replica
Thứ năm, Tháng 3 30, 2023
   
TEXT_SIZE

22 CEO

[CHIA SẺ YÊU THƯƠNG 33] TRUNG THU CHO EM

Trung thu lại về, trẻ em ở khắp nơi đều náo nức được cha mẹ sắm sửa cho quần áo đẹp, lồng đèn, bánh trung thu … đi chơi với chúng bạn. Trong tiết trời mát mẻ, với ánh trăng , với tiếng trống và bầu không khí rộn rã với tiếng cười và đèn hoa rực rỡ… thế nhưng không phải trẻ em nào cũng có được điều tưởng như bình thường đó.


Tối ngày 28/09/2017, Câu lạc bộ (CLB) Tình nguyện kết hợp với Topica Uni - Trung tâm công tác sinh viên tổ chức chương trình Chia sẻ yêu thương 33 - “Trung thu cho em” đầy vui tươi và ấm áp tại Trung tâm nuôi dưỡng trẻ em mồ côi Hà Cầu, Hà Đông.

Đến dự chương trình có sự góp mặt của bác Trần Thị Ninh - Giám đốc Trung tâm nuôi dưỡng trẻ em mồ côi Hà Cầu, đại diện Trung tâm công tác sinh viên, và các thành viên CLB Tình nguyện TOPICA.

Hơn 50 suất quà đã được trao cho các em thiếu may mắn nhờ sự ủng hộ về cả vật chất lẫn tinh thần từ cán bộ nhân viên Topica, giảng viên, sinh viên, cựu sinh viên các chương trình cử nhân trực tuyến Topica Uni. Các thành viên CLB Tình nguyện không quản xa xôi đã đến tổ chức, tham dự và giao lưu văn nghệ với các em.


IMG_8551.JPG

Tiết mục văn nghệ do các em tại Trung tâm biểu diễn


Những tiết mục văn nghệ, biểu diễn nghệ thuật đặc sắc vui nhộn cùng với khoảnh khắc phá cỗ Trung thu, những món quà ý nghĩa của những nhà hảo tâm được CLB tình nguyện Topica chuyển đến cho những em bé - tất cả đã thực sự mang tới một mùa trung thu thật đáng nhớ, giúp cho các em có thêm động lực vượt qua hoàn cảnh khó khăn, ổn định cuộc sống, khích lệ tinh thần cho các em cho tương lai phía trước.

IMG_8632.JPG


IMG_8660.JPG

Trẻ em tại trung tâm chụp ảnh kỷ niệm với CLB Tình nguyện Topica


“Trung thu cho em” là chương trình chia sẻ yêu thương lần thứ 33 của CLB tình nguyện Topica. Bắt đầu từ năm 2011 đến nay, CLB đã thực hiện những chương trình thiện nguyện ý nghĩa khắp mọi vùng miền núi, hải đảo xa xôi của tổ quốc, mong muốn mang yêu thương từ những tấm lòng của những nhà hảo tâm của giảng viên, sinh viên, cựu sinh viên và cán bộ nhân viên Topica đến với trẻ em khó khăn, giúp các em phần nào giảm bớt thiệt thòi trong cuộc sống, có động lực học tập tốt hơn.

Để theo dõi và tham gia các hoạt động của CLB tình nguyện Topica, Anh chị  vui lòng vào Group: https://www.facebook.com/groups/152137884993422/?fref=ts


Chúng ta cùng nhìn ngắm lại những hình ảnh vui nhộn, ấm áp và tìm cảm của buổi tiệc liên hoan phá cỗ trung thu tổ chức tối 28.9.2017 dưới đây:

IMG_8328.JPG

Mâm cỗ Tết trung thu tại chương trình

IMG_8357.JPG


Màn giao lưu văn nghệ tại chương trình

IMG_8515.jpg

IMG_8408.JPG


IMG_8404.jpg

Đại diện Trung tâm Công tác sinh viên và CLB Tình nguyện Topica trao những phần quà ý nghĩa cho đại diện Trung tâm nuôi dưỡng trẻ em mồ côi Hà Cầu

 

 

   

Chia sẻ yêu thương 29 - Mang mùa xuân lên với trẻ em vùng cao Yên Bái

Trong 2 ngày 25 & 26/02/2017 vừa qua, 18 thành viên đại diện cho CLB tình nguyện Topica đã lên đường và có mặt tại trường Mần non Sùng Đô - huyện Văn Chấn - Tỉnh Yên Bái. Vượt hơn 300km đường rừng núi hiểm trở, các tình nguyện viên đã “cõng” những yêu thương của các quý nhà hảo tâm dưới xuôi đến trao tận tay các em nhỏ nơi đây nhân dịp đầu xuân Đinh Dậu.

 

Sau gần 1 tháng phát động chương trình quyên góp ủng hộ chương trình từ thiện "Chia sẻ yêu thương 29" tại Yên Bái, CLB tình nguyện Topica đã nhận được sự quan tâm, ủng hộ đến từ thầy cô Giảng viên, Cán bộ nhân viên, cộng đồng sinh viên, cựu sinh viên chương trình cử nhân trực tuyến Topica và các nhà hảo tâm, doanh nghiệp trên cả nước…


Chương trình đã nhận được ủng hộ từ các nhà hảo tâm khắp mọi nơi


Sáng ngày 25/02/2017, các thành viên của Câu lạc bộ tình nguyện Topica đã lên đường mang yêu thương đến trường mầm non Sùng Đô – huyện Văn Chấn – tỉnh Yên Bái, đây là một trong những trường mầm non nằm ở khu vực gần như cách biệt với bên ngoài, con đường dẫn vào trường chênh vênh, quanh co, trên là núi dựng đứng dưới là vực sâu thăm thẳm, xe Bán tải chuyên dụng mới có thể đi được nên rất ít đoàn tiếp cận được với trường. Đời sống của cô và trò nơi đây gặp rất nhiều khó khăn về vật chất, lương thực thực phẩm cùng như đồ dùng học tập.


Con đường dẫn đến trường khá chênh vênh nhiều đất đá,vực sâu


Chương trình “Chia sẻ yêu thương số 29” không chỉ gói gọn trong cộng đồng Topica mà đã lan tỏa, chạm đến trái tim của các nhà hảo tâm doanh nghiệp trên cả nước, và cùng đồng hành với CLB tình nguyện Topica chuyến đi từ thiện này có Ngân hàng quân đội chi nhánh Lý Nam Đế (MB), Công ty TNHH Yên Hà và công ty cổ phần QSoft Việt Nam....


Chương trình chia sẻ yêu thương 29 đã lan tỏa đến các doanh nghiệp cùng đồng hành


Tổng số tiền tài trợ của chương trình của 4 đơn vị lên tới 138,000,000 đ (Một trăm ba mươi tám triệu đồng) gồm:

  • Ngân hàng quân đội chi nhánh Lý Nam Đế (MB): 32,000,000 VNĐ

  • Công ty TNHH Yên Hà : 62,9,000,000 VNĐ

  • Công ty cổ phần QSoft Việt Nam: 25,000,000 VNĐ

  • Câu lạc bộ tình nguyện TOPICA: 18,100,000 VNĐ

Toàn bộ số tiền trên BTC dùng để mua đồ dùng học tập, cở sở vật chất, thiết bị đồ chơi ngoài trời, 5 bộ dàn máy vi tính...cho trường mầm non Sùng Đô - Văn Chấn - Yên Bái. (Nhu cầu thiết yếu của trường đã được khảo sát).

Nhận được món quá giá trị lớn và ý nghĩa này, cô và trò trường mầm non Sùng Đô vô cùng xúc động và cứ ngỡ như một giấc mơ đã thành hiện thực vậy. Chính vì vậy các cô giáo cùng các cháu học sinh đã luyện tập những tiết mục văn nghệ ngày đêm, chuẩn bị chu đáo cho buổi lễ tiếp nhận và đón tiếp đoàn tình nguyện đến trao sáng ngày 26.2


Các tiết mục văn nghệ vô cùng đặc sắc của cô và trò trường mầm non Sùng Đô


Thay mặt Ban chủ nhiệm CLB tình nguyện TOPICA xin chân thành cảm ơn đến tập thể, cá nhân, đơn vị doanh nghiệp, Cộng đồng sinh viên, cựu sinh viên, giảng viên và cán bộ nhân viên Topica đã tham gia ủng hộ cho chương trình.


Cảm ơn Sở giáo dục tỉnh Yên Bái, Phòng giáo dục huyện Văn Chấn, UBND xã Sùng Đô cùng Cô và trò trường mầm non Sùng Đô đã hỗ trợ, đón tiếp và tạo điều kiện cho CLB hoàn thành nhiệm vụ được các nhà hảo tâm gửi gắm yêu thương.
Hy vọng thời gian tới chương trình “Chia sẻ yêu thương” của CLB tình nguyện Topica sẽ thực hiện được nhiều chương trình thiện nguyện hơn nữa, nhận được sự ủng hộ và tham gia của nhiều cá nhân, đơn vị, tổ chức doanh nghiệp để góp phần chia sẻ yêu thương đến các em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn nơi vùng sâu, vùng xa , hải đảo, biên giới…để các em có nghị lực đến trường và hòa nhập với cộng đồng xã hội.


Tham gia CLB tình nguyện Topica: https://www.facebook.com/groups/152137884993422/?fref=ts
Cùng nhìn lại một số hình ảnh buổi trao tài trợ sáng 26.02.2017 tại trường mầm non Sùng Đô - Văn Chấn - Yên Bái:


Cô Trang hiệu trưởng trường mầm non Sùng đô giới thiệu về trường


Rất đông học sinh, phụ huynh, chính quyền xã đến tham dự buổi trao quàThành viên CLB tình nguyện Topica giao lưu văn nghệ cùng cô giáo trường mầm non Sùng Đô


Trường phòng giáo dục huyện Văn Chấn gửi lời cảm ơn


Đại diện Chính quyền địa phương xã Sùng Đô phát biểu cảm ơn

   

Chia sẻ yêu thương 27 – Thương về Miền Trung

Ngày 23/10 vừa qua, Câu lạc bộ tình nguyện TOPICA đã phối hợp với các tổ chức thiện nguyện khác tới thăm và tặng hơn 300 suất quà bao gồm tiền mặt và hiện vật cho các hộ dân nơi chịu hậu quả nặng nề từ trận lũ lịch sử tại thôn Thanh Sen 2, 3 xã Phúc Trạch, huyện Bố Trạch, tỉnh Quảng Bình.


Miền Trung, dải đất hẹp của đất nước, cũng là nơi có khí hậu khắc nghiệt nhất thường xuyên phải hứng chịu những đợt thiên tai, bão lũ quanh năm. Người dân miền Trung cũng vì vậy mà không thể ổn định sản xuất, làm ăn, cuộc sống luôn gặp khó khăn. Vào đầu tháng 10 vừa qua, một trận lũ lịch sử đã quét qua Quảng Bình gây ra thiệt hại khổng lồ về người và của. Khung cảnh đau thương một lần nữa lại bao trùm lên vùng quê nghèo này.

 

Trong hoàn cảnh khó khăn, cả nước luôn hướng về miền Trung thân yêu, người dân Quảng Bình đã nhận được tấm lòng hảo tâm, nhân ái từ các địa phương, đơn vị, doanh nghiệp, cá nhân khắp mọi miền đất nước. Những lời hỏi thăm, những chuyến hàng cứu trợ mang lương thực, thuốc men, tiền mặt.. đã liên tục được chuyển đến người dân các vùng bị thiệt hại thông qua nhiều tổ chức, đơn vị.

 

Thành viên CLB tình nguyện TOPICA họp cùng 1 số đơn vị kết hợp tổ chức


Cùng với đồng bào cả nước “Thương về Miền Trung”, CLB tình nguyện TOPICA đã tích cực chuẩn bị các hoạt động, họp bàn với các tổ chức tình nguyện tại Hà Nội, vận động và quyên góp từ nhiều nguồn khác nhau chỉ với mong muốn duy nhất là có thể giúp người dân miền Trung vượt qua cơn khó khăn hiện tại, sớm ổn định cuộc sống.

 

Từ khâu tiền trạm thực địa tại địa phương, khâu truyền thông để vận động cộng đồng Giảng viên, Cán bộ NV, sinh viên và cựu sinh viên TOPICA cùng các nhà hảo tâm, doanh nghiệp bên ngoài ủng hộ. Vì mục tiêu chung là hỗ trợ được càng nhiều càng tốt, càng nhanh thì người dân càng sớm ổn định lại tinh thần. Sau khi đã thống nhất giữa các thành viên thì nhanh chóng quyết định phối hợp với 1 số đơn vị doanh nghiệp có phong trào thiện nguyện rất mạnh đó là: Tạp chí Thanh Tra Chính Phủ, Công ty Danh Nam Travel,  Tổ hợp công nghệ giáo dục TOPICA, Lớp nghiệp vụ báo chí và trang tin điện tử, UBMTTQ xã Cổ Bi - Gia Lâm và 1 số đơn vị khác...

 

Các thành viên lên đường vào hỗ trợ bà con tại Quảng Bình từ rất sớm


Với tổng số hơn 200 triệu tiền mặt, gần 300 thùng mỳ tôm, 700 kg gạo, 500 kg muối, 20 thùng sữa, 6 thùng lương khô, 1.110 vở học sinh, 60 cặp sách, 1 dàn máy tính + máy in cho trường tiểu học Phúc Trạch , 287 chiếc màn tuyn, 1000 bộ quần áo mới và 1 số nhu yếu phẩm khác ….đã được tổ chức trao tận tay người dân trong buổi sáng 23/10 dưới sự chứng kiến và hỗ trợ của chính quyền UBND xã Phúc Trạch - Bố Trạch - Quảng Bình.


Sau buổi trao quà tập trung tại sân trường tiểu học Phúc Trạch, các thành viên của CLB đã đến thăm và tặng quà 1 số gia đình chính sách, bà mẹ Việt Nam anh hùng, trẻ em mồ côi và 1 số gia đình có hoàn cảnh khó khăn trong xã. Dưới đây là một số hình ảnh buổi trao tặng tại thôn 2 và 3 xã Phúc Trạch - Bố Trạch - Quảng Bình:

 

Bà con 2 thôn Thanh Sen 2,3 đến từ rất sớm để nhận hỗ trợ

 

Đại diện UBND xã Phúc Trạch chia sẻ tình hình thiệt hại trong xã sau lũ

 

Tặng quà cho 60 em học sinh nghèo học giỏi trường tiểu học Phúc Trạch

(Quà mỗi em được nhận gồm:phong bì 200 ngàn, 1 cặp sách, 15 cuốn vở và 10kg gạo)

 

Tặng quà cho 25 hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn trong xã Phúc Trạch – huyện Bố Trạch – Quảng Bình

(Mỗi suất quà gồm: 500 ngàn đồng, 1 thùng lương khô)

 

Tặng quà cho toàn bộ 287 hộ dân của 2 thôn bị ảnh hưởng nặng nề trong cơn lũ của xã Phúc Trạch – huyện Bố Trạch – Quảng Bình

(Mỗi suất quà hôm 500 ngàn tiền mặt, 1 thùng mỳ tôm và 1 chiếc màn tuyn mới)

 

Chương trình trao phát quà cho bà con diễn ra rất nhanh nhờ sự hỗ trợ của đoàn thanh niên xã và các thầy cô giáo trường tiểu học Phúc Trạch

 

Đến tận nhà thăm và tặng quà cho bà mẹ Việt Nam anh hùng

 

Người bố có con là Liệt sỹ sống 1 mình trong căn nhà gỗ (mặc dù có nhà tình nghĩa nhà nước xây tặng nhưng từ khi bị lũ Bố luôn ở nhà cũ để giữ)

 

Em bé (áo vàng rất còi) học lớp 9 mồ côi cả bố lẫn mẹ. Bố vừa mất 1 thời gian vì ung thư thì mẹ cũng đã đi theo bố sẽ không bao giờ trở về nữa trong ngày lũ. Ước mơ của em là sau này lớn sẽ làm bác sỹ để giúp chữa bệnh cho nhiều người

 

Chương trình được thực hiện chủ yếu dựa trên tinh thần tự nguyện đóng góp công sức và ủng hộ vật chất của toàn thể Cộng đồng Giảng viên, Cán bộ nhân viên, sinh viên và cựu sinh viên TOPICA cũng như sự chung tay cá nhân, tổ chức, đoàn thể của các nhà hảo tâm trên cả nước.

 

Ban chủ nhiệm CLB tình nguyện TOPICA xin gửi lời cảm ơn chân thành đến các đơn vị đã cùng đồng tổ chức chương trình thiện nguyện lần này gồm: Tạp chí Thanh Tra Chính Phủ, Công ty Danh Nam Travel,  Tổ hợp công nghệ giáo dục TOPICA, Lớp nghiệp vụ báo chí K1.2016, UBMTTQ xã Cổ Bi - Gia Lâm và 1 số đơn vị khác...

 

Hy vọng trong thới gian tới CLB tình nguyện TOPICA vẫn luôn nhận được sự hợp tác của các đơn vị, sự ủng hộ của những nhà hảo tâm để tổ chức được nhiều chương trình “Chia sẻ yêu thương” hơn nữa, giúp được nhiều người khó khăn trên mảnh đất hình chữ S tươi đẹp.

   

Trung thu cho em - Ấm áp chia sẻ yêu thương số 25

Chiều ngày 11/09/2016, Câu lạc bộ (CLB) tình nguyện phối hợp với Ban công tác sinh viên TOPICA tổ chức chương trình Chia sẻ yêu thương 25 - “Trung thu cho em” đầy vui tươi và ấm áp tại CLB trẻ em khuyết tật thành phố Hà Nội.

 

Buổi giao lưu có sự góp mặt của mẹ Phan Thị Phúc – Phụ trách và cũng là người thành lập CLB trẻ em khuyết tật Hà Nội, đại diện ban công tác sinh viên, và thành viên CLB Tình nguyện TOPICA. Hơn 30 suất quà đã được trao cho các em thiếu may mắn nhờ sự ủng hộ về cả vật chất lẫn tinh thần từ cán bộ nhân viên, sinh viên, cựu sinh viên các chương trình cử nhân trực tuyến Topica Uni. Các thành viên CLB Tình nguyện không quản xa xôi, từ Thanh Hóa, Cao Bằng đã đến tổ chức, tham dự và giao lưu văn nghệ với các em.


Các em ở đây đã có những giây phút thật vui tươi, hào hứng, được chia sẻ và cùng biểu diễn, giao lưu văn nghệ với các anh chị thành viên CLB tình nguyện TOPICA. Tất cả mọi người có mặt trong chương trình đã thực sự xúc động khi được chứng kiến những nỗ lực hoàn thành những điệu múa, bài ca của các em nhỏ không may mắn. Các em mới chính là những người mang đến cho các anh chị một trung thu ý nghĩa và đáng nhớ.


“Trung thu cho em” là chương trình chia sẻ yêu thương lần thứ 25 của CLB tình nguyện TOPICA. Bắt đầu từ năm 2011 đến nay, CLB đã thực hiện những chương trình thiện nguyện ý nghĩa khắp mọi vùng miền núi, hải đảo xa xôi của tổ quốc, mong muốn mang yêu thương từ những tấm lòng của những nhà hảo tâm của Giảng viên, sinh viên, cựu sinh viên và cán bộ nhân viên TOPICA đến với trẻ em khó khăn, giúp các em phần nào giảm bớt thiệt thòi trong cuộc sống, có động lực học tập tốt hơn.

Chúng ta cùng nhìn ngắm lại những hình ảnh vui nhộn, ấm áp và tìm cảm của buổi tiệc liên hoan phá cỗ trung thu tổ chức chiều 11.9.2016 dưới đây:

 

Màn giao lưu văn nghệ tại chương trình

 

Màn giao lưu văn nghệ tại chương trình

 

Màn giao lưu văn nghệ tại chương trình

 

Màn giao lưu văn nghệ tại chương trình

 

Màn giao lưu văn nghệ tại chương trình

 

Trẻ em tại trung tâm chụp ảnh kỷ niệm với CLB Tình nguyện TOPICA

 

CLB Tình nguyện TOPICA chụp hình lư niệm với mẹ Phan Thị Phúc


Xem thêm và thông tin các chương trình Chia sẻ yêu thương tại: https://www.facebook.com/groups/152137884993422/

 

   

CHIA SẺ YÊU THƯƠNG 17 - MÙA XUÂN CHO EM TẠI TÀ SI LÁNG

Đến với mảnh đất Tà Si Láng - Trạm Tấu - Yên Bái, mỗi tình nguyện viên chúng tôi đều không khỏi nghẹn ngào khi chứng kiến cuộc sống lam lũ, những gương mặt khắc khổ của những người dân còn gặp nhiều lắm những khó khăn, thiếu thốn và đều không khỏi xót xa, chạnh lòng khi nhìn thấy những em học sinh áo quần không đủ ấm.


 

 

Đọc thêm: CHIA SẺ YÊU THƯƠNG 17 - MÙA XUÂN CHO EM TẠI TÀ SI LÁNG

   

Trang 1 trong tổng số 4

Đối tác
Trụ sở chính: Tầng 3, Số 75 Phương Mai, P. Phương Mai, Q. Đống Đa, Hà Nội

Văn phòng tuyển sinh: Tầng 3, Tòa nhà GP Invest, Số 170 Đê La Thành, P. Ô Chợ Dừa, Q. Đống Đa, Hà Nội.

Điện thoại: (04) 3868.3713
Web: www.topica.edu.vn
Email: info@topica.edu.vn

swiss replica watches replica watches 20160915ڶҳ cheap replica watches replica watches