline tại trường các bạn trẻ đa phần làm nhanh hơn, và ra ngoài đúng giờ cho phép nhưng thời gian vẫn còn 1 phần 3, trong khi các anh chị nhóm chúng tôi tỉ mĩ giò xét lại bài làm của mình mong kiểm chứng về trình độ học bài qua bài thi mà nó còn thể hiện sự cần mẫn trong học tập.

- Khi thấy những hình ảnh đó chúng tôi vô cùng xúc động và thương các anh chị trong nhóm mình hơn vì hơn ai hết chúng tôi hiểu rõ 1 điều là các anh chị nhóm chúng tôi đi học không phải đơn thuần chỉ vì điểm số hoặc bằng cấp mà anh chị chúng tôi còn học bằng cả tấm lòng và niềm đam mê học tập thật sự.

Về lĩnh vực sinh hoạt nhóm

Nhóm chúng tôi có 2 hình thức sinh hoạt là online và offline

Online là những buổi họp mặt thường xuyên qua điện thoại, gmail, diễn đàn, facebook... Rất nhiều kênh. Nhưng chủ yếu là nhóm chúng tôi họp qua 3 kênh là: Thông báo qua điện thoại hoặc Gmail, cùng nói chuyện và thảo luận trên Facebook có tên “Nhóm học Topica” của nhóm chúng tôi.

Thường có vấn đề gì khẩn cấp thì nhóm trưởng (Ngô Thị Kim Hoa) và nhóm phó (Nguyễn Ngọc Tuấn) sẽ gọi điện cho từng thành viên trong nhóm và thời gian chúng tôi gặp nhau để học và sinh hoạt là khoảng 21h00 – 23h00 (Vì giờ đó cả gia đình đã đều nghĩ ngơi sau 1 ngày học tập và lao động). Chính lúc đó mới là lúc những học viên chúng tôi mới ngồi lại cùng nhau, vì lý do thời gian cũng không có nhiều nên chúng tôi chủ yếu chú tâm và thảo luận bài tập và bài học.

Nhưng đôi khi cũng pha lẫn sự hài hước cùng nhau cười xõa cho bớt đi sự mệt nhọc của đêm khuya vì trong nhóm chúng tôi có 4 thành viên rất vui tính và hài hước là anh: Nguyễn Ngọc Tuấn, Anh Chống Văn Váy; chị Phí Thị Minh Nguyệt và chị Lê Thị Kim Thoa.

Nhưng không có nghĩa là chúng tôi chỉ lo vui cười vì chúng tôi còn có những anh chị rất nghiêm túc mà chúng tôi còn ví von là “Những thanh niên nghiêm túc” như: Anh Nguyễn Hoàng Sáng, chị Trường Lệ Trinh, Anh Trần Văn Thành và đặc biệt hiển nhiên là bạn nhóm trưởng nhỏ nhắn xinh xinh nhưng không kém phần nghiêm túc của chúng tôi là bạn Ngô Thị Kim Hoa rồi.

Hình thức Offline là ngày mà tất cả anh chị em trong nhóm chúng tôi ngồi lại cùng nhau trước tiên là thi cử hoặc kiểm tra, nhưng cảm giác tôi thích nhất là lúc lớp chúng tôi ngồi lại học bài cùng nhau: Vì tất cả mọi người đều hiểu chuyện, đều ham học và đặc biệt là tính đấu tranh rất cao nên nhóm chúng tôi học rất sôi nổi mà rất vui. Nhưng người mà tôi phải nể tinh thần học tập là nhóm trưởng nhóm tôi, rất quyết liệt và tính năng động trong học tập rất cao.

- Nhóm chúng tôi, người biết hướng dẫn người không biết, nhẹ nhàng cùng giúp đỡ nhau, đấu tranh công bằng khi có câu hỏi của thầy hoặc cô.... Những cảm giác đó khó tả vô cùng. Chắc có lẽ vì chúng tôi đã già rồi sao nên chúng tôi rất thèm cảm giác được học bài được vui chơi cùng với nhau.

- Những các anh chị khác không biết thế nào chứ tôi lại thích thêm cảm giác tới giờ về sớm được các anh chị lớn tuổi nhất nhóm dắt các em trong nhóm cùng nhau thưởng thức những món ngon của Sài Gòn, vì tất cả chúng tôi đa số đều ở khắp các tỉnh về sài gòn để học offline. Đối với ai sự xa xôi ấy là rào cảng, nhưng đối với nhóm chúng tôi nó là 1 ngày ý nghĩa vì chúng tôi được gặp nhau dưới ngôi nhà kiến thức Topica, chúng tôi cùng nhau tung tăng bên đĩa bánh, hàng rong...Hình như chính lúc này tuổi tác đối với chúng tôi hình như không còn ý nghĩa nữa, chúng tôi được hóa mình vào đời sống sinh viên, có phải ngôi nhà Topica một lần nữa lại cho chúng tôi được sung sướng trong tuổi học trò.

- Nhưng không phải như vậy là quá đà đâu, vì tất cả anh chị trong nhóm chúng tôi hầu như đã có gia đình nên cuối ngày các anh chị ai lại phải trở về nhà người ấy cùng xum vầy dưới mái ấm của riêng mình, nhưng làm sao chúng tôi có thể quên được tình cảm bạn học chúng tôi dành cho nhau.

- Mọi người có thắc mắc tại sao nãy giờ các hoạt động chúng tôi toàn trình bày vui mà không thấy chuyện buồn. Thật sự có đôi khi chúng tôi cũng bất đồng về một số quan điểm trong học tập cũng như trong sinh hoạt nhưng lúc nào hỗ trợ chúng tôi cũng có cô Lê Thị Hà (quản lý học tập ZTV10A) cô lúc nào cũng bên cạnh động viên, nhắc nhở, hướng dẫn và khích lệ tinh thần cho anh cho em chúng tôi, không những thế còn có các anh chị chở che động viên tinh thần cho chúng tôi mỗi khi cần cả trong đời sống và học tập.

- Nhưng hơn ai hết chúng tôi thật sự quý mến nhóm trưởng của mình (Ngô Thị Kim Hoa) lúc nào bạn ấy cũng chăm lo cho nhóm chúng tôi, chịu biết bao áp lực từ gia đình, con cái và không những thế mỗi khi có bài tập nhóm tôi thấy rõ sự vất vả ấy tăng lên gấp bội phần, nào là chia bài tập ra cho đều, gọi điện hỏi ý kiến từng người cả trong việc học hành và sinh hoạt tập thể, làm sao để kết nối người bận ít giúp người bận nhiều. Chúng tôi thật sự thâm phục con người nhỏ nhắn ấy có phải đúng với câu mà chúng tôi thường hay nghe “Người phụ nữ việc nam giỏi việc nước, đãm việc nhà”.

- Từ khi thành lập nhóm, nhóm chúng tôi chưa có tấm hình tập thể nào, đây là đều đáng buồn, nhưng nhóm tôi đã hứa hẹn lần sau sẽ có thật nhiều ảnh cùng nhiều hành trình lớn nhỏ.

Tình huống mâu thuẫn/khó khăn trong hoạt động nhóm

Nhờ hiểu được những vấn đề chung nhóm trưởng đã giúp các thành viên nhóm đã giải quyết thành công. Trong quá trình hoạt động nhóm khó tránh những mâu thuẫn hay khó khăn, chẳng hạn như mỗi một thành viên có một khoảng thời gian biểu khác nhau, nên trong quá trình trao đổi, thảo luận về vấn đề học tập, bài tập nhóm, có những thành viên vì những áp lực trong cuộc sống gây nên cảm giác chán nản, không có động lực học tập..., chính những lúc như vậy, nhóm trưởng đóng một vai trò quan trọng thúc đẩy sự nỗ lực của các thành viên, nhóm trưởng sẳn sàng hỗ trợ, động viên những lúc cần thiết, giúp từng thành viên hoàn thành nhiệm vụ của mình vì sự phát triển của bản thân và cho tập thể nhóm mình. Học tập online là một loại hình đào tạo qua mạng cho nên khi các thành viên hoạt động trong một nhóm không có sự tương tác trực tiếp nhiều  sẽ ảnh hưởng đến sự thấu hiểu lẫn nhau, gây nên những mâu thuẫn trong quá trình hợp tác, hoàn thành nhiệm vụ, trường hợp thực tế như việc chọn đề tài để làm bài tập nhóm, khi mỗi thành viên chọn một đề tài khác nhau, lúc đó sẽ có sự không đồng nhất trong ý tưởng, dẫn đến không có sự đồng nhất trong hành động, và nhóm trửơng là người giúp các thành viên có thể thoải mái nêu lên quan điểm của bản thân, để từng thành viên hiểu về nhau  nhiều hơn, sau đó nhóm trưởng tập hợp lại những ý tưởng  mà các thành viên chia sẻ, từ đó sẽ có sự chọn lựa phù hợp nhất, qua đó cũng để các thành viên có thể hiểu rõ hơn về mục tiêu của nhóm, hoàn thành nhiệm vụ được giao.

Qua những chia sẻ trên, có thể thấy vị trí cũng như vai trò đặc biệt của nhóm trưởng trong quá trình hoạt động, nhóm trưởng chính là cầu nối giữa các thành viên, là người nắm vững được mục đích của nhóm, là người hiểu được những trở ngại của từng thành viên để có thể động viên, hỗ trợ những lúc cần thiết, với mục đích duy nhất hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao, hạn chế tới mức thấp nhất những rủi ro và mâu thuẫn không đáng có.

 

Đặc trưng của Nhóm

Hiện nay, làm việc nhóm là một hình thức khá phổ biến trong rất nhiều doanh nghiệp từ nhỏ cho tới lớn, cũng như trong việc học tập của sinh viên. Hình thức này đã chứng minh được sự cần thiết của nó thông qua việc cải thiện quy trình làm việc và cắt giảm thời gian giải quyết vấn đề. Tuy nhiên muốn thành công trong việc duy trì sinh hoạt của nhóm cần nắm bắt được những đặc điểm chung nhất mà cá nhân từng thành viên trong nhóm để có hướng xử lý cụ thể, hòa hợp tất cả các thành viên trong nhóm để đi đến thông nhất trong một số công việc củng nhóm. Qua vài lần hợp nhóm tôi cảm nhận được trong nhóm có một vài đặc trưng cơ bản, theo tôi nghĩ nó cũng khá quan trọng. Trong nhóm, do không phải học tập trung mà học đa phần qua mạng nên độ tuổi đi học của từng thành viên trong nhóm không đồng đều, do tuổi tác nên một số thành viên trong nhóm còn mặc cảm không hòa đồng với các thành viên khác. Qua nhận định của tôi, tôi thấy hầu như mọi thành viên hầu như là cán bộ nhà nước nên cũng có nhiều điểm chung như:

- Các thành viên trong nhóm có sự chia sẻ vai trò lãnh đạo, đồng thời có thể hoán đổi vị trí của nhau khi cần.

- Mọi thành viên đều tham gia trong việc tìm kiếm ý tưởng, giải quyết vấn đề và đưa ra quyết định chung.

- Từng thành viên đều thể hiện được khả năng hỗ trợ, tin tưởng và tôn trọng các thành viên khác trong nhóm.

- Mọi thành viên đều tham gia và thực hiện các công việc cần thiết để đạt được các mục tiêu của nhóm.

- Các thành viên tham gia việc giải quyết xung đột bằng cách đối mặt với các vấn về và các thái độ không thích hợp một cách mềm dẻo và linh hoạt.

 

Bên cạnh đó Nhóm cũng cùng nhiều sở thích

Nhóm có 10 thành viên với tính chất công việc riêng và cuộc sống gia đình nên rất khó có thể thường xuyên gặp trao đổi việc học và gặp gỡ. Với sở thích chung của nhóm là ăn uống và du lịch. Tuy mới học chung với nhau được 3 tháng nhưng nhóm cũng đã họp mặt và cùng có bữa cơm thân mật. Với các sở thích khác như ca hát hay du lịch thì chắc chắn tới đây sẽ có kế hoạch để giúp nhóm cùng phát triển và hiểu nhau hơn trong việc học và công việc.

 

Cảm nhận về Nhóm Trưởng và Nhóm học Topica

Cảm nhận về buổi làm việc nhóm khi bước vào lớp học Topica, đối với tôi bạn nào cũng xa lạ. Chắc hẳn, đó không phải là cảm giác riêng của tôi, mà là cảm giác của tất cả sinh viên từng bước vào lớp học này. Chính nhờ những buổi làm việc nhóm thế này đã đưa những con người vốn xa lạ trở nên thật gần gũi, thân thiết với nhau. Nhóm tôi gồm 10 thành viên. Ban đầu, ai cũng bở ngỡ vì toàn là các thành viên ở các tỉnh thành khác nhau. Nhưng không phải vậy, khi vào lớp gặp mặt buổi đầu tiên (buổi khai giảng) trường đã tạo điều kiện cho chúng tôi thảo luận nhóm gặp gỡ và trao đổi về các thông tin cá nhân, sau đó cũng có các buổi họp online. Dưới sự hướng dẫn nhiệt tình của cô quản lý học tập chúng tôi dần trở nên gần gũi và thân thiện hơn. Trong một tập thể, nếu không ai biết lắng nghe người khác, tập thể đó sẽ không thể nào thống nhất và làm việc tốt được. Qua sự việc đó, cả tổ quyết định biểu quyết để chọn ra được tên của nhóm. Ban đầu chúng tôi chọn bạn Ngô Minh Tấn làm nhóm trưởng tuy nhiên do bận công tác vùng xa không có internet nên bạn Tấn đã đề nghị cả nhóm bầu chọn bạn khác làm nhón trưởng và nhóm tôi thống nhất chọn bạn Hoa làm trưởng nhóm. Bạn Hoa rất tích cực trong học tập và luôn nhắc nhở động viên các thành viên nhóm hoàn thành nhiệm vụ của nhóm cũng như của cá nhân hoàn thành đúng thời gian quy định. Trong hoạt động nhóm chúng ta phải biết lắng nghe ý kiến của mọi người. Sự thành công của nhóm không phải là do sự xuất sắc của riêng cá nhân nào, mà là thành quả lao động của cả nhóm. Ngoài bạn Hoa ra còn có các bạn khác cũng không kém phần quyết tâm học tập và hoàn thành nhiệm vụ được giao đúng quy định. Hoạt động nhóm có vai trò quan trọng trong học tập, phương pháp này giúp mọi người tập hợp được nhiều ý tưởng sáng kiến để giải quyết vấn đề lớn, một bài tập lớn... Qua buổi làm việc nhóm, tôi đã rút ra rất nhiều bài học về cách làm việc nhóm và nhận thấy sự lợi ích của phương pháp chủ động này. Kiến thức của cá nhân là có giới hạn nhưng kiến thức và ý tưởng của một nhóm là mênh mông. Vì thế ta phải biết sử dụng ưu điểm này và khắc phục những khuyết điểm như: khó thống nhất là vô cùng quan trọng. Có nhiều việc bản thân mình không làm được, ví dụ như xây dựng kế hoạch dã ngoại của nhóm; nhưng trong tổ có bạn làm được. Vì thế, làm việc nhóm giúp các cá nhân trong một nhóm bù đắp những điểm yếu, chỗ trống cho nhau. Đó còn là cơ hội cho ta thể hiện khả năng của bản thân khám phá những năng lực mới mà bản thân chưa biết. Quá trình trao đổi, bàn bạc, thảo luận làm các thành viên của tổ sít lại gần nhau hơn, tăng sự đoàn kết của tổ. Sáng là một bạn trong tổ mà tôi cảm thấy hơi khó gần vì bình thường Sáng rất ít nói nhưng nhờ buổi làm việc hôm ấy, tôi nhận ra bạn ấy cũng thật dễ mến và còn nhiệt tình giúp bạn học cùng tiến bộ. Hơn thế nữa, mọi người trong tổ trở nên có trách nhiệm hơn. Vì sau khi phân công nhiệm vụ hoàn thành bài tập thì các thành viên đều cố gắng hoàn thành nhiệm vụ và kết quả đạt cũng rất khả quan.

 

Sau khi thành lập nhóm, xây dựng ngôi nhà nhỏ “Nhóm Cùng tiến”, chúng tôi đều đồng lòng – cùng  nhau chia sẻ, vượt qua những khó khăn mà “Ngôi nhà khổng lồ Topica” giao phó, cùng nhau tận hưởng niềm vinh quang, thành tích cao mà nhóm đạt được.

Đối tác
Trụ sở chính: Tầng 3, Số 75 Phương Mai, P. Phương Mai, Q. Đống Đa, Hà Nội

Văn phòng tuyển sinh: Tầng 3, Tòa nhà GP Invest, Số 170 Đê La Thành, P. Ô Chợ Dừa, Q. Đống Đa, Hà Nội.

Điện thoại: (04) 3868.3713
Web: www.topica.edu.vn
Email: info@topica.edu.vn

swiss replica watches replica watches 20160915ڶҳ cheap replica watches replica watches