replica
Thứ năm, Tháng 3 30, 2023
   
TEXT_SIZE

22 CEO

TRẢI NGHIỆM THỰC TẾ TẠI HỘI LÀNH NGHỀ KẾ TOÁN

Bắt đầu khởi động Vòng 3 - Chuyên đề Kế Toán Tài Chính từ đầu tháng 9/2017, Hội lành nghề Kế toán miền Trung đã thể hiện được sức hút lớn đối với sinh viên E-learning. Hiện tại chỉ trong vòng 2 tuần học đầu tiên, Ban tổ chức đã nhận về hơn 157 lượt thảo luận và 48 bài tập cá nhân tăng 38% lượt quan tâm so với bình quân của các Hội lành nghề trước đây.

3.png

Anh Đàm Văn Tùng cựu sinh viên lớp CD3 tham gia Hội lành nghề chia sẻ: “Công việc mình làm cũng liên quan đôi chút đến kế toán nhưng lại không hiểu rõ phải hạch toán như thế nào nên mình cảm thấy thiếu tự tin ở điểm này, vì vậy khi biết Hội - lành nghề kế toán Chuyên đề Kế Toán Tài Chính được tổ chức mình liền sắp xếp công việc để tham gia với mong muốn có thể tìm hiểu kỹ hơn. Và thực sự là ngay từ buổi Orientation đầu tiên với sự dẫn dắt và truyền tải những kinh nghiệm thực tế vô cùng phong phú được tích lũy qua nhiều năm công tác từ Giảng viên Doanh nhân Nguyễn Tấn Thành mình đã có những trải nghiệm khá thú vị ở ngành nghề tưởng chừng như rất khô khan này. Giờ thì mình đã hiểu rõ chứng từ kế toán, hệ thống tài khoản kế toán Việt Nam hiện hành và sử dụng tốt phần mềm kế toán hạch toán các nghiệp vụ kế toán bằng tiền, thuế, khấu hao, công nợ phải thu, phải trả vv...”. Điểm hay được ghi nhận tại Hội lành nghề kế toán đó chính là mô hình hóa lý thuyết các quy trình kế toán dưới dạng sơ đồ được Giảng viên thể hiện rõ ràng nên đối với người không làm trong công việc này cũng dễ dàng theo dõi và đề cao tính thực hành với các tình huống thực tế từ Doanh nghiệp.


Còn đối với các những sinh viên, cựu sinh viên đã đi làm thì đây là dịp để trao đổi và được giải đáp các thắc mắc, tình huống phát sinh thực tế xảy ra. Bởi vì, trong môi trường công việc hằng ngày, thường xuyên gặp phải nhiều nghiệp vụ kinh tế đa dạng mà không phải lúc nào tự nghiên cứu lý thuyết cũng tìm ra cách xử lý. Vì vậy có thể nói chuyên đề này vừa củng cố nền tảng lý thuyết kế toán một cách ngắn gọn vừa đi sâu vào thực hành các quy trình kế toán.

4.png

 

Đối với Anh Trần Hùng Nguyên lớp FD11 hiện là nhân viên kế toán tại Hợp tác xã thì: “Trước đây, dù thường xuyên phải lập báo cáo tài chính nhưng tôi cũng rất hay làm sai. Thế nhưng, chỉ sau 3 tuần học, nhờ áp dụng những “nguyên tắc vàng” khi được Giảng viên Doanh nhân truyền đạt, việc lập báo cáo tài chính đối với tôi đã dễ dàng và tiết kiệm được nhiều thời gian hơn.”


Anh Nguyên nhắn nhủ thêm: “Rất cám ơn Ban tổ chức đã dày công xây dựng chuyên đề, sắp xếp, tổ chức các Hội lành nghề như thế này. Thực sự động lực lớn nhất trong tôi để đăng ký và quyết định tham gia Hội lành nghề, đó là mục tiêu sẽ nhận được những kinh nghiệm chia sẻ. Và tôi đã đạt được điều đó. Sự chia sẻ, trao đổi cởi mở của Giảng viên Nguyễn Tấn Thành khiến tôi thực sự rất tâm đắc. Xứng đáng để tôi “bất chấp” khoảng cách địa lý, vượt qua hơn 200 km từ thị trấn Tam Quan, Hoài Nhơn, Bình Định để tham gia học.”

Hy vọng với những kiến thức gặt hái được trên hành trang đi tìm tri thức tại Hội lành nghề, các anh chị sinh viên, cựu sinh viên chương trình cử nhân trực tuyến đã cảm thấy tự tin và vững vàng hơn trong công việc của mình.

Trong tương lai, Hội lành nghề sẽ tiếp tục phát triển, hoàn thiện hơn và cho ra đời nhiều vòng với các chủ đề mới đa dạng hơn nữa, để đáp ứng nhu cầu học hỏi không ngừng của tất cả sinh viên, cựu sinh viên chương trình cử nhân trực tuyến HOU-TOPICA.

   

Hội lành nghề Kế toán miền Trung - Cơ hội trải nghiệm thực tế của sinh viên E-learning

Nhằm mục đích nâng cao kiến thức và kỹ năng của các sinh viên chương trình cử nhân trực tuyến HOU-TOPICA tại miền Trung trong lĩnh vực Kế toán, Hội lành nghề Kế toán miền Trung đã ra đời. Sau một thời gian hoạt động, chương trình đã mang đến cho sinh viên tham gia nhiều kiến thức giá trị, được chứng minh bằng những thành quả nhất định mà sinh viên đạt được trong công việc.

Bắt đầu khởi động từ tháng 12/2016, Hội lành nghề Kế toán miền Trung chứng minh sức hút vô cùng to lớn đối với sinh viên E-learning. Chỉ trong vòng 2 tuần truyền thông ngắn ngủi, ban tổ chức (BTC) đã nhận về gần 200 lượt quan tâm từ sinh viên chương trình Cử nhân trực tuyến HOU-TOPICA.

Trải qua các vòng phỏng vấn, cuối cùng  có 11 sinh viên chính thức tham gia chương trình, chiếm 15% trên tổng số lượt đăng ký. Đây là minh chứng rõ ràng nhất cho sự đảm bảo chất lượng đầu vào, cũng như sự quyết tâm của từng sinh viên tham gia chương trình.

“Khi đến với Hội lành nghề Kế toán, tôi chỉ xem như đây là một trải nghiệm mới mẻ cho bản thân. Tuy nhiên sau khi trải nghiệm qua 2 vòng, thực sự tôi đã bị Hội lành nghề cuốn hút.” Anh Nguyễn Minh Phong, Phó quản đốc phân xưởng vận hành - Công ty Cổ phần Thủy Điện A Vương, chia sẻ.

Quả thực là vậy, với kiến thức bám sát thực tiễn cùng giảng viên hướng dẫn là những chuyên gia, quản lý cấp cao hiện đang công tác trong lĩnh vực Tài chính - Kế toán, Hội lành nghề thực sự là môi trường kết nối, giao lưu học hỏi lý tưởng cho sinh viên. 95% phần trăm các vấn đề khó khăn của sinh viên được giải quyết sau 2 vòng. Hơn 10 case study khó được sinh viên cùng giảng viên thảo luận, đưa ra hướng xử lý triệt để cho từng trường hợp.

DSCN6880.JPG

Anh Đào Lê Đăng Hiệu đang trình bày đề tài thuyết trình của nhóm 2

“Những case study đưa ra trong mỗi buổi học gắn liền thực tế. Tuy tôi chưa gặp phải nhưng một số bạn học của tôi cũng đang gặp nhiều vấn đề tương tự song vẫn chưa tìm ra giải pháp. Và Hội lành nghề Kế toán đã giúp họ tìm ra hướng đi đúng đắn cho công việc của mình.” Anh Phong tiếp tục chia sẻ thêm về khóa học. Có lẽ, đây cũng chính là lý do mà anh bất chấp khó khăn để di chuyển quãng đường gần 100km từ Đông Giang, Quảng Nam về Đà Nẵng để tham gia khóa học vào thời gian muộn.

Với phương châm chỉ đào sâu phân tích từng trường hợp thực tế cụ thể, Thạc sỹ Nguyễn Tấn Thành, giảng viên doanh nhân TOPICA đồng thời cũng là  Phó Kế toán trưởng Công ty Cổ phần Tư vấn Xây dựng 533, người trực tiếp đứng lớp Vòng 2 Hội lành nghề Kế toán miền Trung, cho biết:

“Hội lành nghề chính là giải pháp tốt và bổ sung môi trường để sinh viên đào sâu, áp dụng kiến thức đã học vào từng trường hợp cụ thể đang xảy ra hàng ngày trong công việc của sinh viên. Không đơn thuần là môi trường học hỏi của các sinh viên, Hội lành nghề còn là cơ hội để những giảng viên doanh nhân như chúng tôi được gặp gỡ, chia sẻ và cùng trao đổi kinh nghiệm thực tế với các bạn trẻ làm nghề kế toán.”

Có lẽ chính từ những giá trị thiết thực và ý nghĩa đó, mô hình Hội lành nghề nói chung và Hội lành nghề Kế toàn miền Trung nói riêng đã không ngừng phát triển, và chưa bao giờ là hết cuốn hút với tất cả sinh viên chương trình cử nhân trực tuyến tại TOPICA: “Tôi thực sự rất cám ơn BTC cũng như các Giảng viên Doanh nhân đã dày công sắp xếp, tổ chức các Hội lành nghề thế này. Bản thân tôi rất háo hức được quay trở lại với các vòng tiếp theo. Cũng như rất hy vọng các bạn học như tôi cũng được tham gia vào những buổi thảo luận thiết thực của Hội như thế này. Chắc chắn tôi sẽ giới thiệu chương trình này cho các bạn bè của tôi để họ biết và cũng được tham gia như tôi.” Chị Nguyễn Thị Kiều Anh, chuyên viên Tư vấn Tài chính -  Công ty TNHH Manulife Việt Nam, bày tỏ suy nghĩ sau khi tham gia vòng 2 Hội lành nghề Kế toán miền Trung.

 

DSCN6901.JPG

Các thành viên của Hội lành nghề Kế toán miền Trung được trao chứng nhận hoàn thành chủ đề Thuế Thu nhập doanh nghiệp

Tuy có mặt tại Đà Nẵng trễ hơn so với Hà Nội hay Sài Gòn, nhưng Hội lành nghề Kế toán miền Trung đã chứng tỏ khả năng và không phụ sự mong mỏi của sinh viên E-learning khi 95% sinh viên tham gia khóa học đều đánh giá hài lòng và mong muốn được quay trở lại với chương trình đầy thiết thực và cuốn hút này. Tin chắc trong tương lai không xa, Hội lành nghề sẽ tiếp tục phát triển hơn, hoàn thiện hơn và cho ra đời nhiều vòng với các chủ đề mới, đa dạng và bao quát hết tất cả ngành nghề của sinh viên, đáp ứng nhu cầu học hỏi không ngừng của tất cả sinh viên chương trình Cử nhân trực tuyến với TOPICA.

 

   

Vững vàng kỹ năng cùng Hội lành nghề Kế toán miền Trung

Mặc dù đang là kế toán viên của công ty TNHH 1 thành viên Đình Nam với công việc rất bận rộn và nhiều áp lực vào thời gian cuối năm nhưng chị Luyện Thị Kim Thảo vẫn quyết tâm tham gia Hội lành nghề Kế toán miền Trung để thực hiện mục tiêu tương lai của mình.

 

Học tập chưa bao giờ là đủ


Là một người ham học hỏi và cầu toàn, khi có vấn đề chưa được giải quyết thấu đáo, chị Thảo luôn trăn trở và tìm kiếm được kế hoạch giải quyết sao cho tối ưu nhất. Nhưng với đặc thù nghề nghiệp thay đổi liên tục bởi các sắc thuế đòi hỏi những người làm kế toán phải cập nhật những thông tin và trao dồi kỹ năng kinh nghiệm thường xuyên nên dù đã tự mình học hỏi thêm, chị Thảo vẫn chưa tự tin trong công việc. Quyết tâm thay đổi để phát triển, chị Thảo tham gia Hội lành nghề Kế toán miền Trung để có cơ hội học hỏi và trao đổi trực tiếp với các giảng viên dày dặn kinh nghiệm, để có thể làm giàu thêm vốn hiểu biết của mình và từng bước thực hiện mục tiêu tương lai là trở thành kế toán trưởng.

 

Chị Thảo(bên phải) nhận giải cá nhân xuất sắc nhất HLN Kế toán miền Trung vòng 1

 

Kiến thức đa dạng từ Hội lành nghề Kế toán


Tại khóa học Hội lành nghề Kế toán miền Trung bên cạnh những thông tư, nghị định mới nhất được phổ biến, còn được Giảng viên đưa ra các tình huống để có thể trải nghiệm thực tế, nhờ vậy chị có thể nắm bắt kiến thức 1 cách dễ dàng, áp dụng những thông tư, nghị định vào công việc đang làm. Trong khóa  học có 1 tình huống về điều chỉnh sai sót trên hóa đơn khi viết sai mã số thuế. Mà thực ra mặc dù đã đi làm rồi nhưng chị lại chưa từng gặp trường hợp nào như thế, cũng chưa từng làm biên bản điều chỉnh và xuất lại hóa đơn điều chỉnh về vấn đề này cả.

 

Nhờ những kiến thức thu được trong quá trình tham gia Hội lành nghề, đặc biệt biết thêm theo Nghị định 49/2016/NĐ- CP về vấn đề lập báo cáo tình hình sử dụng hóa đơn khi phát hiện sai sót nếu trong thời hạn cơ quan thuế, cơ quan có thẩm quyền chưa ban hành quyết định kiểm tra thì không bị phạt. Điều này đã giúp ích cho chị và công ty rất nhiều, vì trong thời gian qua chị có làm sai báo cáo tình hình sử dụng hóa đơn của quý trước bây giờ chị đã có thể yên tâm làm lại nộp lên cơ quan thuế mà không bị phạt, giúp cho công tránh tổn thất một số tiền lớn.

 

Chị Luyện Thị Kim Thảo cùng những thành viên của Hội lành nghề Kế toán miền Trung được trao  chứng nhận hoàn thành khóa học Kế toán thuế VAT

 

Suốt quãng thời gian được tham gia Hội lành nghề Kế toán chị Thảo chia sẻ: “Mình rất trân trọng và cảm thấy may mắn khi được gặp gỡ rất nhiều anh chị làm ở nhiều lĩnh vực khác nhau nhưng cùng niềm đam mê với công việc kế toán. Tranh luận kịch tính nhưng trên tinh thần cùng học hỏi kiến thức, cùng phát triển chính là những điều mình cảm thấy tâm đắc nhất khi trở thành thành viên của HLN Kế toán”.

 

Trong tương lai, chị vẫn sẽ dành thời gian để tham gia các khóa học đào tạo chuyên sâu để nâng cao “tay nghề”, giúp các công ty có thể yên tâm, tin tưởng khi giao cho chị hoàn thiện các công tác kế toán cho doanh nghiệp của mình.

   

Nâng cao kỹ năng với hội lành nghề Kế Toán vòng 2 mùa 3

 

 

Khởi động từ cuối tháng 10/2016, Hội lành nghề Kế toán vòng 2 mùa 3 với chủ đề “Kế toán tài chính” đã thu hút rất nhiều sinh viên yêu thích ngành Kế toán đăng ký tham gia học.


Tuy nhiên, chỉ những thành viên có tố chất có thể trở thành siêu “Kế toán viên” trong tương lai mới tiếp tục được lọt vào vòng 2 này. Sau hơn 3 tuần ôn tập cả Offline và Online, ngày 26/11/2016 vừa qua, buổi Workshop của Hội lành nghề Kế toán vòng 2 mùa 3 - miền Bắc đã diễn ra vô cùng sôi nổi và thú vị.

 

Buổi Workshop có sự tham gia của Giảng viên Doanh nhân - Cô Tạ Thị Kim Yến (Giám đốc Tài chính Công ty CP Thương mại Dịch vụ A&A) và các nhóm thành viên của Hội.

 

Trải qua gần 3 tiếng thuyết trình, phản biện cùng những phần nhận xét sâu sắc từ cô Yến, các nhóm thực sự tích lũy được rất nhiều kiến thức để áp dụng vào thực tế công việc mà các kế toán đang gặp phải hiện nay.

 

Kết thúc buổi Workshop, chị Phan Thanh Hương vinh dự nhận giải nhất nhóm của chương trình với phần thưởng là 1.000.000đ và 50 sao. Cùng với đó, giải nhất nhóm cá nhân cũng được trao cho nhóm 3 (chị Phan Thanh Hương, anh Nguyễn Ái Dân) với phần thưởng là 300.000đ và 30 sao cho mỗi người.

 

Vậy là vòng 2 đã khép lại, hy vọng rằng các anh/chị sinh viên sẽ tiếp tục đồng hành cùng Ban Công tác sinh viên Topica trong rất nhiều các hoạt động trong tương lai.

 

Còn bây giờ, chúng ta hãy cùng ngắm lại những hình ảnh đáng nhớ trong suốt vòng 2 vừa rồi của Hội lành nghề Kế toán mùa 3 nhé:

 

 

 

 

 

 

 

Xem album ảnh tại đây

   

Sinh viên Topica Uni “bội thu” trong buổi Workshop Hội lành nghề Kế toán

Sáng ngày 17/09/2016, buổi Workshop của Hội lành nghề Kế toán Vòng 1 Mùa 3 Miền Bắc đã diễn ra vô cùng sôi nổi và thú vị. Xuất sắc giành cú đúp hai giải nhất cá nhân và nhất nhóm, chị Đinh Thị Nhung (Lớp BCTN13 - TNU) đã “bội thu” những phần thưởng ý nghĩa của Hội.


Hội lành nghề Kế toán là 1 trong 6 CLB phát triển sự nghiệp của Topica Uni hoạt động thường niên, mỗi mùa đều thu hút hàng trăm sinh viên đăng ký tham gia. Đây là nơi giúp sinh viên củng cố nền tảng chuyên môn, đồng thời trau dồi những kiến thức thực tiễn để thêm vững tay nghề, linh hoạt hơn trong công việc. Khách mời trong các buổi offline của Hội lành nghề thường là những chuyên gia giàu kinh nghiệm, doanh nhân thành đạt cùng sinh viên chia sẻ những case study, các tình huống thực tế gặp phải trong công việc.

 


Buổi lần này có sự tham gia của Giảng viên Tạ Thị Kim Yến - Giám đốc tài chính Công ty CP Thương mại dịch vụ A&A và những vị khách mời đặc biệt được cô Yến mời đến chia sẻ với sinh viên. Trải qua gần 3 tiếng, 3 nhóm sinh viên đã được thuyết trình, trao đổi, phản biện với nhau và lắng nghe những phần nhận xét, chia sẻ từ cô Yến và các khách mời. Nhìn gương mặt hào hứng của các sinh viên trong suốt buổi workshop, tin chắc mỗi anh chị đã tự góp nhặt, tích lũy cho mình được nhiều kiến thức, kĩ năng, kinh nghiệm quý báu.


 

Kết thúc buổi Workshop, chị Đinh Thị Nhung vinh dự nhận giải nhất cá nhân Vòng 1 mùa 3 với phần thưởng là 1.000.000đ và 50 sao. Cùng với đó, giải nhất nhóm cũng được trao cho nhóm 2 gồm 2 thành viên là chị Đinh Thị Nhung và chị Nguyễn Lan Hương với phần thưởng là 300.000đ và 30 sao. Với số sao tích vào Ngân hàng điểm thưởng, sinh viên sẽ có thêm nhiều cơ hội nhận các các khóa học kỹ năng mềm miễn phí, các phần quà có giá trị hay chuyến đi giao lưu Thái Lan bổ ích.


 

Cô Tạ Thị Kim Yến sau buổi giao lưu đã chia sẻ những cảm xúc khó quên của mình: “Cảm ơn Ban Công tác sinh viên Topica đã tạo ra một sân chơi thật bổ ích cho những người làm nghề và những sinh viên đang theo đuổi ngành Kế toán. Đây là cơ hội để cho chúng tôi, những Giảng viên doanh nhân chia sẻ những kinh nghiệm và kiến thức thực tế cho các bạn học và làm kế toán.”


Cùng chung cảm xúc với cô Kim Yến, chị Đinh Trang Nhung - người vừa giải cú đúp giải nhất cá nhân và nhóm cũng hào hứng chia sẻ: “Một lần nữa xin gửi lời cảm ơn tới ban tổ chức Ban Công Tác Sinh Viên Topica, cô Kim Yến và các bạn rất nhiều. Không chỉ “bội thu” giải thường, mình còn “bội thu” những kiến thức và kinh nghiệm thực tiễn với nghề Kế toán. Rất mong sớm được gặp lại mọi người trong các vòng tiếp theo của Hội lành nghề.”


Vậy là buổi Workshop của Hội lành nghề Kế toán Vòng 1 Mùa 3 đã khép lại trong niềm hân hoan của tất cả các sinh viên tham gia. Với những giá trị đã mang lại, Topica Uni luôn cố gắng thực hiện mục tiêu cốt lõi: giúp sinh viên chắc lý thuyết, vững thực hành. Trong tương lai, Ban công tác sinh viên sẽ cố gắng tạo ra nhiều hơn nữa các buổi chia sẻ bổ ích và hi vọng sẽ nhận được sự hưởng ứng nhiệt tình từ các bạn sinh viên.

   

Đối tác
Trụ sở chính: Tầng 3, Số 75 Phương Mai, P. Phương Mai, Q. Đống Đa, Hà Nội

Văn phòng tuyển sinh: Tầng 3, Tòa nhà GP Invest, Số 170 Đê La Thành, P. Ô Chợ Dừa, Q. Đống Đa, Hà Nội.

Điện thoại: (04) 3868.3713
Web: www.topica.edu.vn
Email: info@topica.edu.vn

swiss replica watches replica watches 20160915ڶҳ cheap replica watches replica watches