replica
Thứ năm, Tháng 1 27, 2022
   
TEXT_SIZE

22 CEO

Chia sẻ yêu thương 27 – Thương về Miền Trung

Ngày 23/10 vừa qua, Câu lạc bộ tình nguyện TOPICA đã phối hợp với các tổ chức thiện nguyện khác tới thăm và tặng hơn 300 suất quà bao gồm tiền mặt và hiện vật cho các hộ dân nơi chịu hậu quả nặng nề từ trận lũ lịch sử tại thôn Thanh Sen 2, 3 xã Phúc Trạch, huyện Bố Trạch, tỉnh Quảng Bình.


Miền Trung, dải đất hẹp của đất nước, cũng là nơi có khí hậu khắc nghiệt nhất thường xuyên phải hứng chịu những đợt thiên tai, bão lũ quanh năm. Người dân miền Trung cũng vì vậy mà không thể ổn định sản xuất, làm ăn, cuộc sống luôn gặp khó khăn. Vào đầu tháng 10 vừa qua, một trận lũ lịch sử đã quét qua Quảng Bình gây ra thiệt hại khổng lồ về người và của. Khung cảnh đau thương một lần nữa lại bao trùm lên vùng quê nghèo này.

 

Trong hoàn cảnh khó khăn, cả nước luôn hướng về miền Trung thân yêu, người dân Quảng Bình đã nhận được tấm lòng hảo tâm, nhân ái từ các địa phương, đơn vị, doanh nghiệp, cá nhân khắp mọi miền đất nước. Những lời hỏi thăm, những chuyến hàng cứu trợ mang lương thực, thuốc men, tiền mặt.. đã liên tục được chuyển đến người dân các vùng bị thiệt hại thông qua nhiều tổ chức, đơn vị.

 

Thành viên CLB tình nguyện TOPICA họp cùng 1 số đơn vị kết hợp tổ chức


Cùng với đồng bào cả nước “Thương về Miền Trung”, CLB tình nguyện TOPICA đã tích cực chuẩn bị các hoạt động, họp bàn với các tổ chức tình nguyện tại Hà Nội, vận động và quyên góp từ nhiều nguồn khác nhau chỉ với mong muốn duy nhất là có thể giúp người dân miền Trung vượt qua cơn khó khăn hiện tại, sớm ổn định cuộc sống.

 

Từ khâu tiền trạm thực địa tại địa phương, khâu truyền thông để vận động cộng đồng Giảng viên, Cán bộ NV, sinh viên và cựu sinh viên TOPICA cùng các nhà hảo tâm, doanh nghiệp bên ngoài ủng hộ. Vì mục tiêu chung là hỗ trợ được càng nhiều càng tốt, càng nhanh thì người dân càng sớm ổn định lại tinh thần. Sau khi đã thống nhất giữa các thành viên thì nhanh chóng quyết định phối hợp với 1 số đơn vị doanh nghiệp có phong trào thiện nguyện rất mạnh đó là: Tạp chí Thanh Tra Chính Phủ, Công ty Danh Nam Travel,  Tổ hợp công nghệ giáo dục TOPICA, Lớp nghiệp vụ báo chí và trang tin điện tử, UBMTTQ xã Cổ Bi - Gia Lâm và 1 số đơn vị khác...

 

Các thành viên lên đường vào hỗ trợ bà con tại Quảng Bình từ rất sớm


Với tổng số hơn 200 triệu tiền mặt, gần 300 thùng mỳ tôm, 700 kg gạo, 500 kg muối, 20 thùng sữa, 6 thùng lương khô, 1.110 vở học sinh, 60 cặp sách, 1 dàn máy tính + máy in cho trường tiểu học Phúc Trạch , 287 chiếc màn tuyn, 1000 bộ quần áo mới và 1 số nhu yếu phẩm khác ….đã được tổ chức trao tận tay người dân trong buổi sáng 23/10 dưới sự chứng kiến và hỗ trợ của chính quyền UBND xã Phúc Trạch - Bố Trạch - Quảng Bình.


Sau buổi trao quà tập trung tại sân trường tiểu học Phúc Trạch, các thành viên của CLB đã đến thăm và tặng quà 1 số gia đình chính sách, bà mẹ Việt Nam anh hùng, trẻ em mồ côi và 1 số gia đình có hoàn cảnh khó khăn trong xã. Dưới đây là một số hình ảnh buổi trao tặng tại thôn 2 và 3 xã Phúc Trạch - Bố Trạch - Quảng Bình:

 

Bà con 2 thôn Thanh Sen 2,3 đến từ rất sớm để nhận hỗ trợ

 

Đại diện UBND xã Phúc Trạch chia sẻ tình hình thiệt hại trong xã sau lũ

 

Tặng quà cho 60 em học sinh nghèo học giỏi trường tiểu học Phúc Trạch

(Quà mỗi em được nhận gồm:phong bì 200 ngàn, 1 cặp sách, 15 cuốn vở và 10kg gạo)

 

Tặng quà cho 25 hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn trong xã Phúc Trạch – huyện Bố Trạch – Quảng Bình

(Mỗi suất quà gồm: 500 ngàn đồng, 1 thùng lương khô)

 

Tặng quà cho toàn bộ 287 hộ dân của 2 thôn bị ảnh hưởng nặng nề trong cơn lũ của xã Phúc Trạch – huyện Bố Trạch – Quảng Bình

(Mỗi suất quà hôm 500 ngàn tiền mặt, 1 thùng mỳ tôm và 1 chiếc màn tuyn mới)

 

Chương trình trao phát quà cho bà con diễn ra rất nhanh nhờ sự hỗ trợ của đoàn thanh niên xã và các thầy cô giáo trường tiểu học Phúc Trạch

 

Đến tận nhà thăm và tặng quà cho bà mẹ Việt Nam anh hùng

 

Người bố có con là Liệt sỹ sống 1 mình trong căn nhà gỗ (mặc dù có nhà tình nghĩa nhà nước xây tặng nhưng từ khi bị lũ Bố luôn ở nhà cũ để giữ)

 

Em bé (áo vàng rất còi) học lớp 9 mồ côi cả bố lẫn mẹ. Bố vừa mất 1 thời gian vì ung thư thì mẹ cũng đã đi theo bố sẽ không bao giờ trở về nữa trong ngày lũ. Ước mơ của em là sau này lớn sẽ làm bác sỹ để giúp chữa bệnh cho nhiều người

 

Chương trình được thực hiện chủ yếu dựa trên tinh thần tự nguyện đóng góp công sức và ủng hộ vật chất của toàn thể Cộng đồng Giảng viên, Cán bộ nhân viên, sinh viên và cựu sinh viên TOPICA cũng như sự chung tay cá nhân, tổ chức, đoàn thể của các nhà hảo tâm trên cả nước.

 

Ban chủ nhiệm CLB tình nguyện TOPICA xin gửi lời cảm ơn chân thành đến các đơn vị đã cùng đồng tổ chức chương trình thiện nguyện lần này gồm: Tạp chí Thanh Tra Chính Phủ, Công ty Danh Nam Travel,  Tổ hợp công nghệ giáo dục TOPICA, Lớp nghiệp vụ báo chí K1.2016, UBMTTQ xã Cổ Bi - Gia Lâm và 1 số đơn vị khác...

 

Hy vọng trong thới gian tới CLB tình nguyện TOPICA vẫn luôn nhận được sự hợp tác của các đơn vị, sự ủng hộ của những nhà hảo tâm để tổ chức được nhiều chương trình “Chia sẻ yêu thương” hơn nữa, giúp được nhiều người khó khăn trên mảnh đất hình chữ S tươi đẹp.

Đối tác
Trụ sở chính: Tầng 3, Số 75 Phương Mai, P. Phương Mai, Q. Đống Đa, Hà Nội

Văn phòng tuyển sinh: Tầng 3, Tòa nhà GP Invest, Số 170 Đê La Thành, P. Ô Chợ Dừa, Q. Đống Đa, Hà Nội.

Điện thoại: (04) 3868.3713
Web: www.topica.edu.vn
Email: info@topica.edu.vn

swiss replica watches replica watches 20160915ڶҳ cheap replica watches replica watches